10 Thiết bị quản lý phòng gym không thể thiếu bạn cần biết

Để quản lý phòng gym hiệu quả ngoài một tầm nhìn xa, quản lý nhân viên công bằng, phục vụ khách hàng tốt bạn còn cần phải có sự hỗ trợ của các thiết bị quản lý phòng gym. Những thiết bị này sẽ giúp bạn hạn chế sai sót, tăng năng suất, tối ưu trải nghiệm cá nhân hóa của khách hàng từ đó tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm : Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý phòng Gym

>>  5 Điểm cộng của Phần mềm quản lý phòng gym cloud

Phần mềm quản lý phòng gym hoạt động như thế nào?

Mỗi cửa ra vào tại phòng Gym sẽ được lắp đặt thiết bị khóa cửa bằng đầu đọc cảm ứng, nhận diện khuôn mặt, vân tay để khách hàng có thẻ hợp lệ có thể ra vào.

Thẻ của khách hàng hợp lệ sẽ bao gồm các thông tin như:

 • Họ tên, ngày sinh, số điện thoại
 • Các thông tin cá nhân
 • Thông tin gói tập, PT đi kèm ..
 • Địa chỉ email
 • Phân loại khách hàng theo nhóm.
 • Cảnh báo sinh nhật khách hàng, sắp hết gói tập.

Những thông tin này nếu hợp lệ và còn thời gian tập tại trung tâm thì hệ thống cửa kiểm soát sẽ tự động mở khi khách hàng quẹt thẻ. Toàn bộ dữ liệu quẹt thẻ sẽ được cập nhật 24/24 ngay khi có hoạt động ra vào để người quản lý có thể theo dõi thông qua phần mềm trên máy tính hoặc app mobile. Bên cạnh đó, những dữ liệu trên máy sẽ là những thông tin của khách hàng để trung tâm kiểm soát khách hàng như: hạn tập, thực hiện đăng ký gói tập mới, đóng băng hay chuyển nhượng thẻ.

Phần mềm cho phép kết nối với hệ thống quản lý bán hàng với các nội dung như:

 • Menu dịch vụ bán hàng
 • Quản lý xuất/nhập/tồn hàng hóa
 • Quản lý luân chuyển kho hàng, xuất hủy
 • Lập báo cáo doanh thu ngày
 • Lập báo cáo doanh thu tháng

Phần mềm còn có thể quản lý PT chi tiết như: thời gian chấm công, làm việc, khách hàng đang phụ trách, khách hàng mới, thời gian lịch tập của khách hàng PT đang phụ trách, phản hồi của khách hàng và lương thưởng hàng tháng.

10 Thiết bị quản lý phòng gym không thể thiếu bạn cần biết

Một số thiết bị cần có kết nối với phần mềm quản lý phòng gym để hoạt động quản lý phòng gym hoạt động trơn tru, tự động hóa.

2.1 Đầu đọc thẻ từ

Đầu đọc thẻ từ ZK8500R
Đầu đọc thẻ từ ZK8500R

Thiết bị đọc thẻ có chức năng xác nhận thông tin của khách hàng có đúng với vé đã mua, xác nhận người vào khu vực phòng Gym. Thiết bị này thường được đặt tại khu vực kiểm soát vé và khu vực check out ra khỏi phòng Gym. Đầu đọc thẻ có thể tự động cập nhật thông tin cá nhân của khách hàng lên phần mềm để theo dõi quá trình khách hàng tập luyện tại trung tâm.

2.2 Thiết bị nhận diện khuôn mặt

Thiết bị nhận dạng khuôn mặt Speedface Series
Thiết bị nhận dạng khuôn mặt Speedface Series

Máy nhận diện khuôn mặt được sử dụng để lắp đặt tại các cửa ra vào giúp đơn vị quản lý được số liệu người ra vào khi quẹt thẻ. Đây là công nghệ tân tiến nhất trong các thiết bị nhận diện. Thiết bị không chỉ sử dụng để kiểm soát khách ra vào mà còn sử dụng để nhân sự, PT chấm công hàng ngày để cuối tháng có dữ liệu tính lương chấm công.

2.3 Thiết bị vân tay

Thiết bị quét vân tay tương tự như thiết bị nhận diện khuôn mặt sử dụng để nhân sự chấm công và lưu trữ dữ liệu khách hàng ra vào trong ngày, tháng, năm.

