Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý phòng Gym

Lợi ích của Hệ thống kiểm soát phòng gym kết hợp kiểm soát rao vào: Chi phí, doanh thu, quản lý nhân sự,…

Các chủ phòng Gym vừa và nhỏ có nên áp dụng hệ thống kiểm soát phòng gym hay không? Dưới đây là 10 lợi ích của hệ thống quản lý phòng gym, thể hình tự động mang lại. Những anh chị em đang làm chủ các phòng tập gym nên tham khảo để áp dụng hiệu quả, tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

1. Quản lý chi tiêu hàng tháng

Hệ thống kiểm soát phòng gym giúp đơn vị quản lý toàn bộ chi phí phát sinh hàng tháng một cách cụ thể nhất. Phần mềm thống kê các khoản chi tiêu chi tiết:

 • Chi phí mặt bằng
 • Chi phí nhân sự
 • Chi phí quản lý nhân viên
 • Chi phí thuê PT
 • Chi phí quảng cáo, marketing
 • Chi phí vệ sinh
 • Chi phí điện, nước, thắp sáng
 • Chi phí mua máy móc tập mới
Phần mềm quản lý phòng tập AZZA Gym
Phần mềm quản lý phòng tập AZZA Gym

Nếu không có phần mềm bạn sẽ rất khó quản lý và đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn vốn của mình tại trung tâm dẫn đến lãng phí.

2. Kiểm soát an ninh khu vực

Hệ thống kiểm soát phòng gym tự động được áp dụng cho các phòng tập thể hình, tập gym, yoga, Fitness có khả năng tích hợp với các thiết bị an ninh để kiểm soát người ra vào khu vực phòng tập.

Cụ thể, phần mềm có khả năng tích hợp với camera tại khu vực và hệ thống soát thẻ từ để ghi lại hình ảnh an ninh và soát thẻ vào khách hàng tại phòng gym mọi lúc mọi nơi. Như vậy, người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình hình hoạt động ngay cả khi không có mặt tại trung tâm.

Kiểm soát ra vào phòng tập bằng công kiểm soát
Kiểm soát ra vào phòng tập bằng công kiểm soát

3. Kiểm soát người ra vào chặt chẽ

Phần mềm quản lý phòng Gym kết nối với máy chấm công để quản lý nhân viên, huấn luyện viên thể hình: chấm công, đổ công, tính lương và trả lương.

Đối với khách hàng, phần mềm tích hợp với thẻ từ để khách hàng check in phòng tập mỗi khi đến cơ sở. Đối với các đơn vị có nhiều cơ sở, đây sẽ là giải pháp đảm bảo an ninh tốt nhất cũng như quản lý dữ liệu khách hàng khoa học.

4. Tăng trải nghiệm của khách hàng

Hệ thống kiểm soát phòng gym giúp đơn vị tiết kiệm thời gian thao tác thủ công, rút ngắn quy trình để phục vụ khách hàng nhanh hơn, tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng tại trung tâm. Cụ thể:

 • Nhân viên quản lý và tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng
 • Phần mềm tự động cập nhật dữ liệu khách hàng cho các buổi tập không để khách hàng phải điền thông tin nhiều lần
 • Quản lý nhân viên khoa học luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
 • Huấn luyện viên PT biết trước lịch học viên để đến trung tâm kèm cặp đúng giờ
 • Quy trình đánh giá trải nghiệm được thực hiện hàng tháng qua app
 • Tích hợp với app thanh toán để khách hàng có nhiều sự lựa chọn thanh toán hơn

Hiện nay, hầu hết phòng tập đều để áp dụng hệ thống quản lý phòng tập tự động này giúp khách hàng không phải chờ đợi khi cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ trung tâm.

5. Đảm bảo an toàn bảo mật thông tin – dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng là nguồn data chất lượng và thực tế nhất để thực hiện các chiến dịch truyền thông như: quảng cáo, SEO, khuyến mãi, tổ chức sự kiện,…Bên cạnh đó, data khách hàng nếu không được bảo mật có thể làm mất uy tín của đơn vị trong lòng khách hàng.

