Chúng tôi là một GIA ĐÌNH

về chúng tôi - Digitech, về các sản phẩm chúng tôi đang triển khai trên thị trường
về dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Hỗ trợ dự án

+84 (024) 3625-3838
tamnd@hrm.vn

Phụ trách kinh doanh

+84 (024) 3625-3939
quyetdv@dgtgroup.vn

Địa chỉ

Số 17/641 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nôi
26/2 Đường 702 Hồng Bàng - Phường 1 - Quận 11

Từ 2003 đến hiện nay

Chúng tôi mong muốn được hợp tác với bạn và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để sự hợp tác đó có lợi cho chúng tôi và bạn.

DIGITECH năm 2018 ...

Phần mềm nhân sự phiên bản cloud eHRERP

Sử dụng phần mềm hướng dịch vụ (Software as a Service – SaaS) :

là một dạng chuyển giao phần mềm cho phép truy cập dữ liệu từ bất kì thiết bị nào (máy tính, smartphone, tablet, …) có kết nối internet và cài đặt trình duyệt web. Thay vì triển khai phần mềm nhân sự on-premise (cài đặt tại chỗ) truyền thống, nhiều doanh nghiệp hiện nay đang hướng đến SaaS vì những lợi ích thiết thực như:

– Triển khai nhanh chóng.

– Các mức bảo mật cao.

– Tiết kiệm chi phí (giảm 15% đến 20% phí bảo trì và phí hỗ trợ hàng tháng).

Truy cập từ bất cứ nơi nào : Những lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm ERP dựa trên web là bạn có thể sử dụng nó từ bất cứ nơi nào , hoặc từ bất kỳ đâu thế giới miễn là có kết nối Internet.

Không cài đặt : Khi tất cả mọi thứ đều trên web, người dùng có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet. Điều này không có trên phần mềm nhân sự truyền thống hoặc máy chủ của hệ thống ERP, nơi cần phải được cài đặt trên mỗi máy tính người dùng .

Quản trị nhân sự trên thiết bị di động

Tiếp tục xu hướng ứng dụng thiết bị di động trong quản trị nhân sự trong những năm trước, sự bùng nổ các ứng dụng di động đang tác động mạnh mẽ đến cách thức triển khai phần mềm nhân sự của các doanh nghiệp. Nhiều nhà cung cấp giải pháp đã đưa phần mềm của họ lên thiết bị di động để tận dụng tất cả các lợi thế sẵn có “mọi lúc mọi nơi”, trong đó có cả các ứng dụng tìm kiếm nhân tài và tuyển dụng trên môi trường di động.

Lợi ích trực tiếp của nhà quản lý nhân sự và nhân viên khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động:

– Xem nhanh báo cáo về tình hình biến động nhân sự, xem thông tin ứng viên, phê duyệt…

– Truy cập thông tin nhanh chóng, đăng ký đào tạo, xin nghỉ phép, xem lộ trình phát triển nghề nghiệp của bản thân…

DIGITECH năm 2014 ~ 2016

Phần mềm chấm công đóng gói TAS-ERP .NET version

– TAS-ERP Pro hoạt động ổn định hợn các phiên bản cũ: Hệ thống chấm công TAS-ERP Pro được viết lại hoàn toàn và chạy trên nền tảng Microsoft .net Frameworks, việc thay đổi này sẽ khắc phục các lỗi cố hữu mà các phiên bản TAS-ERP Pro trước đây gặp phải. Vì thế phiên bản mới này hứa hẹn sẽ là phiên bản có tốc độ xử lý nhanh, ổn đinh và tin cậy.

– TAS-ERP Pro có hệ thống báo cáo động: Ngoài các mẫu báo cáo trên các bản TAS – SQL cũ, phiên bản mới bổ xung thêm 1 số các báo về nhân sự và các báo cáo chi tiết công. Ngoài ra hệ thống phần mềm mới còn cung cấp cho người dùng khả năng tùy biến trên các mẫu báo cáo có sẵn cũng như tự cấu hình cho mình một bản báo cáo sao cho phù hợp với nghiệp vụ của từng doanh nghiệp.

