Lợi ích phần mềm bán vé khu vui chơi

Phần mềm bán vé khu vui chơi, du lịch, công viên: Lợi ích & tính ứng dụng

Hệ thống phần mềm bán vé khu vui chơi giải trí, các tụ điểm du lịch, tham quan sử dụng công nghệ QR Code, Mã vạch,…. đã và đang trở thành xu hướng trong ngành du lịch. 

Xem thêm : >> Triển khai phần mềm bán vé AZZA Ticket tại Vườn án sáng Lumiere Đà Lạt

Xem thêm : >> Triển khai giải pháp bán vé và quản lý khu du lịch tại Tea Bobla Waterfall Đà Lạt

Soát vé giấy, ghi tay thông tin đã không còn phù hợp trong thời buổi công nghệ như hiện nay bởi: tốn thời gian, dễ phát sinh sai sót, không có dữ liệu lưu trữ, truy vết khi cần, thất thoát tài sản… Điều này ảnh hưởng lớn đến doanh thu, an ninh khu vực do đó phần mềm soát vé và quản lý dữ liệu khách tham quan đã ra đời và hỗ trợ các nhà quản lý rất nhiều.

Phần mềm quản lý bán vé AZZA Ticket
Phần mềm quản lý bán vé AZZA Ticket

1. Phần mềm bán vé khu vui chơi là gì?

Phần mềm bán vé khu vui chơi là một phần mềm kết nối với máy bán vé ra vào tại các công viên, khu vui chơi, địa điểm du lịch để người dùng sử dụng vé vào cũng chính là vé giữ xe, vé tham quan,v.v… Hệ thống phần mềm sẽ lưu trữ thông tin dữ liệu camera trên thiết bị để truy vết thông tin người ra vào đảm bảo an ninh khu vực.

Các thiết bị cần thiết để bán và soát vé bao gồm:

 • Cổng kiểm soát ra vào
 • Đầu đọc thẻ từ, Qrcode
 • Thẻ, vé ra vào
 • Máy tính kiểm soát
 • Phần mềm bán vé & kiểm soát ra vào

2. Lợi ích của phần mềm bán vé khu vui chơi giải trí?

Tại sao hiện nay các khu vui chơi, điểm tham quan du lịch thậm chí là trường học, bệnh viện, khu văn phòng, tòa nhà đều áp dụng công nghệ soát vé bằng phần mềm?

2.1 Kiểm soát số lượng và an ninh số người ra vào khu vực vui chơi

Trên thực tế, việc kiểm soát số người ra vào và an ninh tại các khu vui chơi bằng phương pháp truyền thống xảy ra khá nhiều vấn nạn như: nhầm vé, xót vé, chưa thu tiền vé, không kiểm soát được dữ liệu số người ra vào cũng như an ninh tài sản.

Phần mềm bán vé và kiểm soát khu vui chơi giúp cấp quản lý theo dõi chính xác số lượng người đến khu vực trong thời gian cụ thể và chính xác như: trong ngày, trong tuần, trong tháng.

Người dùng sẽ không thể vào khu vui chơi tại khu vực cần kiểm soát nếu như chưa mua vé vào. Đảm bảo hiệu quả quản lý 100% tránh những người thiếu ý thức tìm các vào mà không cần mua vé hoặc sử dụng vé giấy từ hôm trước để qua mặt nhân viên soát vé.

Hệ thống soát vé tự động có camera để xác định đúng người vào và ra tránh tình trạng gian lận sử dụng vé của người này với người khác để ra vào khu vui chơi.

2.2 Đảm bảo trật tự khu vực

Một trong những vấn nạn của soát vé bằng vé giấy đó là chen lấn, xô đẩy, không xếp hàng của người dân. Sử dụng vé điện tử giúp tốc độ bán vé nhanh gấp 5 lần giải pháp cũ giúp người thăm quan không phải chờ đợi lâu đảm bảo trật tự, an ninh khu tham quan.

Thẻ từ/vé ra vào chỉ được sử dụng trong ngày do đó đảm bảo không có tình trạng khách hàng sử dụng thẻ từ hôm trước để ra vào khu vực nâng cao hiệu quả quản lý khu vực giữ gìn an ninh giảm thiểu các vụ gian lận, cố ý làm mất trật tự.

