Điểm ưu việt của những phần mềm chấm công online

Quản lý ngày công của nhân viên là một vấn đề khá phức tạp của mỗi doanh nghiệp. Đối với các công ty lớn, số lượng nhân sự nhiều, người quản lý không thể nắm bắt được cụ thể và chi tiết giờ làm việc cũng như số ngày công của từng nhân viên. Thêm nữa, không phải lúc nào bạn cũng có mặt để chấm công cho từng người, không phải lúc nào bạn cũng có thể tính lương chính xác, nhanh chóng cho từng nhân sự được. Có một vấn đề nổi cộm ở nhiều doanh nghiệp đó là có rất nhiều nhân viên có ý thức về việc đi muộn về sớm rất kém, thường xuyên quên chấm công khiến cho việc quản lý trở nên khó khăn. Để mọi thứ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, các doanh nghiệp đã nhờ tới sự giúp sức của những phần mềm chấm công, trong đó những phần mềm quản lý ngày công online được ưa chuộng rộng rãi hơn.
Phần mềm chấm công trực tuyến – giải quyết các vấn đề rắc rối của doanh nghiệp

Khác với những phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính, những phần mềm quản lý ngày công trực tuyến chạy trên trình duyệt web cho thấy sự linh hoạt hơn nhiều. Bạn sẽ chỉ có thể cài phần mềm trên một chiếc máy tính đó, và nếu bạn không mang máy tính theo khi đi ra ngoài thì đăng nhập phần mềm như thế nào?

Đối với những phần mềm chạy trên web thì chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối mạng là bạn hoàn toàn truy cập hệ thống một cách dễ dàng để làm việc. Như vậy là bạn có thể đăng nhập vào phần mềm bất cứ khi nào, bất cứ đâu, rất tiện lợi phải không?

Những phần mềm chấm công trực tuyến được trang bị đầy đủ các tính năng giúp người dùng thực hiện các nghiệp vụ cần thiết:

– người quản trị sẽ biết được nhân viên đến công ty bấm vân tay hay quẹt thẻ lên máy chấm công vào giờ nào, từ đó đánh giá xem họ đi sớm hay đi muộn. Từ phần mềm bạn cũng nắm bắt được họ ghi danh khi về vào lúc nào, có về sớm trước giờ quy định không

– một điểm rất ưu việt là giờ trên máy chấm công sẽ trùng khớp và chính xác với giờ ở trên internet nên sẽ không có chuyện cá nhân nào đó chỉnh giờ của máy chấm công. Mọi thủ tục điểm danh sẽ minh bạch, rõ ràng, không gian lận, không có sự thiên vị cho bất kì ai.

– việc quản lý sát sao thông qua phần mềm online nhân viên sẽ phải làm việc nghiêm túc hơn, không còn tình trạng đi làm muộn hay nghỉ vô tổ chức, tạo sự chuyên nghiệp cho toàn bộ công ty, nâng cao chất lượng làm việc cho từng nhân sự.

Chẳng cần mất quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả giờ giấc làm việc từng nhân sự, từ đây có thể đánh giá được trách nhiệm, năng lực làm việc của từng người để quyết định khen thưởng – phạt; tăng lương – trừ lương.

Có thể nói rằng phần mềm chấm công trực tuyến giải được bài toán ngày công cho doanh nghiệp lại vừa góp phần tính lương cho nhân viên, chính xác, đơn giản, nhanh chóng hơn.

Leave A Comment