– TAS-ERP PRO hướng tới một hệ thống chấm công – nhân sự – tính lương tổng thể hỗ trợ WEB Form: Mục tiêu hướng tới của hệ thống phần mềm mới là một hệ thống tất cả trong một, một giải pháp chấm công, nhân sự, tính lương tổng thể với khả năng tùy biến cao phù hợp với từng doanh nghiệp. Bạn sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào nếu muốn nâng cấp lên hệ thống mới. Đặc biệt hệ thống hướng tới việc đăng ký nghỉ, phân ca ngay trên giao diện WEB Form

– TAS-ERP PRO kế thừa những ưu điểm của các phiên bản cũ: Nếu bạn đã quen với các thao tác trên các phiên bản cũ thì chắc chắn khi tiếp cận với phiên bản mới bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với phiên bản phần mềm chấm công mới này. Các cách để khai báo nhân viện, khai báo ca, phân ca, xuất báo cáo, xử lý dữ liệu, đăng ký nghỉ….đều tương tự như các phiên bản cũ.

DIGITECH năm 2012 ~ 2014

Phần mềm nhân sự HR-ERP .NET

HR-ERP .NET sử dụng công nghệ đánh dấu chỉ mục dữ liêu: Ngoài việc xử dụng công nghệ xử lý đa luồng của phiên bản HR-ERP 2012, phiên bản HR-ERP 2016 xử lý thêm công nghệ đánh dấu chỉ mục (Index) giúp việc xử lý dữ liệu nhanh gấp 1,5 lần các phiên bản cũ.

HR-ERP .NET hỗ trợ việc tự động nhận diện ca thông minh : Đây là một tính năng rất được các khách hàng mong chờ trong của các khách hàng, việc áp dụng nhận diện ca thông minh giúp giảm tối đã thời gian và công sức cho cán bộ xử dụng phần mềm trong việc phân ca cho nhân viên..

HR-ERP 2016 nâng cấp nhiều báo cáo chi tiết nghiệp vụ : Với sự phát triển của xã hội nói chung và năng lực quản lý nói riêng, các hệ thống ngày nay luôn luôn phải nắm bắt được nhu cầu quản lý thường xuyên của khách hàng để cập nhật cho phù hợp. HR-ERP 2016 cho ra đời nhiều mẫu báo cáo chi tiết liên quan đến nhu cầu quản lý chấm công, quản lý thời gian, quản lý nghỉ .

DIGITECH năm 2010 ~ 2012

Phần mềm chấm công TAS-ERP v2012

Tính năng chung:
• Giao diện trực quan, thân thiện, dễ sử dụng, song ngữ tiếng việt và tiếng anh
• Phân quyền sử dụng chi tiết: Chỉ xem, xem và sửa, quản trị
• Chạy ổn định trên các hệ điều hành khác nhau: Window XP, 2000, Win7
• Kết nối được với hầu hết các loại máy chấm công vân tay và thẻ thong dụng nhất hiện nay
• Tự động tải dữ liệu chấm công về máy tính và in ra báo cáo.
• Dễ dàng nâng cấp, mở rộng và phục hồi dữ liệu ngay cả khi cài lại chương trình
• Các phím tắt và biểu tượng tính năng giúp dễ dàng thao tác và sử dụng

Định nghĩa các thông tin quản lý đa dạng:

• Định nghĩa và khai báo được các loại ca làm việc không giới hạn, có thể quản lý ca đêm, ca làm 2 ngày hoặc làm 2 ca lien tiếp. Các thong tin ca làm việc rất chi tiết: Thời gian đến, thời gian về; cho phép quẹt thẻ trước ca, sau ca; cho phép đi muộn, cho phép về sớm; cho phép đi làm sớm vẫn tính công; cho phép chỉ cần quẹt 1 lần để xác nhận đủ công…
• Khai báo và định nghĩa các bộ phận phòng ban của công ty dạng hình cây
• Định nghĩa nhiều loại ngày nghỉ lễ, loại nghỉ phù hợp với từng doanh nghiệp: Nghỉ ốm, nghỉ bảo hiểm, nghỉ có tính công hay không tính công…
• Định nghĩa các loại ưu đãi thời gian làm việc như cho phép đến muộn, cho phép về sớm… rất phù hợp cho việc áp dụng đối với những trường hợp làm việc đặc biệt (con nhỏ, có thai…)

Quản lý các thông tin nhân sự cơ bản:

• Cho phép dễ dàng quản lý các thông tin nhân sự cơ bản để phục vụ cho công tác quản lý nhân viên và chấm công: Họ tên, chức vụ, Bộ phận, Mã NV, Ngày vào/ra, Ngày sinh, Tôn giáo, Nơi ở, Dân tộc, Nơi sinh, NGuyên quán, Số CMT, Trình độ, chuyên môn, cấp bậc …
• Cho phép nhập nhân viên từng người hoặc tự động up hang loạt từ file Excel
• Thông tin nhân sự trực quan kèm hình ảnh dễ theo dõi và bổ sung.

