Giải pháp tối ưu quản lý chi phí suất ăn công nhân

Phần mềm quản lý suất ăn khu công nghiệp: tối ưu chi phí, nhân lực, thuận tiện cho công nhân như thế nào?

Có nên áp dụng phần mềm quản lý suất ăn khu công nghiệp không những lợi ích mà phần mềm quản lý suất ăn mang lại cho doanh nghiệp giúp tối ưu chi phí tiết kiệm nguồn nhân lực thuận tiện cho công nhân, rút ngắn quy trình. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

1. Phần mềm quản lý suất ăn  tối ưu chi phí, nhân lực, thuận tiện cho công nhân như thế nào?

Phần mềm quản lý suất ăn khu công nghiệp sẽ tối ưu chi phí nguồn nhân lực rút ngắn quy trình và thuận tiện cho công việc của công nhân như thế nào?

1.1 Phần mềm tối ưu chi phí như thế nào?

Phần mềm hạch toán chi tiết chi phí suất ăn của công nhân viên để hạch toán chi phí vào cuối tháng khấu trừ cho nhân viên, tránh sai sót, nhầm lẫn trong việc chi trả tiền hỗ trợ suất ăn cho nhân viên. Bên cạnh đó phần mềm cho phép nhân viên đăng ký suất ăn sau khi chấm công để báo cáo với bếp tránh tình trạng nấu nhiều suất ăn gây dư thừa, lãng phí trong doanh nghiệp.

1.2 Phần mềm tăng trải nghiệm công nhân viên

Phần mềm mang lại những trải nghiệm hài lòng cho nhân viên tại các khu công nghiệp, xí nghiệp. Cụ thể nhân viên, công nhân có thể đăng ký suất ăn ngay khi chấm công bắt đầu giờ làm, chi tiết các món ăn được lựa chọn sẽ được cập nhật lên phần mềm để nhân viên bếp ăn nắm được. Tránh tình trạng nhầm lẫn món trong quá trình đăng ký với bếp bằng cách thủ công như trước.

Công nhân viên không cần phải chờ đợi đồ ăn quá lâu bởi có thể dùng thẻ từ hoặc vân tay để xác nhận thông tin suất ăn một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, phần mềm cho phép thống kê, hạch toán chi tiết các chi phí suất ăn trong thẳng của công nhân viên tránh tình trạng thiếu minh bạch trong quá trình cung cấp bữa ăn cho nhân sự.

1.3 Phần mềm tích hợp với phần mềm chấm công & kiểm soát an ninh khu vực

Một điểm cộng lớn, phần mềm có thể tiết hợp với máy chấm công để kiểm soát dữ liệu chấm công của nhân viên và đảm bảo an ninh khu vực, người ra/vào khu làm việc của doanh nghiệp. Bên cạnh đó phần mềm quản lý suất ăn của nhân viên ngay sau khi chấm công bằng cách công nhân thực hiện đăng ký suất ăn tại ca mình làm việc. Ngay lập tức dữ liệu được cập nhật lên phần mềm và chuyển xuống bếp ăn để dự toán số lượng khẩu phần ăn của công nhân trước giờ ăn trưa khoảng hai đến ba tiếng.

1.4 Rút ngắn quy trình & tiết kiệm thời gian quản lý

Nếu như cung cấp bữa ăn cho công nhân theo mô hình thủ công cũ sẽ mất rất nhiều thời gian để gọi món, kiểm tra thông tin, xác nhận đơn. Mặt khác, với mô hình cung cấp đồ ăn gọi món có sẵn thì sẽ mất rất nhiều thời gian xếp hàng đến lượt, thời gian nhân viên lấy đồ ăn. Ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của công nhân viên và gây ra tình trạng dư thừa suất ăn. Phần mềm giúp rút ngắn quy trình, tiết kiệm thời gian gọi món, đăng ký món ăn, quản lý suất ăn.

1.5 Dữ liệu đồng bộ thành hệ sinh thái

Dữ liệu đăng ký suất ăn được đồng bộ trên phần mềm và phân quyền cho những người liên quan có thể theo dõi. Ví dụ: cấp quản lý, người order món, nhân viên bếp ăn, nhân viên cung cấp lương thực. Những dữ liệu này được cập nhật thường xuyên và liên tục để bộ phận quản lý theo dõi được chi phí và hạch toán vào cuối tháng một cách chính xác và minh bạch.

