Khách sạn Mercure Hải Phòng và câu chuyện áp dụng phần mềm quản lý nhân sự AZZA HRM

Thay đổi phương thức quản lý tạo điều kiện phát triển mới cho doanh nghiệp, tìm hướng đi đúng đắn trong thời đại Công nghệ số Toàn cầu.

1.Những tiềm năng để phát triển nền du lịch Hải Phòng

Hải Phòng có vị trí khá thuận lợi khi nằm ở cửa ngõ phía đông bắc trên lưu vực đồng bằng sông Hồng. Du lịch Hải Phòng từ lâu đã trở thành một điểm đến đặc biệt với du khách nhờ hình ảnh của những khu phố cũ kĩ nằm soi mình bên dòng sông Cấm hay những những con đường rợp bóng hàng cây phượng vĩ rực đỏ một biểu tượng đặc trưng của thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, du lịch Hải Phòng còn có đường bờ biển dài hơn 125 km với địa hình khúc khuỷu, quanh co, có nhiều đảo, hang động đá vôi tuyệt đẹp và những bãi tắm tự nhiên với cát trắng mịn màng hay những cửa sông lớn, điểm kết thúc của các nhánh sông lớn của miền Bắc như Bạch Đằng, Văn Úc, Cấm, Thái Bình, Lạch Tray tạo ra những cảnh quan tuyệt đẹp thuận tiện để phát triển du lịch.

Với những đặc trưng của đất đai, thổ nhưỡng, vị trí địa lý đã tạo cho Hải Phòng có những điều kiện để phát triển du lịch cả về đường bộ, đường biển, đường hàng không đều hết sức thuận lợi, đóng góp vào sự phát triển chung của hệ thống các tuyến, điểm du lịch quốc gia trọng điểm của Việt Nam.

2.Khách sạn Mercure Hải Phòng

Toạ lạc trên con đường Lạch Tray tấp nập thuộc trung tâm thành phố Hải Phòng phồn hoa- hiếu khách, Khách sạn Mercure Hải Phòng chỉ cách sân bay quốc tế Cát Bi và ga xe lửa Hải Phòng 12 phút lái xe – đây là một địa điểm lý tưởng dành cho nhu cầu công tác cũng như thư giãn của khách du lịch bởi rất tiện lợi cho việc đi lại.

Với hệ thống phòng căn hộ đa dạng, nhà hàng, hội nghị, sự kiện, spa và chăm sóc sức khỏe.

Là một trong những khách sạn 4 sao Quốc tế hàng đầu tại Hải phòng, có những dịch vụ, tiện ích đáp ứng được những nhu cầu của quý khách hàng.Quý khách có thể chọn phòng tiêu chuẩn, phòng Suite sang trọng hoặc các căn hộ dịch vụ với tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố (sáng ngắm bình minh, chiều ngắn hoàng hôn, đêm ngắm những con phố lên đèn tấp nập người qua lại). Quý khách cũng có thể thoả sức tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại- tiện nghi của khách sạn trong suốt thời gian lưu trú tại đây.

Nếu quý khách muốn thưởng thức những món ăn ngon đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, hãy ghé qua nhà hàng Flame của chúng tôi, hoặc tận hưởng những món đồ uống và bánh ngọt tuyệt vời tại quán cà phê Cuppa. Quý khách cũng có thể tổ chức các sự kiện trọng đại tại phòng đại tiệc hoặc lựa chọn một trong sáu phòng hội nghị lớn nhỏ thời thượng của khách sạn để dành cho các cuộc họp doanh nghiệp hay các sự kiện của cá nhân. Bloom Spa và trung tâm Fitness sẽ đem lại cho quý khách những giây phút thư giãn tuyệt vời. Quý khách cũng có thể đắm mình trong hồ bơi tầng thượng và thưởng thức cocktail, âm nhạc đỉnh cao tại Cloud28 – Sky Bar đầu tiên tại Hải Phòng.

Ngoài những tiện nghi, sự hiện đại và đầy đủ về vật chất thì sựu niềm nở,nhiệt tình và chuyên nghiệp của công nhân viên tại khách sạn mang lại thiện cảm rất lớn cho quý khách hàng. Để tạo nên môi trường thân thiện, nhân viên tận tâm cố gắng làm việc phục vụ khách hàng Khách sạn Mercure Hải Phòng đã có cách quản lý, những chính sách phù hợp đối với nhân viên của mình.

