Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ

Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ làm việc thời vụ thường xuyên phải thay đổi chỗ làm

Công ty cung ứng lao động thời vụ hay các đội nhóm làm việc thường xuyên thay đổi chỗ làm áp dụng giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ để kiểm soát dữ liệu chấm công chính xác, đảm bảo công bằng, tối ưu quy trình mở rộng quy mô,… Để hiểu hơn về giải pháp này, bạn hãy đọc hết bài viết dưới đây:

1. Thực trạng các bên cung ứng lao động quản lý nhân công ngắn hạn

Các công ty cung cấp lao động ngắn hạn trong vòng 10 đến 15 ngày thường gặp khó khăn trong việc quản lý nhân sự, hiệu quả làm việc của công nhân viên. Ví dụ, công trường thi công cần lắp đặt cửa kính và thuê đội ngũ nhân sự lắp đặt trong 15 ngày. Thông thường các thầu dự án sẽ chấm công nhân viên bằng hình thức thủ công như điểm danh bằng mắt, ghi sổ sách sau đó vào cuối tháng thực hiện chốt sổ để trả lương cho nhân viên. Cách làm này sẽ mang lại rủi ro sai sót dữ liệu, nhầm công nhân viên. Bên cạnh đó, có thể xảy ra tình trạng công nhân trốn việc ra ngoài khi không có quản lý tại đó. Trong trường hợp đơn vị lắp đặt máy chấm công cố định sẽ lãng phí chi phí bởi chỉ làm việc thời vụ trong 15 ngày sau đó làm dự án khác.

Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ
Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ

Dữ liệu chấm công rất quan trọng để tính lương cho lao động. Do đó buộc đơn vị cần phải có phần mềm chấm công để hạch toán. Các công ty có dự định mở rộng quy mô cần thay đổi cách quản lý này để quy trình hoạt động, dữ liệu chấm công được đồng bộ, dễ quản lý và tra cứu khi cần.

Đối với các đội nhóm là các cá nhân làm việc thời vụ cho các đơn vị cũng nên sử dụng phần mềm để đảm bảo minh bạch, công bằng trong công việc.

2. Phần mềm chấm công cloud – Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ

Xuất phát từ những thực trạng đó, giải pháp chấm công cho lao động thời vụ đã ra đời. Công nhân sau khi hoàn thành dự án khoảng 15 đến 20 ngày tại điểm làm việc A có thể tháo máy chấm công và lắp tại điểm làm việc B. Phần mềm chấm công cloud đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt do đó không cần phải cài đặt, lắp đặt lại tại điểm làm việc mới.

Giả sử, tại Bắc Ninh, có dự án xây dựng khu công nghiệp tại Quế Võ. Khi đó các đầu việc về xây dựng, thi công như xây dựng nhà ăn, nhà vệ sinh, thi công nội thất, lắp đặt máy móc,… rất nhiều. Các công ty cung cấp lao động hoặc các nhóm công nhân tự do sẽ có thể nhận việc thường xuyên. Mỗi nhóm làm việc một dự án trong khu công nghiệp sẽ cần phải quản lý dữ liệu chấm công thì phần mềm chấm công cloud sẽ mang lại tiện ích lớn cho như: tiết kiệm chi phí lắp đặt, dữ liệu chính xác, đảm bảo minh bạch trong phân chia, lương thưởng rõ ràng,…

Đối với các ngành khác như: may mặc, chế biến, văn phòng, dịch vụ,… cũng tương tự. Giải pháp này được thiết kế dành riêng cho các đội nhóm làm việc thời vụ và các công ty cung ứng lao động cần kiểm soát hiệu quả làm việc và dữ liệu chấm công của công nhân tại công trường. Giải pháp này đặc biệt hữu ích khi mở rộng quy mô cần quản lý nhân công tại nhiều nơi, điểm, chi nhánh trên cả nước. Người quản lý chỉ cần kiểm tra thông tin, dữ liệu trên phần mềm để biết ai đi làm, chấm công thời gian nào.

Điểm cộng lớn của giải pháp này là việc lắp đặt thiết bị chấm công linh hoạt và toàn diện:

  • Khi thay đổi chỗ làm không cần cài đặt phần mềm ở máy tính khác như các loại máy chấm công truyền thống. Người dùng chỉ cần lắp dây mạng là có thể sử dụng, đặc biệt nếu là máy chấm công hỗ trợ wifi thì chỉ việc kết nối wifi ở địa điểm mới là sử dụng ngay.
  • Khách hàng không lắp mạng thì có thể sử dụng mạng di động 3G để chấm công kết nối với phần mềm chấm công tính lương cloud, dữ liệu được cập nhật tức thì lên hệ thống phần mềm.
  • Bên cạnh đó, Azza cung cấp giải pháp chấm công bằng app di động ở những nơi không lắp đặt được máy chấm công như: làm cầu đường, thi công, môi trường ngoài trời.