Hệ thống cổng kiểm soát được xây dựng theo hàng lối tránh người tham quan chen lấn, xô đẩy, đi vòng đường khác để vào khu vui chơi.

2.3 Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân viên

Phần mềm thông minh xử lý bán vé nhanh chóng và chính xác giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên cũng như tăng doanh thu cho khu vực.

Mặc khác, tiết kiệm chi phí giấy, bút, ấn phẩm và chi phí thời gian của nhân viên xử lý bán vé thủ công như trước. Giảm thiểu chi phí thuê nhân viên, nguồn lực sức người tại các khu vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống, trung tâm thương mại,…

2.4 Dữ liệu soát vé được cập nhật và lưu trữ

Dữ liệu người tham quan đến các khu vui chơi được cập nhật tức thì trên hệ thống phần mềm ngay sau khi có người quẹt thẻ hoặc quét mã vạch. Hệ thống lưu trữ thông tin một cách chính xác và không giới hạn thời gian.

2.5 Thống kê doanh thu & chi phí rõ ràng

Nhờ tính năng cập nhật nhanh chóng và lưu trữ không giới hạn đó mà người quản lý có thể theo dõi báo cáo bất cứ khi nào từ: số lượng người ra vào, hình ảnh khách qua cổng, doanh thu, chi phí phát sinh,… qua phần mềm.

Phần mềm đã có những thiết kế trường thông tin có sẵn và tính toán tự động, quản lý chỉ cần chọn thời gian để xem và lưu dữ liệu về là có thể thực hiện báo cáo. Tiết kiệm rất nhiều thời gian làm báo cáo, tổng kết số liệu thủ công cho cấp quản lý.

2.6 Đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu

Dữ liệu được phân quyền cho người dùng. Do đó chỉ có những người được cấp quyền mới có thể theo dõi thông tin, dữ liệu của khu vui chơi giải trí. Đối với nhân viên soát vé chỉ cấp quyền bán vé, xuất vé và thanh toán.

Điều này để đảm bảo an toàn dữ liệu đơn vị cũng như tránh gian lận từ phía nhân sự.

2.7 Có thể tích hợp app thanh toán

Hệ thống phần mềm quản lý vé khu vui chơi có thể tích hợp được với các ngân hàng để thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc thanh toán: vé vào cửa, vé chơi trò chơi, vé gửi xe,… Các tính năng trong phần mềm sẽ giúp quy trình bán vé và soát vé trở nên tự động khai thác hiệu quả nguồn lực khu vực vui chơi, hạn chế sự can thiệp của sức người.

Xem thêm : >> Mô hình hoạt động của phần mềm quản lý khu vui chơi giải trí

Xem thêm : >> 10 Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý vé ra vào khu vui chơi giải trí

3. Ứng dụng của phần mềm bán vé và kiểm soát khu vui chơi

Phần mềm bán vé khu vui chơi giải trí có thể ứng dụng tại những địa điểm, khu vực, tụ điểm nào?

 • Các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim
 • Các tòa nhà, văn phòng, chung cư
 • Tụ điểm du lịch, tham quan như: bảo tàng, khu lưu trữ, lăng bác, di tích lịch sử…
 • Các khu dịch vụ: phòng gym, spa, bể bơi, thẩm mỹ
 • Khu vực nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học
 • Khu vực sân ga, tàu điện, đường sắt, sân bay, bến phà
 • Kiểm soát tại các khu chính trị, bảo mật quốc gia
 • Khu vực văn phòng, xí nghiệp, phân xưởng.

Nhìn chung, phần mềm có thể áp dụng vào tất cả các địa điểm, khu vực cần quản lý người ra vào trong hoạt động kinh doanh, khu vực công cộng, tư nhân,…

Ngày nay, xã hội phát triển đồng nghĩa với việc ngày càng có các địa điểm tham quan, vui chơi giải trí ra đời. Để quản lý tốt, tối ưu chi phí, tăng doanh thu cho tổ chức cũng như đảm bảo an ninh khu vực thì áp dụng phần mềm quản lý vé tự động là điều không thể bỏ lỡ.

