Hướng dẫn tải app chấm công online Azza HRM

App chấm công online Azza HRM là một phần mềm quản lý nhân sự chuyên dụng để chấm công. Không chỉ thực hiện đúng chức năng của nó mà app chấm công này tiết kiệm khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết sử dụng app chấm công này thế nào. Đừng lo lắng vì bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải app chấm công này và sử dụng nó nhé.

App chấm công online Azza HRM là gì?

App chấm công online Azza HRM là một phương pháp chấm công ứng dụng điện thoại trên hệ điều hành iOS hoặc Android bằng phần mềm Azza HRM. App chấm công này được thiết kế đầy đủ các tính năng hiện đại phục vụ cho mục đích chấm công như check-in, check-out hay kiểm soát tiến độ công việc,…

Khi sử dụng app chấm công online Azza HRM, mỗi nhân viên sẽ được cung cấp một tài khoản. Mỗi ngày, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng này để thực hiện công việc chấm công. Sau khi chấm công trên app thành công, mọi thông tin sẽ nhanh chóng chuyển về máy chủ của quản lý. Người quản lý sẽ kiểm tra được thông tin chấm công của nhân viên trên ứng dụng này mà không mất quá nhiều thời gian.

App chấm công online Azza HRM là một phương pháp chấm công bằng ứng dụng điện thoại sử dụng phần mềm Azza HRM .

Tại sao nên sử dụng app chấm công online Azza HRM

Máy chấm công là một loại công cụ rất phổ biến tại các doanh nghiệp, xưởng, nhà máy và cửa hàng hiện nay. Loại máy này có khả năng giám sát và kiểm soát giờ giấc của nhân viên rất chuẩn. Thế nhưng, đối với tính chất công việc của nhiều vị trí trong doanh nghiệp thì máy chấm công đã lỗi thời.

Những yếu điểm của máy chấm công thông thường

Máy chấm công vốn chỉ được đặt cố định ở một vị trí trong công ty, thường là ở cửa công cty hoặc cạnh thang máy. Mặc dù có khả năng báo cáo chính xác giờ giấc ra vào của nhân viên chuẩn từng phút nhưng máy chấm công vẫn tồn tại những giới hạn không đáp ứng được.

Chằng hạn đối với những nhân viên chịu trách nhiệm đi thị trường, làm sales, đi công trình, đi xây dựng, lắp đặt,…đòi hỏi không thể đến trực tiếp doanh nghiệp để chấm công được. Điều này khá bất tiện trong những công ty có số lượng thành viên đông đảo và người quản lý không thể giám sát hết. Không được chấm công có khá nhiều bất lợi cho người lao động. Nếu căn cứ trên bảng chấm công, người lao động lại không được tính công ngày hôm đó mặc dù có thể đi gặp khách hàng đột xuất hoặc bất kỳ vấn đề liên quan đến công việc mà không thể chạy đến máy chấm công để chấm.

Nói chung hình thức máy chấm công thông thường không thể áp dụng được cho những nhân viên chuyên hoạt động và làm việc bên ngoài. Thêm vào đó, máy chấm công rất giới hạn trong khả năng check-in hay check-out.

Máy chấm công thông thường có khá nhiều bất lợi đối với nhân viên chuyên hoạt động bên ngoài.

Những ưu điểm của app chấm công online Azza HRM

Nếu so với máy chấm công thì app chấm công có nhiều ưu điểm ưu việt hơn hẳn. Điện thoại là vật bất ly thân của con người trong thời buổi hiện nay nên sử dụng app chấm công là xu hướng rất hiện đại. Khi sử dụng ứng dụng chấm công, nhân viên có thể sử dụng định vị GPS, mã QR,…

Đầu tiên là sử dụng app chấm công không chỉ thuận lợi cho dân văn phòng chuyên ngồi văn phòng mà còn cả nhân viên làm bên ngoài. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet. Lúc này bạn đã có thể check-in tại những khu vực đã thỏa thuận trước với người quản lý. Ứng dụng này cũng giúp cho nhân viên xác định được chính xác ca làm việc của mình hơn (trong những trường hợp làm theo ca kíp). Nhờ đó mà việc chấm công cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Sử dụng app chấm công cũng rất thuận tiện cho những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh con. Vấn đề chấm công với chi nhánh sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa khi chỉ tốn vài phút để cài đặt hệ thống. Đồng thời cũng không bị giới hạn tính năng check-in, check-out như máy chấm công. Trong app chấm công online Azza HRM có tích hợp thêm các chức năng như báo cáo công việc hoặc xin nghỉ phép. Mọi lịch sử chấm công của nhân viên đều được ghi lại một cách chi tiết giúp cho hoạt động chấm công trở nên công bằng, minh bạch.