3. Lợi ích của phần mềm chấm công dịch vụ Cloud

Những lợi ích mà phần mềm chấm công dịch vụ cloud – một giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ toàn diện mang lại được liệt kê trong 5 ý dưới đây:

Phần mềm chấm công cloud AZZA Time
Phần mềm chấm công cloud AZZA Time

3.1 Tích hợp với máy chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt

Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ – phần mềm chấm công cloud có thể được tích hợp với các máy chấm công thịnh hành trên thị trường như: vân tay, nhận diện khuôn mặt. Công nhân viên chỉ cần lấy nhận dạng một lần và khai báo trên phần mềm là có thể quản lý dữ liệu hàng ngày.

3.2 Chấm công chính xác – khoa học

Hoạt động chấm công đã được phát triển trên phiên bản Mobile hay máy chấm công nhận diện khuôn mặt, nhận dạng vân tay.

Các thiết bị này đều được kết nối với phần mềm chấm công bằng công nghệ điện toán đám mây Cloud giúp người dùng có thể theo dõi thời gian làm việc của nhân viên hàng ngày, tháng, năm. Chi tiết từng trường thông tin: thời gian làm việc hành chính, thời gian làm thêm giờ, thời gian về sớm, đi muộn, thời gian làm việc ngoài hiện trường, làm việc online hay nghỉ phép. Tất cả dữ liệu chấm công đều được cập nhật real-time nên không thể phát sinh sai sót.

3.3 Là giải pháp hỗ trợ được trong mọi môi trường

Máy chấm công được lắp đặt sang chỗ làm mới rất đơn giản bằng việc kết nối wifi, dây mạng để sử dụng, không cần phải cài lại phần mềm chấm công như các phần mềm khác..

Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ
Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ

Bên cạnh đó, phần mềm chấm công Azza có thể sử dụng 3G thay cho dây mạng kết nối với phần mềm chấm công cloud cập nhật dữ liệu realtime mà các phần mềm khác không làm được. Trong trường hợp, đội thợ làm việc tại những nơi địa hình ngoài trời không thể lắp đặt được máy chấm công, bạn có thể sử dụng app chấm công di động để chấm công, mọi dữ liệu chấm công vẫn được cập nhật lên phần mềm cloud giống như chấm công bằng máy chấm công. Đây là một giải pháp vô cùng tiện lợi cho đội công nhân làm việc thời vụ để minh bạch thời gian làm việc của các thành viên.

3.4 Cập nhật bảng công real-time

Bảng công được cập nhật lên tài khoản của từng cá nhân hàng ngày. Nhân sự có thể trực tiếp theo dõi ngày công làm việc của mình trên tài khoản phần mềm.

Với chức năng phân quyền, các cấp quản lý có được phép theo dõi bảng công của nhân viên hàng ngày, hàng giờ để quản lý nhân sự khi không có mặt tại công ty hay có yêu cầu đánh giá mức độ chuyên cần của nhân sự.

3.5 Tính công tự động

Cuối tháng phần mềm tự động cộng công làm việc của nhân viên và gửi bảng công chi tiết tới từng nhân sự để nhân sự kiểm tra sai sót và phản hồi trên phần mềm.

3.6 Tự động tính toán bảng lương

Sau khi nhân sự đã xác nhận bảng công chính xác, phần mềm sẽ tự động tính toán tiền lương tương ứng với số công làm việc dựa trên các thông tin cài đặt sẵn:

  • Công thức tính lương
  • Lương cơ bản
  • Các khoản thưởng hiệu quả
  • Các khoản giảm trừ
  • Bảo hiểm xã hội

Bảng lương cũng được gửi tự động tới nhân viên trước khi nhân sự chốt bảng lương để tiến hành trả lương.

Các bước được thực hiện khoa học, ngắn gọn và chính xác trên phần mềm. Quy trình tính lương trở nên dễ dàng chỉ trong một ngày không còn là nỗi ám ảnh của bộ phận hành chính nhân sự như trước.

3.7 Tự động cập nhật báo cáo – theo dõi tổng quan

Một trong những tính năng tuyệt vời của phần mềm chấm công tính lương đó là khả năng tổng hợp báo cáo. Quản lý có thể chọn thời gian mong muốn làm báo cáo để theo dõi tổng số tiền chi trả lương theo tháng, quý,… và dữ liệu bảng lương chi tiết trong kỳ.

Giải pháp này sẽ giúp người quản lý các đội nhóm làm việc hiệu quả, chính xác, đảm bảo công bằng và trả lương đúng với hiệu quả công việc của công nhân viên.

Các nhà quản lý công ty lao động thời vụ có thể tham khảo giải pháp này để quản lý nhân sự tốt hơn.

Trên đây là bài viết về “Giải pháp chấm công cho lao động dịch vụ làm việc thời vụ thường xuyên phải thay đổi chỗ làm”. Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức giá trị trong công tác chấm công tính lương và quản lý nhân sự. Hãy theo dõi Azza HRM để đón đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về quản trị nhân sự.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm chấm công AZZA TIME

Leave A Comment