3.Thách thức trong quản lý nhân sự

Là doanh nghiệp thế hệ mới, với lượng nhân viên tương đối khoảng 200 người, nhưng lại làm thành nhiều ca kíp khác nhau, không cố định về thời gian làm việc. Tất cả mọi thủ tục giấy tờ này đều do phòng quản lý nhân sự thực hiện. Mỗi phòng ban, cá nhân lại có những ca làm việc cũng như những chế độ lương khác nhau, Gây khó khăn cho công việc quản lý cũng như xét duyệt công – lương của nhân viên. Nhiều giấy tờ thủ tục tạo nên sự ỳ chệ cho công cuộc đổi mới và phát triển của khách sạn.

4.Phần mềm quản lý nhân sự AZZA HRM

Phát triển phải đi đôi với việc không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo thử sức phù hợp với nhu cầu thực tế. Nếu không, ắt sẽ bị đẩy ra khỏi guồng quay và nhanh chóng tụt lùi – lạc hậu. Thời đại công nghệ số phát triển ngày càng lớn mạnh, để quản lý doanh nghiệp hiệu quả, cần có công cụ quản lý theo hệ thống, đồng bộ hóa các bộ phận và theo dõi tổng quan liên tục.

Chuyển đổi phương thức quản lý cũ thành những phương thức quản lý nhân viên mới hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Với hơn 200 nhân viên, ở các phòng ban bộ phận khác nhau, có ca kíp làm việc khác nhau, chế độ khác nhau. Nhưng tất cả việc quản lý nhân sự, giấy tờ các phòng ban đều do phòng Hành Chính Nhân Sự quản lý, việc quản lý theo những cách thức cũ đã không còn phù hợp nữa.

Hệ thống chấm công, quản lý nhân sự và tính lương (AZZA HRM) là 1 hệ thống phục vụ quản lý nhân sự, tích hợp giữa phần cứng và phần mềm. Bao gồm 3 thành phần chính: Thiết bị đọc thẻ, Máy tính và phần mềm xử lý. AZZA HRM đã đạt giải SAO KHUÊ 2006 do Bộ Bưu chính viễn thông và Hiệp hội phần mềm VN (VINASA) trao tặng. Đặc biệt, AZZA HRM đã được ứng dụng tại hàng trăm doanh nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp trong nước cũng như cac doanh nghiệp liên doanh, nước ngoài.

Tính năng chung

Thông thường phần mềm chấm công quản lý nhân sự đều có những tính năng cơ bản chung : quản lý nhân sự, quản lý công, quản lý tiền lương, báo cáo nhân sự….. Tùy thuộc vào những yêu cầu của khách hàng mã nhà cung cấp sẽ đưa ra những chức năng nổi bật phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị khách hàng.

– Hệ thống chứa các mô-đun tích hợp sau:

▪ Nhân sự

▪ Bảng lương

▪ Chấm công

▪ Employee Self Service

4.1  Hồ sơ nhân sự

Quản lý theo phòng ban/ bộ phận hoặc đa tổ chức. Khả năng tìm kiếm Nhân viên và Ứng viên mở rộng. Cho phép tìm theo mã nhân viên, tên nhânviên hoặc các thông tin mở rộng đã được tích hợp khai báo.

Gi chú nhắc nhở  liên quan đến gia hạn hợp đồng , sinh nhật ..…. Tạo sự liên tiếp trong công việc, gắn kết các cá nhân trong doanh nghiệp thành một tập thể vững mạnh, đoàn kết.

Thông tin cá nhân chi tiết của các Ứng viên và Nhân viên bao gồm các thông tin ghi trong SYLL, bản khai thông tin nhân viên, lịch sử tuyển dụng, trình độ, lịch sử làm việc, thông tin ngân  hàng và các mối quan hệ gia đình.

Bảo Hiểm : Quản lý các thông tin bảo hiểm, danh sách nhân viên đóng bảo hiểm, thời gian đóng, sổ bảo hiểm….. các khoản chi trả bảo hiểm của nhân viên

Tuyển dụng : Tuyển dụng nhân sự là một trong những hoạt động không thể thiếu trong quá trình mở Người Tuyển dụng Nội bộ và Người Quản lý có thể truy cập vào hệ thống để quản lý  quy trình phỏng vấn cũng như là xem thông tin Ứng viên : Quản lý cơ sở dữ liệu của Ứng viên, thông tin Ứng viên có thể được nhập vào hệ thống từ tập tin Excel hoặc đồng bộ hóa từ cổng thông tin Ứng viên. Quản lý quy trình phỏng vấn: Sàng lọc, Kiểm tra, Phỏng vấn với đa vòng. Quản lý đa trạng thái phỏng vấn: Thất bại, Giữ tham khảo, Mời nhận việc, Phân công  việc khác.Thông tin Ứng viên sẽ được chuyển đến Phân hệ Hồ sơ Nhân sự sau khi phê duyệt.