Vậy với cấp quản lý, hệ thống bán vé mang lại sự hữu ích và tính năng như thế nào ?

Các cấp quản lý tại các tòa nhà, khu vui chơi, trung tâm thương mại có thể đã biết đếm hoặc đã áp dụng giải pháp an ninh kiểm soát ra vào. Tuy nhiên để ứng dụng hiệu quả, các cấp quản lý cần biết những tính năng và ứng dụng của hệ thống soát vé tự động khu vui chơi giải trí. Theo dõi ngay bài viết dưới đây:

4. Tính ứng dụng của Hệ thống soát vé tự động khu vui chơi giải trí dành cho cấp quản lý

Hệ thống soát vé tự động khu vui chơi tự động có những tính năng vượt trội như thế nào đáp ứng yêu cầu quản lý tại khu vui chơi?

4.1 Bán vé tự động – tiết kiệm thời gian

Tính năng đầu tiên của phần mềm đó là bán vé ra vào khu vui chơi tự động giúp đơn vị tiết kiệm thời gian và hạn chế sức người tham gia vào quy trình bán hàng. Cụ thể nhân viên sẽ thực hiện:

 • Chọn loại vé để bán
 • Nhập % giảm giá (nếu có)
 • Nhập số tiền khách đưa
 • In bill tính tiền: Vé in ra có mã Qr Code do hệ thống tự sinh theo quy ước của người quản trị hệ thống khai báo, mỗi khách hàng là một vé. Vé có tên loại vé (người lớn, trẻ em,…), giá tiền và ngày tháng phát hành, quầy số, Bill số, cùng các thông tin khác.
 • Xuất vé và trả lại tiền thừa (nếu có)
 • Đổi vé, hoàn vé trong trường hợp nhầm lẫn hoặc khách hàng không muốn vào tham quan nữa. Khi đó nhân viên quầy vé sẽ thực hiện đổi vé cho khách và thu thêm hoặc hoàn lại tiền thừa tương ứng với phần chênh lệch giữa vé mua trước đó.

Đối với trường hợp tại các địa điểm như văn phòng, tòa nhà có thể sử dụng vé tháng tự động quẹt thẻ từ để đi qua mà không cần mua vé.

4.2 Kiểm tra thông tin khách hàng tự động

Hệ thống tự động ghi nhận thông tin khách hàng mua vé bao gồm: họ tên, số lượng vé, khách cá nhân hay khách theo đoàn, số dịch vụ trò chơi, tên trò chơi, thành tiền.

Hệ thống có tích hợp với đầu đọc thẻ CCCD để ghi nhận thông tin lên hệ thống để bán vé, chỉ cần khách hàng xuất trình CCCD để nhân viên quét đầu đọc thẻ.

Thi công cổng kiểm soát
Nhân viên công ty AZZA đang tiến hành thử nghiệm hệ thống AZZA Ticket

4.3 Soát vé tự động

Hệ thống soát vé tự động khu vui chơi giải trí, khu du lịch,… cho phép tích hợp tự động với cổng kiểm soát. Sau khi đã mua vé, khách hàng qua cổng soát vé và quẹt thẻ từ hoặc quét mã QR trên thiết bị đầu đọc để được đi qua khu vực soát vé. Có hai loại vé gắn liền với mã QR bao gồm: Mã QR code có giá trị sử dụng trong ngày mới được tính lượt chơi và mã QR code không có giá trị sử dụng sẽ không được thống kê số lượt chơi trong ngày.

Hệ thống bán vé tự động này giúp tổ chức cắt giảm nhân sự soát vé tại các cổng khu vui chơi và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Một điểm cộng lớn, phần mềm giúp đơn vị thống kê chính xác số lượng người đến khu vực trong thời gian cụ thể và chính xác như: trong ngày, trong tuần, trong tháng.

Người dùng sẽ không thể vào khu vui chơi tại khu vực cần kiểm soát nếu như chưa mua vé vào. Đảm bảo hiệu quả quản lý 100% tránh những người thiếu ý thức tìm các vào mà không cần mua vé hoặc sử dụng vé giấy từ hôm trước để qua mặt nhân viên soát vé.