Phần mềm hệ thống kiểm soát phòng gym tự động lưu trữ khoa học thông tin khách hàng sau mỗi lần khách hàng đăng ký tập. Hệ thống chỉ cấp quyền xem và chỉnh sửa cho những người có quyền quản lý, người có liên quan do đó nhân viên tư vấn, kinh doanh,… người không có nhiệm vụ sẽ không thể truy cập và đổ dữ liệu ra ngoài. Hệ thống đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu tuyệt đối, không để dữ liệu khách hàng rò rỉ ra ngoài.

6. Quản lý chuỗi phòng tập hiệu quả

Quản lý phòng tập có thể theo dõi tình hình hoạt động của các phòng tập bất cứ khi nào cả khi không có mặt tại trung tâm thông qua phần mềm. Một số thông tin quan trọng như: học viên mới, học viên đang có mặt tại phòng tập, PT phụ trách, vấn đề phát sinh, thông tin thanh toán, doanh thu,…

Phần mềm quản lý phòng gym giúp tổ chức tiết kiệm chi phí, công sức quản lý nhiều trung tâm cùng lúc và đặc biệt là quản lý hiệu quả. Dữ liệu từng phòng tập đều được cập nhật lên phần mềm ngay tức thì để các cấp quản lý theo dõi, xử lý vấn đề phát sinh.

Công nghệ là yếu tốt cốt lõi tạo lợi thế cạnh tranh trong thời đại 4.0. Do đó, bạn không thể “đứng ngoài cuộc chơi” này nếu không muốn đối thủ vượt mặt. Áp dụng phần mềm quản lý phòng Gym hiệu quả sẽ giúp bạn quản lý tốt và mở rộng được quy mô kinh doanh.

7. Quản lý huấn luyện viên PT

Phần mềm cho phép quản lý nhân viên từ: hồ sơ nhân sự, lương, thưởng, thời gian làm việc, đánh giá hiệu quả,… Cụ thể: người quản lý có thể theo dõi được hiệu quả làm việc, tinh thần, thái độ và đánh giá của khách hàng về PT đó.

Ngược lại, PT cũng có thể theo dõi chi tiết danh sách học viên mình phụ trách từ môn tập, thời gian tập, yêu cầu cụ thể của học viên,…để PT sắp xếp công việc cho phù hợp.

8. Tích hợp với các phần mềm quản lý khác

Phần mềm quản lý phòng Gym cho phép tích hợp với các hệ thống an ninh soát vé/thẻ vào, ứng dụng thanh toán trực tuyến, ứng dụng tính lương, quản trị khác,…

Yêu cầu tích hợp phần mềm, liên kết chức năng trở thành một hệ sinh thái quản lý hợp nhất là một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi áp dụng phần mềm. Phần mềm quản lý phòng Gym tự động phải tích hợp được với các ứng dụng quản lý khác để thuận tiện trong công tác quản lý tại trung tâm.

9. Đánh giá hiệu quả hoạt động qua “con số”

Phần mềm quản lý phòng Gym cho phép cập nhật dữ liệu nhân viên, quản lý, khách hàng tức thì. Phần mềm còn cho phép tự động thống kê dữ liệu báo cáo từ trực quan đến chi tiết. Cụ thể như:

 • Tổng khách hàng đăng ký mới
 • Tổng khách hàng tư vấn thành công
 • Số lượng khách hàng ra/vào trong ngày/tháng
 • Số lượng khách hàng giới thiệu
 • Phản hồi của khách hàng
 • Chi phí
 • Doanh thu
 • Lợi nhuận
 • Thông tin lương thưởng nhân sự

Thông qua những số liệu trực quan này, chủ phòng Gym sẽ đánh giá được hiệu quả hoạt động của từng trung tâm. Qua đó tìm hiểu nguyên nhân các hoạt động chưa hiệu quả để tìm ra giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, để tối ưu chi phí, quản lý tốt nhân viên và tăng trải nghiệm khách hàng. Các chủ phòng Gym nên cân nhắc áp dụng phần mềm quản lý phòng Gym tự động.

Trên đây là bài viết “Lợi ích của Hệ thống kiểm soát phòng gym tự động: Chi phí, doanh thu, quản lý nhân sự, trải nghiệm khách hàng” . Hy vọng bài viết mang lại kiến thức thiết thực để ứng dụng giải pháp hiệu quả.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý phòng tập gym AZZA GYM hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý phòng tập gym

Leave A Comment