 Đào tạo : Quản lý các Khóa học Bắt buộc, các nhân sự tham gia các lớp đào tạo, chi phí và diễn biến đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo, kết quả các buổi đào tạo của nhân viên.

4.2 Tính lương

Tính lương, xem xét giờ làm thêm, các trợ cấp, phép và các thành phần khác.

Phần mềm tính lương của AZZA HRM giúp doanh nghiệp tính lương ( theo các phương án : tính lương theo giờ, tính lương theo phụ cấp, tính lương khoán….) nhanh chóng, chính xác, công bằng, góp phần tạo niềm tin cho nhân viên. Sau khi hoàn thành cấu hình phân hệ tính lương, việc tính lương hoàn toàn tự động và  hiệu quả đối với tất cả nhân viên của công ty mà không có các lỗi có thể xảy ra với “việc tính lương thủ công”. Việc sử dụng phần mềm tính lương  AZZA HRM nhằm trợ giúp các nhà quản lý có được một hệ thống để quản lý và tính lương một cách chuyên nghiệp, mang lại những lợi ích và hiệu quả to lớn cho sự phát triển của một doanh nghiệp.

Không hạn chế các khoản mục trong việc thanh toán lương cho nhân viên như : Lương chính , trợ cấp, thưởng, trách nhiệm, giảm trừ… tùy vào yêu cầu của khách hàng.Phiếu lương có thể được gửi tự động bằng e-mail đến cho từng cá nhân nhân viên. Phiếu lương có thể được trích xuất ra cho một nhân viên hoặc bộ phận hoặc cả công ty tạo nên sự rõ ràng minh bạch và dễ dàng tra soát cho nhà quản lý

So sánh lương giữa nhiều kỳ lương với những chỗ khác nhau để phân tích số liệu, đối soát.

Hơn nữa phần mềm còn có tính năng đóng kỳ lương của một tháng. Khi khóa kỳ lương mọi thay đổi đều không được thực hiện sau khi đóng kỳ lương đó.

4.3 Chấm công

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển – triển khai phần mềm chấm công, AZZA HRM xử lý bảng chấm công của nhân viên một cách tự động linh hoạt theo ca làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ, tăng ca hay làm bù…. Lập bảng chấm công cho từng phòng ban, bộ phận, chấm công chi tiết cho từng ngày, từng cá nhân làm việc.

Dữ liệu thời gian của máy chấm công có thể được phân tích dựa trên các ca đã được phân để tính toán số giờ phải trả công. Trước khi chuyển bảng chấm công cuối cùng đến phân hệ Tính lương, dữ liệu thời gian làm việc phải được xác nhận và phê duyệt chính thức.

Công cụ lấy dữ liệu tự động : Dữ liệu thời gian sẽ được lấy trực tiếp và bằng thời gian thực tế từ các máy chấm công vào hệ thống AZZA HRM. Sau đó phần mềm Tổng hợp số ngày công nhân viên đi làm, nghỉ phép, nghỉ ốm, số giờ làm ngoài giờ…để lập bảng chấm công tổng hợp.Cho phép lập bảng chấm công tổng hợp từ nhiều bảng chấm công chi tiết.Tự động kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu chấm công và nhiều tính năng khác.

4.4 Các báo cáo

Mỗi phân hệ bao hàm nhiều báo cáo. Các báo cáo chuẩn này có thể được chia thành:

1) Các tài liệu nội bộ: Dành cho việc truyền đạt và cung cấp thông tin.

2) Các báo cáo MIS: Quản lý thông tin cho việc phân tích và ra quyết định quản lý

3) Báo cáo theo luật: Như đã được yêu cầu bởi luật thuế và luật lao động Việt Nam. Các báo cáo luật định tuân theo các quy tắc hiện hành với thành phố/quốc gia.

Quản lý thông minh – đúng cách

–  Nhờ có sự giúp sức của phần mềm nhân sự tính lương AZZA HRM chủ doanh nghiệp  không còn cần đau đầu duyệt cả đống đơn từ, chờ đợi kế toán, mà đã có sự đồng bộ giữa chấm công – bảng lương – trả lương ngay cả khi 12 giờ đêm tới nhân viên thông qua việc kết nối trả lương qua thẻ ngân hàng. Mọi công việc được số hóa.

– Bí quyết thành công của Khách sạn Mercure Hải Phòng chính là tự động hóa những khâu thủ tục dài dòng thủ công, góp sức chăm sóc và nâng cao dịch vụ phục vụ tới khách hàng, học tập để vươn tầm quốc tế. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn có được một quy trình tự động hóa cao như Khách sạn Mercure Hải Phòng, hãy nhanh tay đăng ký dùng thử và trải nghiệm những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý nhân sự – tính lương HRM dành cho doanh nghiệp của mình.

Leave A Comment