Báo cáo đa dạng phong phú và phù hợp với đặc thù doanh nghiệp:

• Báo cáo danh sách nhân sự đang làm việc
• Báo cáo danh sách nhân sự sắp thôi việc thời gian xác định
• Báo cáo danh sách nhân sự đã nghỉ việc
• Báo cáo quẹt thẻ ra vào
• Báo cáo ra vào giữa giờ
• Báo cáo vắng mặt, đi muộn về sớm
• Báo cáo thời gian làm them
• Báo cáo đăng ký nghỉ và đăng ký ưu đãi thời gian làm việc
• Bảng chấm công cuối tháng chi tiết và tổng hợp rất thuận tiện cho việc tính lương

DIGITECH năm 2006 ~ 2010

Phần mềm nhân sự HR-ERP V2.1.1

Phần mềm được thiết kết lại giao diện theo mô hình thác nước :

Động hóa công thức lương :

Bổ xung tính năng, nghiệp vụ thuận lợi triển khai cho các doanh nghiệp FDI :

DIGITECH năm 2003 ~ 2006

Phần mềm nhân sự HR-ERP V1.0

Hệ thống Quản Lý Nhân Sự là một hệ thống quản lý tự động áp dụng sự phát triển của công nghệ thông tin và công nghệ thẻ thông minh, sinh trắc học. Phần mềm Quản Lý Nhân Sự HRM Pro V1.0 bao gồm 3 phần chính
– Hồ Sơ : Quản lý các thông tin chi tiết về nhân sự
– Chấm Công : Tự động tính thời gian làm, thời gian đi muộn, về sớm, làm thêm… hàng ngày của từng nhân viên, bộ phận
– Tính Lương : Từ các thông tin chấm công tổng hợp trong một tháng và các công thức tính lương đưa ra bảng lương tổng hợp dùng để phát lương cho nhân viên.

Phần mềm Quản Lý Hồ Sơ quản lý toàn bộ thông tin về nhân viên, chia làm 9 mục chính :

II.1.1. Sơ Yếu lý Lịch
II.1.2. Quá trình công tác
II.1.3. Trình độ
II.1.4. Hợp đồng
II.1.5. Thành phần gia đình
II.1.6. Quá trình đi nước ngoài
II.1.7. Bảo hiểm xã hội
II.1.8. Bảo hiểm y tế
II.1.9. Các loại bảo hiểm khác

Phần mềm tính lương là một phần quan trọng không thể thiếu trong hệ thống phần mềm quản lý nhân sự.
Từ kết quả của phần chấm công tính được trong tháng, kết hợp với các thông tin quản lý nhân sự và các công thức tính lương để đưa ra bảng lương tổng hợp của toàn bộ công ty vào cuối tháng.

DIGITECH

Công ty Cổ Phần Digitech (Digitech Jsc) được thành lập chính thức ngày 24/03/2010, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở kế hoạch và đầu tư TP HN cấp. Tiền thân là Trung tâm giải pháp ERP – Công ty TNHH Công nghệ số (Digitech), hoạt động từ năm 2003, chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng mã số – mã vạch – thẻ nhựa và công nghệ nhận dạng dữ liệu tự động Autoid, thành quả của Trung tâm giải pháp ERP được thể hiện qua việc hàng ngàn đơn vị doanh nghiệp lựa chọn sử dụng Máy chấm công, kiểm soát ra vào … và ứng dụng các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm chấm công, phần mềm tính lương, quản lý bán hàng, quản lý kho… đem lại hiệu quả cao, Phần mềm nhân sự chấm công TAS-ERP đạt giải Sao Khuê 2006 do Bộ Bưu chính viễn thông trao tặng..

Khởi nguyên Logo

Logo công ty đó là khởi nguyên của sự bắt đầu tìm một hướng đi cho một công ty hội nhập vào quá trình phát triển , chúng tôi tìm kiếm một sự khởi đầu khác biệt, một sự khởi đầu của riêng chúng tôi chứ không phải là ai khác với khát khao phát triển bền vững.

Download jpg

Profile công ty

Profile công ty (Tiếng Việt)

Download PDF

Profile công ty

Profile công ty (Tiếng Anh)

Download PDF