4.4 Thông báo cảnh báo khi gặp sự cố 

Hệ thống tại các điểm soát vé, bán vé gặp sự cố cho phép gửi thông tin lên hệ thống để cấp quản lý nắm được và kịp thời xử lý tình huống phát sinh. Ngay lập tức hệ thống cập nhật dữ liệu thông qua đường truyền mạng để người có quyền xử lý nhận được thông báo trên phần mềm quản lý.

4.5 Hình ảnh khách hàng tại cổng kiểm soát bằng camera

Phần mềm tích hợp với camera an ninh tại cổng kiểm soát để lưu lại hình ảnh khách hàng bao gồm: khuôn mặt, biển số xe, đặc điểm nhận dạng. Đây là một tính năng rất quan trọng khi đơn vị gặp các vấn đề cần truy vết khách hàng đã đến cửa hàng như mất trộm, phục vụ điều tra.

4.6 Tự động cập nhật dữ liệu trên phần mềm

Bằng công nghệ điện toán đám mây Cloud, phần mềm cho phép tự động cập nhập thông tin tức thì ngay sau khi có dữ liệu khách hàng ra vào cổng kiểm soát hoặc mua vé.

Các thông tin được cập lên hệ thống bao gồm:

 • Họ tên khách hàng
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ thường trú
 • Loại vé ( cá nhân, đoàn khách)
 • Số lượng trò chơi sẽ tham gia
 • Thành tiền

Những dữ liệu này sẽ được lưu trữ dài hạn trên 10 năm để đảm bảo thông tin cần thiết khi truy vết hoặc làm báo cáo. Do đó, các cấp quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của từng điểm, cụm soát vé trong hệ thống kinh doanh của mình.

4.7 Báo cáo dữ liệu thống kê chi tiết

Nhà quản lý chọn khoảng thời gian cần đổ báo cáo sau đó ấn enter để theo dõi các số liệu thống kê từ tổng quan đến chi tiết bao gồm:

 • Số lượng khách đến tham quan
 • Số lượng khách mua vé trò chơi/tham quan từng địa điểm cụ thể
 • Số lượng khách hủy vé/hoàn vé
 • Doanh thu bán vé
 • Chi phí phát  sinh
 • Lợi nhuận giữa các tháng/năm
 • Biểu đồ so sánh các ngày trong tháng tại điểm bán vé
 • Biểu đồ so sánh các tháng trong năm tại điểm bán vé
 • Báo cáo thống kê khách đi qua cổng kiểm soát kết hợp biểu đồ phân tích
 • Loại vé
 • Thông tin khách hàng
 • Điểm bán vé/ chi nhánh
 • Quầy vé
 • Nhân viên bán vé
 • Thời gian ra/vào khách hàng
 • Hoàn vé, người thực hiện
 • Nguồn khách hàng (khách lẻ, khách đoàn)
 • Loại vé qua cửa
 • Loại vé đăng ký trò chơi
 • Điểm kiểm soát
 • Báo cáo sử dụng phần mềm của nhân sự
 • Báo cáo thống kê vé in lại
 • Kết nối hệ thống cửa kiểm soát

4.8 Tích hợp được với các phần mềm, app khác

Một tính năng tuyệt vời của phần mềm kiểm soát vé tự động đó là có thể tích hợp với các phần mềm, công cụ khác thông qua cổng API. Cụ thể phần mềm có thể tích hợp với hệ thống thanh toán trực tuyến, đầu đọc CCCD, cổng kiểm soát vé, phần mềm quản lý nhân viên,…

4.9 Đảm bảo an toàn bằng chức năng phân quyền

Đảm bảo an toàn – bảo mật dữ liệu là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn phần mềm công nghệ.  Hệ thống soát vé tự động khu vui chơi giải trí có chức năng phân quyền truy cập và quản trị thông tin. Do đó người dùng có thể an tâm khả năng bảo mật thông tin tuyệt đối.

5. Những ứng dụng thực của phần mềm soát vé tự động trong các ngành

Tính ứng dụng của phần mềm còn được thể hiện qua những ngành, lĩnh vực mà phần mềm có thể áp dụng. Dưới đây là những ngành mà hệ thống có thể ứng dụng mang lại hiệu quả cao.