2.4 Thiết bị thanh toán

Để hoạt động quản lý và bán hàng nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng, các thiết bị thanh toán online, offline không thể thiếu. Bạn cần phải sắm các thiết bị thanh toán bao gồm: các app thanh toán, pos, Vnpay,… Khách hàng có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác nhau để đăng ký tại bể bơi.

Dữ liệu thanh toán ngay lập tức được tự động ghi nhận lên phần mềm quản lý phòng Gym để báo cáo doanh thu, lợi nhuận cuối tháng, năm.

2.5 Máy tính

Máy tính là thiết bị không thể thiếu để bán vé, kết nối phần mềm, tra cứu dữ liệu, quản lý nhân viên. Thông thường một cơ sở phòng gym chỉ cần 1 đến 2 máy tính. Đối với nhân viên có thể theo dõi từ xa trên điện thoại.

Bạn nên lựa chọn các phần mềm quản lý phòng gym Cloud để thuận tiện truy cập trên mobile và đồng bộ dữ liệu tức thì.

2.6  Bộ điều khiển

Với những khách hàng có nhu cầu quản lý nhiều cổng, kiểm soát nhiều lối vào ra thì chúng tôi khuyến cáo khách hàng cùng bộ điều khiển (Controler) để quản lý được thuận tiện. Với mỗi model sẽ quản lý số lượng cửa khác nhau từ 2 cửa, 4 cửa đến 6 cửa.

2.7 Cổng kiểm soát ra vào

Là thiết bị quét thẻ của khách hàng để xác nhận thông tin và cho phép khách hàng vào khu vực phòng tập. Cổng kiểm soát được lắp đặt tại khu vực ra vào để khách hàng quẹt thẻ mới được vào. Cửa kiểm soát giúp đơn vị đảm bảo chắc chắn an tại khu vực, đảm bảo người không có thẻ, vé hợp lệ sẽ không được vào phòng tập.

Hiện nay, hầu hết phòng tập cao cấp đều sử dụng thiết bị này thay cho cửa kính, cửa gỗ bình thường.

2.8 Camera an ninh

Là thiết bị an ninh giám sát mọi hoạt động của khách hàng tại khu vực. Thiết bị có vai trò quan trọng để truy vết các đối tượng có hành động thiếu văn minh, vi phạm pháp luật tại khu vực.

2.9  Phần mềm quản lý phòng gym

Phần mềm quản lý phòng Gym giúp kết nối tất cả các thiết bị đồng bộ dữ liệu, thao tác nhanh chóng trên ứng dụng, truy vết thông tin dễ dàng.

Phần mềm giúp đơn vị tiết kiệm chi phí nhân sự, chi phí sai sót, rút ngắn quy trình, đảm bảo an ninh, dễ dàng theo dõi và tra cứu. Bạn không thể không sử dụng phần mềm đặc biệt khi đã có hai phòng tập trở nên. Vì nếu không có phần mềm quản lý, phòng tập phát sinh rất nhiều vấn đề như gian lận, chi phí, dữ liệu sai sót, trải nghiệm không tốt của khách hàng, PT làm việc không hiệu quả,…

2.10 App quản lý Mobile

Phần mềm quản lý phòng gym cần có phiên bản mobile để thuận tiện trong công tác quản lý. Bạn có thể theo dõi dữ liệu khách hàng ra vào, doanh số, hoạt động phát sinh tại bất cứ thời điểm nào. Điều này rất quan trọng giúp bạn kịp thời nắm bắt tình hình và xử lý vấn đề sự cố kịp thời.

Đối với nhân sự có thể theo dõi thông tin như: lương thưởng, task việc, chỉ đạo, khách hàng mình phụ trách dễ dàng và nhanh chóng trên app bất cứ khi nào.

Công nghệ là chìa khóa tạo lợi thế cạnh tranh. Đây là một nhận định rất đúng trong thời đại hiện nay. Do đó bạn cần phải áp dụng công nghệ để tối ưu quy trình, cắt giảm nhân sự, chi phí không cần thiết. Những thiết bị này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn tối ưu trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí đặc biệt khi mở rộng quy mô.

Trên đây là bài viết về “10 Thiết bị quản lý phòng gym không thể thiếu bạn cần biết”. Hy vọng sẽ giúp các anh chị chủ phòng gym tối ưu chi phí tăng doanh số và mang lại hiệu quả sớm nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website để có thêm thông tin hữu ích về quản lý phòng gym.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý phòng tập gym AZZA GYM hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý phòng tập gym

Leave A Comment