Cung cấp SDK, API đọc thông tin căn cước công dân kết hợp thiết bị đọc thẻ CCCD gắn chíp

1. Thông tin trong căn cước công dân gắn chíp bao gồm những thông tin gì

Như chúng ta đã biết, Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân của Bộ Công an đã được Thủ tướng ký quyết định phê duyệt và sẽ được triển khai đồng bộ, song hành cùng dự án dữ liệu quốc gia dân cư dự kiến vận hành cùng thời điểm đầu năm 2021. Đây là dự án đã được bộ công an triển khai đồng loạt trên cả nước ở giữa và cuối năm 2021. Câu hỏi đặt ra là thông tin lưu trữ trong chíp căn cước công dân bao gồm những thông tin gì ?

Để trả lời cho câu hỏi trên chúng tôi xin trích dẫn lại nguồn thông tin từ báo Dân tộc và phát triển (Có dẫn nguồn từ báo Quân đội nhân dân) và báo Công An TP Hồ Chí Minh, thông tin như sau :

>Thông tin lưu trữ trong chíp điện tử gồm: số căn cước công dân; họ và tên, họ và tên khác; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quốc tịch; dân tộc; tôn giáo; quê quán; nơi đăng ký thường trú; đặc điểm nhận dạng; ngày cấp; ngày hết hạn; họ tên cha/mẹ, vợ/chồng; số chứng minh nhân dân đã được cấp; ảnh chân dung; đặc điểm trích trọn vân tay 2 ngón trỏ; dự phòng cho ảnh mống mắt và các thông tin khác (mở rộng ứng dụng cho các bộ, ngành khác).

Nguồn báo CA TPHCM

Nguồn báo Dân tộc và phát triển

Ngoài ra do nhu cầu mở rộng, thời gian giữa năm 2022, các địa phương đang dần tiến hành tích hợp thêm các thông tin như giấy phép lái xe, BHXH ….

2. Những thiết bị nào đọc được thông tin căn cước công dân gắn chíp ?

Về cơ bản thiết bị nào đáp ứng được chuẩn chíp đang sử dụng ở thẻ căn cước công dân đều có thể đọc được. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng thiết bị đọc thẻ chip (Đầu đọc thẻ thông minh) đã được dự án Căn cước công dân của BCA test, tích hợp và sử dụng cho dự án : Đó là đầu đọc thẻ Identiv Utrust 4701F

Đầu đọc thẻ căn cước công dân IDentiv UTrust
Đầu đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp Identiv Utrust 4701F
Thông số kỹ thuật đầu đọc thẻ chíp CCCD Identiv Utrust 4701F
Thông số kỹ thuật đầu đọc thẻ chíp CCCD Identiv Utrust 4701F

3. SDK, API được AZZA phát triển như thế nào ?

Với kinh nghiệm trên 15 năm nghiên cứu, phát triển các giải pháp về an ninh, kiểm soát và tích hợp thiết bị ngoại vi. Đội ngũ phát triển của AZZA coi việc nghiên cứu tích hợp đầu đọc thẻ chíp CCCD là một dự án trọng điểm, toàn bộ team dev đã tập trung nghiên cứu tài liệu ICAO, liên tục trao đổi với hãng và các nhà phát triển khác. Sau khoảng 4 tuần tính từ đầu năm 2022 chúng tôi đã nghiên cứu và đọc thành công thông tin trên thẻ CCCD gắn chíp.

Quy chuẩn ICAO9303
Quy chuẩn ICAO9303

4. Thông số kỹ thuật, ngôn ngữ phát triển

SDK, API của AZZA được phát triển trên nền tảng Net framework 4.5

Ảnh chụp màn hình Project Demo API đọc CCCD gắn chíp
Ảnh chụp màn hình Project Demo API đọc CCCD gắn chíp

5. Những câu hỏi thường gặp

5.1: SDK, API có giới hạn số lần đọc không ?

Chúng tôi cung cấp 2 gói giải pháp đọc thông tin căn cước công dân :

  1. Nếu khách hàng mua số lượng lớn đầu đọc căn cước từ AZZA : Chúng tôi sẽ miễn phí SDK, API tích hợp
  2. Nếu khách hàng mua thiết bị đọc ở nhà cung cấp khác hoặc mua với số lượng nhỏ : Chúng tôi sẽ tính phí các gói dịch vụ theo số lần đọc

5.2: Không cần nhập số CMND có đọc được thông tin trên thẻ căn cước không ?

Câu trả lời ngắn gọn là Không : việc nhập số CMND trước khi đọc thông tin trong thẻ giống như việc chúng ta cung cấp chìa khóa để mở cửa ( tạo private key), nếu không có số này cũng giống như việc chúng ta không có chìa khóa vậy .

5.3: Có đọc thông tin qua Internet được không ?

Với các thiết bị đọc thông tin cá nhân của các nước G7 nói chung và USA nói riêng thường rất chú trọng việc bảo mật thông tin nên việc đọc thông tin qua Internet không được hãng hỗ trợ.

5.4:  Khi đọc dữ liệu CCCD gắn chip có cần máy tính kết nối internet không ?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng như : Khi đọc dữ liệu CCCD găn chíp có cần kết nối Internet không ? , có cần kết nối với trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư không? chạy offline có đọc được dữ liệu bình thường không ?

Các bạn có thể tham khảo video bên dưới, việc đọc thông tin căn cước công dân chỉ cần đầu đọc thẻ kết nối với máy tính là được được thông tin trên thẻ CCCD. Việc đọc thông tin này không cần máy tính kết nối Internet

6. Video demo

Video Demo đọc thông tin từ SDK của AZZA

Để biết thêm thông tin và sản phẩm, vui lòng Click vào đường link sản phẩm dưới đây để mua Đầu đọc chuyên dụng trích xuất thông tin CCCD gắn chip:

Identiv uTrust 4701 F hoặc xem thêm các bài khách về Căn cước công dân gắn chíp

Leave A Comment