5.1 Ứng dụng tại các trung tâm thương mại – khu vui chơi giải trí – rạp chiếu phim

Lĩnh vực được áp dụng sớm và phổ biến nhất phải kể đến các khu vực trung tâm thương mại, mua sắm, rạp chiếu phim, khu vui chơi. Tại đây, hàng ngày có hàng ngàn người ra vào và mua vé từng bộ môn trò chơi. Nếu sử dụng vé, thẻ giấy, nhân viên sẽ tốn rất nhiều thời gian để in vé, nhập dữ liệu bằng tay. Chi phí nhân viên phải tăng lên, chi phí giấy, chi phí văn phòng phẩm không đáng có cũng trở thành một khoản chi phí lớn hàng năm.

Phần mềm soát vé và kiểm soát khu vui chơi có thể giúp các trung tâm thương mại: tự động bán vé, soát vé, kiểm soát số lượng người ra vào, số người mua vé vui chơi, đảm bảo an ninh và lưu trữ dữ liệu hàng ngày ra vào tòa nhà khoa học.

5.2 Ứng dụng tại các tòa nhà, khu văn phòng

Tại các tòa chung cư, khu văn phòng hàng ngày có rất nhiều người ra vào. Tại các nhà để xe, đơn vị quản lý tốn rất nhiều thời gian để soát vé, bán vé cho khách hàng. Phần mềm có thể tích hợp để bán vé ngày, vé tháng cho nhân viên tại các công ty, dân cư tại các chung cư. Người ra vào chỉ cần quẹt thẻ từ tại cổng kiểm soát. Do đó, tại đây chỉ cần một nhân viên an ninh xử lý các tình huống phát sinh thay vì 4 đến 5 nhân viên soát vé như trước. Hiện nay, mô hình này đã được triển khai phổ biến ở  số lớn các tòa nhà, khu văn phòng. Tuy nhiên, vẫn còn một số tòa nhà chưa triển khai, trong thời gian tới chắc chắn những đơn vị này sẽ cần thay đổi để tối ưu chi phí.

5.3 Ứng dụng quản lý tại công viên, khu vực công cộng

Phần mềm soát vé tự động còn được áp dụng hiệu quả tại các công viên, khu công cộng giúp tiết kiệm thời gian soát vé, loại bỏ nhầm lẫn, xót vé, tiết kiệm chi phí in vé không cần thiết.

Hiện nay, các công viên chưa áp dụng giải pháp này rộng rãi tuy nhiên đây là giải pháp chắc chắn sẽ được các cấp quản lý thành phố triển khai để mang lại tiện ích cho người dân và tiết kiệm chi phí cho quốc gia.

5.4 Ứng dụng tại các điểm tham quan, du lịch, di tích lịch sử

Tại các địa điểm tham quan, địa điểm du lịch, hàng ngày có hàng triệu du khách trong và ngoài nước ghé tới tham quan. Áp dụng phần mềm soát vé tự động sẽ mang lại hiệu quả quản lý cao, nâng cao trải nghiệm của du khách khi lui tới.

Phần mềm có chức năng bán vé vào tích hợp với vé tham quan từng địa điểm trong khu vực du lịch. Người dùng chỉ cần quét mã QR code hoặc quẹt thẻ qua đầu đọc để được đi qua cổng kiểm soát.

5.5 Ứng dụng trong ngành dịch vụ

Chúng ta đã chứng kiến sự phát triển thần tốc của các ngành dịch vụ: làm đẹp, tập thể thao, ăn uống,… trong những năm gần đây. Việc kiện toàn hệ thống quản lý, an ninh, tối ưu chi phí là nhiệm vụ hàng đầu của các cấp quản lý tại đây.

Việc áp dụng phần mềm soát vé tự động sẽ giúp khách hàng nhanh chóng mua vé và di chuyển vào khu vực họ cần đến hơn tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Theo nhận định của các chuyên gia: đây là lĩnh vực sẽ triển khai phần mềm mạnh mẽ nhất trong năm 2022.

