Lợi ích của phân hệ tính lương, bảo hiểm, thuế trong phần mềm nhân sự

Phần mềm nhân sự hiện nay đang là phần mềm được nhiều đơn vị , doanh nghiệp sử dụng. Phần mềm này có rất nhiều phân hệ và phân hệ tính lương, bảo hiểm, thuế giúp ích nhiều nhất trong công tác quản lý nhân sự. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của phần mềm này trong công tác quản lý nhân sự của các doanh nghiệp.

>>Tổng quát về phần mềm quản lý nhân sự

>>Phần mềm nhân sự AZZA và những câu chuyện thành công

>>Quản lý nhân sự là gì? Thế nào là phần mềm nhân sự?

Những khó khăn trong công tác tính lương, bảo hiểm và thuế

Để doanh nghiệp phát triển nhất thì công tác quản lý nhân sự đang là công việc quan trọng nhất. Bởi nhân tố con người đóng vai trò rất quan trọng với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Công tác quản lý nhân sự cũng là công tác gặp nhiều khó khăn nhất. Làm sao để quản lý doanh nghiệp hàng nghìn nhân viên mà vẫn đảm bảo cân băng lợi ích giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

Vấn đề tiền lương chính là một trong những vấn đề khó khăn nhất trong quản lý nhân sự. Trước kia các cán bộ nhân sự phải rất đau đầu mỗi kỳ tính lương cho nhân viên. Lúc đó họ phải dò bảng chấm công, tính toán việc nghỉ phép, nghỉ bù, nghỉ không lý do. Chưa kể một số doanh nghiệp còn có nhiều công nhân thì vấn đề ca, kíp rất phức tạp.

Tiếp đó là dựa vào hiệu quả công việc mà tính toán lương cho công bằng. Đối với những doanh nghiệp tính hiệu quả công việc bằng KPI hay số lượng sản phẩm thì việc thống kê cho chính xác cũng rất đau đầu. Đối với những doanh nghiệp không có chỉ tiêu đánh giá chính xác thì công tác đánh giá khó có thể chính xác được.
Cuối cùng là việc áp dụng các công thức để tính toán đôi khi cũng không thể hoàn toàn chính xác được. Ở các doanh nghiệp việc các nhà lãnh đạo phân loại năng lực và cân nhắc tăng lương cho các cán bộ cũng là một vấn đề khó khăn.

Việc tính toán bảo hiểm cho các cán bộ nhân viên cũng là một việc rất đau đầu. Có rất nhiều mục mà người lao động và doanh nghiệp phải đóng, việc tính toán chính xác cũng rất khó. Việc tính thuế thu nhập cá nhân thì phải tính toán xem xét người phụ thuộc, lương tính thuế. Những chính sách thuế và bảo hiểm này lại phải liên tục cập nhật chính sách của nhà nước. Nếu như không nắm được các thông tin cơ bản về luật pháp và quy định tiền lương thì chắc chắn sẽ khiến vấn đề này trở thành một rắc rối lớn.

Và nếu tính toán sai lương, bảo hiểm, thuế thì sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động và rất có thể sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Đồng thời sẽ khiến cho môi trường của doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp và gây mất đoàn kết trong doanh nghiệp. Những sai sót này có thể dẫn đến việc doanh nghiệp đánh mất người tài và gây ảnh hưởng lớn đến phát triển của công ty.

Phần mềm nhân sự Digitech

Giải pháp giải quyết khó khăn trong tính lương, thuế, bảo hiểm

Khó khăn trong công tác tính lương, bảo hiểm, thuế khiến các cán bộ nhân sự rất đau đầu và cảm thấy áp lực trong công việc. Phòng nhân sự cũng phải cần nhiều nhân sự hơn để giải quyết hết các vấn đề về nhân sự. Và như thế doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để quản lý nhân sự. Chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm nhân sự.

Trong phần mềm nhân sự có rất nhiều phân hệ trong đó có phân hệ tính lương, bảo hiểm và thuế. Phân hệ này giúp viêc tính toán lương, bảo hiểm, thuế được đơn giản hơn. Phân hệ này có chức năng như sau:

+ Tự động sử dụng dữ liệu về thông tin cá nhân của nhân viên phục vụ cho việc tính lương.

+ Dựa vào bảng tổng hợp chấm công mà phần mềm tự động tính lương làm thêm giờ cho nhân viên.

