Doanh nghiệp có cần thiết phải dùng phần mềm quản lý nhân sự

Trong hoạt động của doanh nghiệp, những vướng mắc xung quanh bài toán nhân sự luôn là vấn đề mà các nhà lãnh đạo rất đau đầu. Khi doanh nghiệp càng lớn mạnh thì số lượng nhân sự càng tăng cao, chúng ta không đơn thuần là nắm bắt các thông tin liên quan đến sơ yếu lí lịch hay chức vụ làm việc của nhân viên mà trong quản lý nhân sự còn có quản lý ngày công và quản lý tiền lương, đào tạo – tuyển dụng nhân sự. Ngần ấy công việc sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và một đội ngũ làm việc cật lực để giám sát, quản lý, tính toán. Vậy giải pháp tối ưu hơn dành cho doanh nghiệp là những phần mềm quản lý nhân sự và một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay chính là HR – ERP của công ty cổ phần công nghệ số Digitech.

Phần mềm quản lý nhân sự HR – ERP công cụ cần thiết cho mỗi doanh nghiệp

Tác dụng đầu tiên của phần mềm HR – ERP chính là nắm bắt, kiểm soát toàn bộ nhân sự trong công ty. Các vấn đề liên quan đến nhân sự như: sơ yếu lí lịch, chức vụ, cấp bậc, kinh nghiệm công tác, ngày công làm việc của từng nhân viên, tiền lương, các chế độ, hợp đồng lao động sẽ được lưu trữ trên phần mềm mà không cần đến sổ sách giấy tờ. Bạn sẽ không lo phải đầu tư kho đựng tài liệu như trước hay không lo tài liệu bị hỏng rách, mất mát…

Thay vì chờ các phòng ban báo cáo lên thì người đứng đầu doanh nghiệp có thể đăng nhập vào phần mềm xem các báo cáo trực tiếp từ đó có thể nhận xét, đánh giá được chất lượng nhân sự. Những báo cáo trên phần mềm sẽ rất khách quan, hạn chế trường hợp sửa chữa từ cấp dưới để lấp liếm, bao che hay thiên vị cho một cá nhân nào trong công ty.

Hãy thử tưởng tượng một khối lượng dữ liệu lớn liên quan đến chi tiết chấm công, các khoản phụ cấp, khấu trừ của từng nhân viên sẽ làm thế nào để tính tiền lương cho họ mà không gặp sai sót và ra kết quả nhanh nhất có thể. Để giải quyết việc này bạn cần một số lượng lớn nhân viên và tất nhiên sẽ mất thêm số tiền không nhỏ để trả lương cho họ. Vậy sẽ tối ưu cả chi phí, cả thời gian lẫn số lượng nhân sự nếu bạn dùng phần mềm HR – ERP để tính toán và xuất báo cáo chi tiết. Hàng ngày phép tính phức tạp của hàng trăm người trong công ty sẽ được xử lý trong vài giây, công việc mà cả đội nhiều người hì hục bấm máy và tính toán mất hàng giờ đồng hồ.

Việc ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý và tính toán sẽ giúp nâng cao nghiệp vụ của nhân viên, các công việc thực hiện nhanh chóng chính xác hơn giúp nâng cao hiệu quả công việc từ đó năng suất lao động của tăng theo. Phần mềm quản lý nhân sự không chỉ giúp cho các công ty hoạt động chuyên nghiệp hơn mà còn giúp cho họ tiết kiệm được số tiền khổng lồ để lo chi phí nhân sự, cơ sở hạ tầng.

Leave A Comment