5.6 Ứng dụng tại ngành nghỉ dưỡng

Một lĩnh vực ứng dụng quan trọng của phần mềm soát vé khu vui chơi đó chính là tại các khách sạn, nhà hàng, resort, khu nghỉ dưỡng,…

Có thể thấy, đây là ngành có doanh thu rất lớn hàng năm do đó việc hoàn thiện hệ thống quản lý, an ninh khu vực sẽ là việc làm ưu tiên của ban lãnh đạo để giữ chân khách hàng và cải thiện trải nghiệm của khách du lịch tới đây.

5.7 Ứng dụng trong kiểm soát tại các khu chính trị, bảo mật quốc gia

Tại các khu vực chính trị như: bộ công an, trung tâm hội nghị quốc gia, khu ngoại giao chính trị,… của đất nước chắc chắn sẽ cần đảm bảo an ninh tuyệt đối. Do đó, việc áp dụng hệ thống kiểm soát tự động thông minh là hiển nhiên.

5.8 Ứng dụng tại sân ga, tàu điện, đường sắt, sân bay, bến phà

Hệ thống bán vé, soát vé tại sân bay, nhà ga, đường sắt,… thuộc lĩnh vực sử dụng thường xuyên với số lượng khách hàng vô cùng lớn. Để tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian của nhân viên bán vé, giải pháp phần mềm soát vé tự động là sự lựa chọn tốt nhất.

6. 9 Kinh nghiệm Quản lý vé vào cổng khách thăm quan tại các điểm vui chơi du lịch

Kinh nghiệm quản lý vé vào cổng khách thăm quan như thế nào mang lại hiệu quả cao, tối ưu nguồn lực và chi phí cũng như nâng cao hiệu suất, doanh thu cho đơn vị?  Đó là những vấn đề sẽ được tháo gỡ trong bài viết, mời bạn đón  đọc:

Rút ngắn thời gian bán vé – tránh để khách hàng chờ lâu

Khi quản lý vé vào cổng khách thăm quan tại các điểm du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay các điểm vui chơi bạn cần tối ưu thời gian bán vé. Đây là giai đoạn quyết định giúp tổ chức tăng doanh thu và giữ chân khách hàng.

Để tối ưu thời gian bán vé, bạn có thể thử các cách như vé tháng, vé online hoặc tuyển dụng thêm nhân viên. Tuy nhiên đây không phải cách làm lâu dài. Áp dụng phần mềm quản lý soát vé khu vui chơi tự động được đánh giá là giải pháp hữu hiệu. Nhân viên chỉ cần thao tác đơn giản trên phần mềm để bán vé cho khách hàng như:

 • Chọn loại vé để bán
 • Nhập % giảm giá (nếu có)
 • Nhập số tiền khách đưa
 • In bill tính tiền: Vé in ra có mã Qr Code do hệ thống tự sinh theo quy ước của người quản trị hệ thống khai báo, mỗi khách hàng là một vé. Vé có tên loại vé (người lớn, trẻ em,…), giá tiền và ngày tháng phát hành, quầy số, Bill số, cùng các thông tin khác.
 • Xuất vé và trả lại tiền thừa (nếu có)
 • Đổi vé, hoàn vé trong trường hợp nhầm lẫn hoặc khách hàng không muốn vào tham quan nữa. Khi đó nhân viên quầy vé sẽ thực hiện đổi vé cho khách và thu thêm hoặc hoàn lại tiền thừa tương ứng với phần chênh lệch giữa vé mua trước đó.
Mô hình hoạt động phần mềm quản lý bán vé AZZA Ticket
Mô hình hoạt động phần mềm quản lý bán vé AZZA Ticket

Làm tốt công tác kiểm tra thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng có vai trò quan trọng đối với doanh thu, lợi nhuận của tổ chức. Tuy nhiên một vấn đề quan trọng hơn cả đó là truy vết thông tin khách hàng khi gặp sự cố, phục vụ điều tra khi cần.

Phần mềm soát vé tự động là giải pháp cho phép ghi nhận thông tin khách hàng mua vé bao gồm: họ tên, số lượng vé, khách cá nhân hay khách theo đoàn, số dịch vụ trò chơi, tên trò chơi, thành tiền. Bên cạnh đó, phần mềm có tích hợp với đầu đọc thẻ CCCD để ghi nhận thông tin lên hệ thống để bán vé, chỉ cần khách hàng xuất trình CCCD để nhân viên quét đầu đọc thẻ.

