Bạn biết gì về phần mềm tuyển dụng được sử dụng trong các doanh nghiệp ?

Hiện nay hầu như các doanh nghiệp đều áp dụng công nghệ vào các công việc quản lý nhân sự của mình. Một trong những công việc của phòng nhân sự là tuyển dụng cũng được áp dụng phần mềm tuyển dụng. Tuy nhiên bạn biết gì về loại phần mềm này, hãy xem chi tiết trong bài viết sau nhé.

Phần mềm tuyển dụng là gì? Vì sao các doanh nghiệp sử dụng phần mềm này.

Việc tuyển dụng thêm nhân sự cho các doanh nghiệp được thực hiện thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng của các doanh nghiệp này. Và hiện nay nguồn nhân lực khá dồi dào tuy nhiên để tìm được những ứng viên phù hợp thì rất khó khăn. Doanh nghiệp bắt buộc phải tổ chức nhiều đợt tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau.

Và chắc chắn một lượng hồ sơ rất lớn được các ứng viên gửi đến doanh nghiệp. Muốn chọn ra những nhân sự phù hợp với yêu cầu thì bắt buộc công tác sàng lọc hồ sơ phải diễn ra. Nhưng với số lượng hồ sơ nhiều như vậy thì bộ phận nhân sự phải tăng thêm về số lượng thì mới có thể làm hết những công việc đó.

Vì vậy khi có phần mềm tuyển dụng ra đời thì tất cả những khó khăn trong công tác tuyển dụng của bộ phận nhân sự đều được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đây là một dạng phần mềm ứng dụng công nghệ để xử lý các công việc tuyển dụng, hỗ trợ phòng nhân sự một cách tốt nhất. Khi sử dụng phần mềm tuyển dụng bộ phận nhân sự có thể quản lý công việc tuyển dụng một cách khoa học hơn, đồng thời làm giảm thiểu thao tác thủ công.

Những lợi ích mà phần mềm tuyển dụng mang lại

Tùy vào đặc điểm của doanh mà phần mềm tuyển dụng sẽ thay đổi khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung phần mềm có những lợi ích như sau:

Phần mềm tuyển dụng nhờ khả năng lưu trữ và quản lí khoa học, có thể giúp đội ngũ tuyển dụng phối hợp dễ dàng và giải quyết nhanh chóng các công việc thủ công.

Các tính năng quản lý phỏng vấn, đánh giá ứng viên và tạo báo cáo tuyển dụng tự động của phần mềm tuyển dụng giúp nâng cao công tác tuyển dụng.

Sử dụng phần mềm này đội ngũ tuyển dụng sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc các ứng viên tốt hơn. Đồng thời giúp quy trình tuyển dụng trở nên đơn giản hơn và hỗ trợ trao đổi tự động với các ứng viên.

Phần mềm cũng lưu trữ lại toàn bộ lịch sử trao đổi giữa đội ngũ tuyển dụng với ứng viên, đảm bảo sự trong sáng và rõ ràng về thông tin cho nhà quản lý. Báo cáo cũng có thể được tạo tự động và nhanh chóng với đầy đủ các chỉ số, cho phép nhà quản lý nắm được sâu hơn về hiệu quả tuyển dụng doanh nghiệp.

Phần mềm tuyển dụng hoạt động như thế nào?

Khi có nhu cầu tuyển dụng, phòng nhân sự lên kế hoạch tuyển dụng và chuyển sang phòng marketing để đăng tin tuyển dụng trên mạng và các phương tiện thông tin khác.

Khi nhận hồ sơ đăng ký của các ứng viên ở trên mạng, tự động những dữ liệu đó truy xuất từ website tuyển dụng và lưu thông tin hồ sơ đã đăng ký vào trong phần mềm và chuyển đến phụ trách của phòng nhân sự.

Sau khi tiếp nhận và sàng lọc những hồ sơ không đạt yêu cầu, phòng nhân sự sẽ chuyển hồ sơ của ứng viên cho người phụ trách phỏng vấn.

Sau khi phỏng vấn, những ứng viên được tuyển sẽ được cập nhập trên hệ thống và chuyển thông tin hồ sơ vào danh sách nhân viên trên phần mềm cùng với các hợp đồng ứng với từng ứng viên đó.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể hiểu thêm về phần mềm tuyển dụng. Hãy chọn cho mình một phần mềm tuyển dụng thích hợp để hỗ trợ công việc của phòng nhân sự.

Leave A Comment