App chấm công online online Azza HRM được cung cấp miễn phí hoạt động chấm công. Vì thế chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý có thể thoải mái sử dụng mà không mất quá nhiều chi phí. Các doanh nghiệp cũng không tốn thêm một khoản chi phí để thuê nhân viên chuyên chấm công nữa. Hệ thống sẽ thống kê và báo cáo đầy đủ mỗi ngày chuẩn đến từng phút về giờ giấc đi làm của từng nhân viên.

Nếu sử dụng máy chấm công hoặc thẻ từ thông thường thì người quản lý thường phải xuất dữ liệu thông qua máy tính dưới dạng excel. Thế nhưng sử dụng app chấm công online Azza HRM thì điều này là không cần thiết. Khi check-in và check out thành công, hệ thống sẽ tự động ghi nhận và thông tin chấm công tự động cộng vào ngày công. Nếu nhân viên xin nghỉ và được duyệt thì ngày phép sẽ được trừ. Còn khi đi công tác, hệ thống vẫn tính công mặc dù không chấm công.

Sử dụng app chấm công online Azza HRM khắc phục nhiều khuyết điểm của máy chấm công thông thường.

Hướng dẫn tải app chấm công online Azza HRM

Cách tải và sử dụng app chấm công online Azza HRM rất đơn giản và nhanh chóng. Để sử dụng của app này sẽ phụ thuộc vào 2 đối tượng gồm nhân viên và người quản lý. 2 vị trí này sẽ có phương pháp đăng ký khác nhau mà bạn nên lưu ý để lựa chọn cho chính xác.

Nhân viên tải ứng dụng chấm công trên hệ điều hành iOS hoặc Android và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành nhập từ khóa “Azza HRM” trên App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Bạn hãy thực hiện truy cập vào Azza HRM bằng số điện thoại. Nhập các thông tin cần xác nhận.

Lưu ý: Nhân viên cần cho phép ứng dụng truy cập camera và truy cập vị trí. Đây là hai tính năng quan trọng để app hoạt động chính xác trong quá trình chấm công.

Bước 3: Người sử dụng liên kết với trang quản trị qua email. Ấn xác nhận tham gia. Mọi thông tin và dữ liệu của nhân viên sẽ nhanh chóng chuyển về máy chủ và được đồng bộ trên hệ thống.

Cách tải app chấm công online Azza HRM rất đơn giản để người lao động kịp chấm công.

Đối với chủ doanh nghiệp hoặc các nhà quản lý, khi sử dụng app chấm công online Azza HRM, các bước thứ tự tải app và sử dụng như sau:

Bước 1: Tải app “Azza HRM” trên CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Ấn đăng ký tài khoản. Mã tài khoản là một chuỗi viết liền để phân biệt tài khoản giữa các doanh nghiệp. Vì thế người quản lý cần ghi nhớ nó để dùng đăng nhập vào trang quản trị.

Bước 3: Đăng nhập mục quản lý để dành cho những người được cấp quyền quản lý chấm công.

Người quản lý có thể thực hiện những thao tác dễ dàng trong việc quản lý nhân viên bằng app chấm công online Azza HRM.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tải app chấm công online Azza HRM mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp ích cho các doanh nghiệp. Sử dụng app chấm công đang là một giải pháp thay thế tuyệt vời để quản lý hoạt động giờ giấc của nhân viên hiện nay. Mong rằng phần mềm chấm công online Azza HRM sẽ là người bạn đồng hành của các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng một văn hóa công sở khoa học và chuyên nghiệp hơn.

Leave A Comment