Áp dụng công nghệ để soát vé tự động loại bỏ sai sót và gian lận vé

Phần mềm bán và soát vé ra vào khu vui chơi giải trí, thăm quan, khu du lịch,… là công nghệ hàng đầu cho phép tích hợp tự động với cổng kiểm soát. Sau khi đã mua vé, khách hàng qua cổng soát vé và quẹt thẻ từ hoặc quét mã QR trên thiết bị đầu đọc để được đi qua khu vực soát vé. Có hai loại vé gắn liền với mã QR bao gồm: Mã QR code có giá trị sử dụng trong ngày mới được tính lượt chơi và mã QR code không có giá trị sử dụng sẽ không được thống kê số lượt chơi trong ngày.

Hệ thống bán vé tự động này giúp tổ chức cắt giảm nhân sự soát vé tại các cổng khu vui chơi và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Một điểm cộng lớn của phần mềm đó là thống kê chính xác số lượng người đến khu vực trong thời gian cụ thể và chính xác như: trong ngày, trong tuần, trong tháng.

Người dùng sẽ không thể vào khu vui chơi tại khu vực cần kiểm soát nếu như chưa mua vé vào. Đảm bảo hiệu quả quản lý 100% tránh những người thiếu ý thức tìm các vào mà không cần mua vé hoặc sử dụng vé giấy từ hôm trước để qua mặt nhân viên soát vé.

Chuẩn bị phương án giải quyết tình huống sự cố cấp bách

Ở bất cứ khu vực vui chơi hay sinh nào cũng sẽ có lúc gặp sự cố, tình huống phát sinh. Nhiệm vụ của nhà quản lý phải lường trước các tình huống sẽ gặp và chuẩn bị phương án dự phòng. Điều quan trọng là hệ thống thông tin thông báo nhanh vấn đề cho tất cả nhân viên, quản lý, bộ phận chuyên trách biết đề kịp thời đến giải quyết sự cố.

Phần mềm quản lý vé vào cổng khách thăm quan tự động cho phép nhân viên gửi thông tin lên hệ thống để cấp quản lý và hệ thống nắm được kịp thời xử lý tình huống phát sinh. Ngay lập tức hệ thống cập nhật dữ liệu thông qua đường truyền mạng để người có quyền xử lý nhận được thông báo trên phần mềm quản lý.

Ghi lại hình ảnh khách hàng tại cổng kiểm soát bằng camera

Dù khu vực thăm quan có đảm bảo an ninh như thế nào thì cấp quản lý cũng cần lường trước các tình huống xấu như: trộm cắp, ẩu đả, vi phạm pháp luật,… tại nơi đó. Do đó cần lắp đặt camera an ninh ở các tuyến đường trong khu vực đặc biệt tại nơi soát vé. Cần có phần mềm quản lý để theo dõi và ghi lại những hình ảnh này trong quá trình khu vui chơi hoạt động.

Phần mềm tích hợp với camera an ninh tại cổng kiểm soát để lưu lại hình ảnh khách hàng bao gồm: khuôn mặt, biển số xe, đặc điểm nhận dạng. Đây là một tính năng rất quan trọng khi đơn vị gặp các vấn đề cần truy vết khách hàng đã đến cửa hàng như mất trộm, phục vụ điều tra.

Áp dụng công nghệ để cập nhật thông tin, dữ liệu hàng ngày

Bộ phận quản lý khu vui chơi giải trí cần ứng dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ để cập nhật dữ liệu thực nhanh nhất cũng như dữ liệu cần được lưu trữ an toàn và chi tiết.

Bằng công nghệ điện toán đám mây Cloud, phần mềm soát vé và kiểm soát khu vui chơi tự động sẽ cho phép tự động cập nhập thông tin tức thì ngay sau khi có dữ liệu khách hàng ra vào cổng kiểm soát hoặc mua vé.