+ Đồng thời cũng cập nhật những khoản phạt theo quy định của doanh nghiệp. Đó là những khoản như đi muộn, về sớm, vi phạm kỷ luật, làm thất thoát tài sản của doanh nghiệp…

+ Lập bảng thanh toán tiền lương dựa trên bảng lương đã tính được để chuyển trả lương cho nhân viên

+ Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ đến từng nhân viên

+ Theo dõi, xác nhận việc điều chỉnh tăng, điều chỉnh giảm khi có phát sinh

+ Khi đã hoàn thành bảng lương thì phần mềm sẽ tự động gửi bảng lương cho nhân viên.

+ Bổ sung thông tin về các khoản thu nhập, khấu trừ vì thế việc tính toán bảo hiểm trở nên chính xác hơn.

+ Tự động cập nhật các quy định mới nhất của Nhà nước về biểu tính thuế TNCN cho từng loại đối tượng, các khoản giảm trừ, miễn thuế, các quy định về mức lương tối thiểu, và tỷ lệ trích đóng các khoản bảo hiểm bắt buộc. Đồng thời cũng cập nhật các thay đổi về cách tính các khoản bảo hiểm, khấu trừ.

+ Tự động tính thuế TNCN của nhân viên theo biểu tính thuế

Một số phần mềm nhân sự có phân hệ tiền lương, bảo hiểm và thuế được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Phân hệ tiền lương, tính thuế, bảo hiểm quả là một phần quan trọng trong phần mềm nhân sự. Và nó cũng giúp ích rất nhiều cho công tác quản lý nhân sự cho doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều phần mềm nhân sự phổ biến trên thị trường có phân hệ tiền lương, bảo hiểm và tính thuế rất tốt. Sau đây là một số phần mềm được sử dụng phổ biến:

Phần mềm Azza

Đây là phần mềm nhân sự giúp đơn giản hóa các nghiệp vụ quản lý nhân sự- chấm công- tiền lương. Đặc biệt là vấn đề tính tiền lương, bảo hiểm và thuế được phần mềm tính toán nhanh chóng và chính xác nhất.
Ngoài ra phần mềm là một hệ thống mở vì thế có thể mở rộng thêm các phân hệ theo nhu cầu của doanh nghiệp. Phần mềm còn cho phép làm việc trên nền tảng web vì thế các nhà lãnh đạo có thể kiểm tra các hoạt động nhân sự mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra việc kiểm tra tình hình nhân sự hay truy xuất các loại báo cáo cũng có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào và ở đâu.

Phần mềm FTS HRM

FTS HRM là hệ thống phần mềm phục vụ công tác quản lý nhân sự & tiền lương được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Phần mềm này là một phần mềm đóng gói được phát triển cho mọi loại hình doanh nghiệp ở các cấp độ khác nhau. Vì thế giải quyết được rất nhiều vấn đề trong quản lý nhân sự.
Phần mềm này có thể giải quyết các vấn đề về giờ giấc làm việc của nhân viên chính vì thế việc tính lương, bảo hiểm và thuế cũng được phần mềm thực hiện một cách nhanh chóng. Việc tính toán lương được thực hiện tự động chính vì thế tránh được sai sót trong quá trình tính lương, bảo hiểm. Giúp ích cho việc tính toán thưởng và chế độ cho nhân viên cũng đảm bảo thực hiện tốt hơn.
Ngoài ra phần mềm còn là hệ thống quản trị nhân sự toàn diện khi có thêm rất nhiều phân hệ khác như chấm công, quản lý tuyển dụng, đào tạo…

Phần mềm nhân sự Digitech

Đây là một phần mềm có phân hệ tính lương, bảo hiểm và thuế rất tốt. Những công việc tính toán được phần mềm thực hiện tự động. Đồng thời phần mềm còn tự động cập nhật những thay đổi trong chính sách của nhà nước để tính toán cho chính xác. Nhân viên có thể xem bảng tính lương, bảo hiểm, thuế trên các thiết bị di động. Vì thế tránh được việc sai sót dẫn đến việc người lao động cũng như doanh nghiệp bị thiệt hại. Đồng thời cũng đảm bảo tính minh bạch, tạo môi trường làm việc thoải mái hơn trong doanh nghiệp.
Trên đây là những lợi ích mà phân hệ tiền lương, bảo hiểm và tính thuế của phần mềm nhân sự. Đây quả là một phân hệ quan trọng và giúp ích rất nhiều để các cán bộ nhân sự giảm bớt gánh nặng công việc.

Leave A Comment