Đó là những ưu điểm của phần mềm quản lý suất ăn  giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí, nhân lực và tăng trải nghiệm của công nhân viên tại khu làm việc. Vậy những lý do nào thúc giục doanh nghiệp nên áp dụng phần mềm quản lý suất ăn?

2. Có nên áp dụng phần mềm quản lý suất ăn công nhân không?

Trên thực tế hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp lớn đều đã áp dụng các phần mềm quản lý suất ăn để tối ưu chi phí và thời gian cho nhân viên. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều các doanh nghiệp, khu công nghiệp chưa áp dụng công nghệ mà vẫn theo mô hình quản lý thủ công. Vậy lý do các doanh nghiệp này nên thay đổi mô hình quản lý bằng phần mềm quản lý suất ăn là gì?

Hình ảnh công nhân lấy suất ăn tại công ty FCC Việt Nam
Hình ảnh công nhân lấy suất ăn tại công ty FCC Việt Nam

Thứ nhất, do thực trạng quản lý hiện tại không đáp ứng được yêu cầu về trải nghiệm của nhân viên, công nhân tại khu làm việc. Nhiều vấn đề thất thoát, nhầm lẫn, sai sót vẫn còn xuất hiện trong quá trình cung cấp suất ăn cho công nhân. Bên cạnh đó, quy trình làm việc cũ tốn rất nhiều nguồn lực, nhân viên phục tại bếp, và nhân viên kiểm soát tại bếp ăn.

Những thực trạng này cần được tháo gỡ và túi yêu để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng như đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc trong các ca, kíp tiếp theo.

Thứ hai, tiếp đó là lý do về xu hướng áp dụng công nghệ trong thời buổi hiện nay. Ngành lương thực thực phẩm, ăn uống được xem là một trong những ngành có xu hướng áp dụng công nghệ, khoa học trong quá trình quản lý lớn nhất. Do đó, các doanh nghiệp cần phải khẩn trương áp dụng để tăng năng suất làm việc, tối ưu quy trình, tiết kiệm chi phí, tăng trải nghiệm của công nhân viên để tăng sức cạnh tranh đối với đối thủ.

Thứ ba, là những lợi ích, tính năng mà phần mềm quản lý suất ăn  mang lại đã được kiểm chứng lại rất nhiều các doanh nghiệp mang lại hiệu quả rất cao. Cụ thể phần mềm quản lý suất ăn tại các  có những tính năng như sau:

 • Tích hợp với phần mềm chấm công, đọc CCCD kiểm tra thông tin người ra/vào
 • Phần mềm cho phép công nhân đăng ký suất ăn trực tiếp
 • Cho phép dự toán chính xác số lượng suất ăn trong ngày tránh dư thừa
 • Cho phép thông báo giờ lấy cơm, suất ăn
 • Cho phép kiểm tra, xác nhận món tại bếp ăn
 • Thống kê dữ liệu, thông tin, chi phí cụ thể và chính xác

3. Nguyên lý hoạt động của phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Nguyên lý hoạt động phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals
Nguyên lý hoạt động phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals

Phần mềm quản lý xuất ăn hoạt động như thế nào? Phần mềm được sử dụng thông qua các bước như sau:

 • Nhân viên, khách chấm công và đăng ký suất ăn
 • Dữ liệu truyền lên phần mềm để khu vực bếp ăn chuẩn bị suất ăn
 • Đến giờ ăn, công nhân viên đến khu vực bếp quẹt thẻ từ hoặc vân tay
 • Sau đó lấy suất ăn mình đã đặt trước đó
 • Nếu nhân viên không đăng ký thì hệ thống cảnh báo đèn đỏ, thông tin báo lỗi và không phát suất ăn.

Nhìn chung phần mềm khá dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong quản lý không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giúp nhân viên không phải chờ đợi, có trải nghiệm tốt tại môi trường.

Trên đây là bài viết về “Phần mềm quản lý suất ăn khu công nghiệp tối ưu chi phí, nhân lực, thuận tiện công nhân như thế nào”. Hy vọng bài viết mang lại kiến thức thực tế cho bạn trong quá trình quản lý công nhân viên tại xí nghiệp. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website để có thêm nhiều kiến thức về quản lý suất ăn & nhân viên trong doanh nghiệp.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Leave A Comment