Các thông tin được cập lên hệ thống bao gồm:

 • Họ tên khách hàng
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ thường trú
 • Loại vé ( cá nhân, đoàn khách)
 • Số lượng trò chơi sẽ tham gia
 • Thành tiền

Những dữ liệu này sẽ được lưu trữ dài hạn trên 10 năm để đảm bảo thông tin cần thiết khi truy vết hoặc làm báo cáo. Do đó, các cấp quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của từng điểm, cụm soát vé trong hệ thống kinh doanh của mình.

Theo dõi dữ liệu báo cáo định kỳ và liên tục để đánh giá cải tiến

Để quản lý hoạt động bán vé, soát vé hiệu quả tránh các tình trạng gian lận, hiệu suất giảm, doanh thu giảm,… người quản lý cần thường xuyên tổng hợp dữ liệu báo cáo như: số lượng vé bán ra, doanh thu, chi phí,…

Sẽ rất khó khăn để các cấp quản lý biết chính xác những con số này nếu như không ứng dụng một giải pháp công nghệ, công cụ thống kê. Phần mềm quản lý bán và soát vé cho phép tạo lập báo cáo tự động số liệu thống kê từ tổng quan đến chi tiết bao gồm:

 • Số lượng khách đến tham quan
 • Số lượng khách mua vé trò chơi/tham quan từng địa điểm cụ thể
 • Số lượng khách hủy vé/hoàn vé
 • Doanh thu bán vé
 • Chi phí phát  sinh
 • Lợi nhuận giữa các tháng/năm
 • Biểu đồ so sánh các ngày trong tháng tại điểm bán vé
 • Biểu đồ so sánh các tháng trong năm tại điểm bán vé
 • Báo cáo thống kê khách đi qua cổng kiểm soát kết hợp biểu đồ phân tích
 • Loại vé
 • Thông tin khách hàng
 • Điểm bán vé/ chi nhánh
 • Quầy vé
 • Nhân viên bán vé
 • Thời gian ra/vào khách hàng
 • Hoàn vé, người thực hiện
 • Nguồn khách hàng (khách lẻ, khách đoàn)
 • Loại vé qua cửa
 • Loại vé đăng ký trò chơi
 • Điểm kiểm soát
 • Báo cáo sử dụng phần mềm của nhân sự
 • Báo cáo thống kê vé in lại
 • Kết nối hệ thống cửa kiểm soát

Thiết lập hệ thống bán vé – soát vé – thanh toán thông minh

Hoạt động quản lý vé chỉ hiệu quả khi các hoạt động được kết nối với nhau trơn tru và thông minh tạo thành một hệ thống khép kín. Hoạt động bán vé, soát vé ra vào và thanh toán phải được nhà quản lý xây dựng thành một quy trình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể.

Phần mềm quản lý vé vào cổng khách thăm quan tự động là giải pháp có thể tích hợp với các phần mềm, công cụ khác thông qua cổng API. Cụ thể phần mềm có thể tích hợp với hệ thống thanh toán trực tuyến, đầu đọc CCCD, cổng kiểm soát vé, phần mềm quản lý nhân viên,… rút ngắn quy trình bán vé.

 Ứng dụng công nghệ phải đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu

Đảm bảo an toàn – bảo mật dữ liệu là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn phần mềm công nghệ. Trong công tác quản lý bán và soát vé cũng vậy, nhà quản lý cần chắc chắn độ bảo mật thông tin nội bộ doanh nghiệp và thông tin khách hàng để tránh kẻ xấu lợi dụng.

Phần mềm quản lý vé ra vào khu vui chơi giải có chức năng phân quyền truy cập và quản trị thông tin giúp người dùng an tâm khả năng bảo mật thông tin tuyệt đối.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết “ Phần mềm bán vé khu vui chơi, du lịch, công viên: Lợi ích & tính ứng dụng”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ tính năng, lợi ích của phần mềm cũng như xu thế ứng dụng giải pháp này trong thời buổi ngày nay. AZZA tự hào là đơn vị cung cấp phần mềm bán vé AZZA Ticket cho nhiều khách hàng trên toàn quốc .

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý khu vui chơi AZZA Ticket hoặc xem thêm các bài khách về giải pháp kiểm soát khu vui chơi

Leave A Comment