Mô hình hoạt động phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi

Những thiết bị cần kết nối với phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi và cách hoạt động của phần mềm như thế nào để bán vé, thanh toán, quản lý an ninh khu vực? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc này nhé:

1. Lợi ích phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi

Phần mềm quản lý bể bơi mang lại những lợi ích như thế nào cho các anh chị chủ phòng bơi trong công tác quản lý đặc biệt khi đã nhân chuỗi điểm bơi?

1.1 Quản lý chính xác dữ liệu khách đến bơi

phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi cho phép bán vé và kiểm soát số lượng người ra vào tại khu vực giúp cấp quản lý theo dõi chính xác số lượng người đến khu vực trong thời gian cụ thể và chính xác như: trong ngày, trong tuần, trong tháng.

Phần mềm chia ra thành khách hàng mua vé theo tháng và khách hàng mua theo ngày. Đối với khách hàng mua vé theo gói cần phải kiểm tra vân tay, nhận diện khuôn mặt hoặc thẻ từ mới có thể vào khu vực. Ngoài ra, phần mềm còn quản lý các dữ liệu khác như:

 • Tổng số buổi bơi còn lại của khách hàng với gói bơi theo tháng
 • Số buổi học với huấn luyện viên còn lại
 • Thông báo lịch bơi, số buổi bơi, thời hạn gói bơi
 • Phần mềm kiểm tra chi tiết thời gian bơi của khách hàng đã đăng ký. Khách hàng không được bơi ngoài khung giờ đó.

1.2 Đảm bảo an ninh khu vực

 • Không chen lấn xô đẩy khi vào khu vực: Một trong những vấn nạn của soát vé bằng vé giấy đó là chen lấn, xô đẩy, không xếp hàng của người dân. Sử dụng vé điện tử giúp tốc độ bán vé nhanh gấp 5 lần giải pháp cũ giúp người thăm quan không phải chờ đợi lâu đảm bảo trật tự, an ninh khu tham quan.
Cổng xoay đảm bảo an ninh
Cổng xoay đảm bảo an ninh
 • Người có vé mới được vào khu vực: Phần mềm kết hợp với thiết bị kiểm soát như thẻ từ, vân tay, khuôn mặt, cổng xoay để kiểm soát thông tin người ra/vào. Đối với người mua vé một lần có thể sử dụng mã QR code không cần thu lại vé.
 • Thẻ từ/vé ra vào chỉ được sử dụng trong ngày do đó đảm bảo không có tình trạng khách hàng sử dụng thẻ từ hôm trước để ra vào khu vực nâng cao hiệu quả quản lý khu vực giữ gìn an ninh giảm thiểu các vụ gian lận, cố ý làm mất trật tự.

1.3 Quản lý tài sản

Phần mềm cho phép quản lý dữ liệu người thuê tủ đồ tại bể bơi và tra cứu nhanh chóng, chính xác tức thì.

 • Cho phép đăng ký thuê tủ đồ và cấp chìa khóa
 • Lưu trữ thông tin khách hàng thuê tủ đồ
 • Quản lý bán hàng các sản phẩm đi kèm như khăn bơi, nước uống, đồ ăn, kính bơi, kem chống nắng, bảo hộ tai, mũi, quần áo,…

Ngoài ra phần mềm cho phép quản lý tất cả thiết bị, máy móc tài sản tại địa điểm:

 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý mã vạch sản phẩm
 • Thống kê doanh thu bán hàng
 • Quản lý tình trạng sản phẩm để mua mới hoặc nâng cấp

1.4 Quản lý nhân viên, huấn luyện viên hiệu quả

Phần mềm cho phép quản lý nhân viên, huấn luyện viên hiệu quả từ hồ sơ nhân sự, lịch làm việc, đánh giá nhân viên, đào tạo nhân viên, chấm công, lương, thưởng nhân viên,….

Phần mềm gợi nhắc công việc hàng ngày của nhân viên, huấn luyện viên và cho phép báo cáo công việc trực tiếp trên phần mềm để nhà quản lý theo dõi.

1.5 Báo cáo thống kê chi tiết dữ liệu

Phần mềm quản lý vé ra vào khu bể bơi có phần “BÁO CÁO HIỆU QUẢ”. Phần mềm sẽ tự động tính toán các dữ liệu đánh giá hiệu quả hoạt động của đơn vị trong từng thời gian

2. Những thiết bị cần kết nối với phần mềm bể bơi

Để phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi hoạt động được cần kết nối với các thiết sau đây:

2.1 Máy in bill, dùng để in vé lượt

Phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi cho phép khách hàng đặt vé online, mua vé trực tiếp trên máy bán vé tự động hoặc mua vé tại quầy bán vé. Sau đó máy in vé sẽ xuất vé cho khách hàng để đến khu vực phát vé và vào bể bơi.

Đối với khách hàng mua vé theo tháng, quý …. Hệ thống sẽ quản lý vé bằng thẻ từ/vân tay hoặc khuôn mặt, khách hàng không cần nhận vé lượt khi vào cổng.

2.2 Thiết bị đọc thẻ từ, vân tay, khuôn mặt

Thiết bị đọc thẻ từ, vân tay ZKTeco G1
Thiết bị đọc thẻ từ, vân tay ZKTeco G1

Thiết bị đọc thẻ, vân tay, nhận diện khuôn mặt có chức năng xác nhận thông tin của khách hàng có đúng với vé đã mua, xác nhận người vào khu vực bể bơi. Thiết bị này thường được đặt tại khu vực kiểm soát vé và khu vực check out ra khỏi bể bơi.

2.3 Hệ thống kiểm soát tự động ra vào bể bơi

Cổng xoay tích hợp thiết bị đọc thẻ
Cổng xoay tích hợp thiết bị đọc thẻ

Hệ thống xuất vé tự động để vào bể bơi gồm có ba thiết bị:

 • Thiết bị soát vé tự động: có chức năng kiểm tra vé, vân tay, khuôn mặt của khách hàng vào khu vực bể bơi có chính xác với thông tin đã nhận được hay không. Đối với khách hàng mua vé online có thể sử dụng mã QR code.
 • Cổng kiểm soát ra vào: Là thiết bị quét thẻ của khách hàng để xác nhận thông tin và cho phép khách hàng vào khu vực bể bơi.
 • Camera an ninh: là thiết bị an ninh giám sát mọi hoạt động của khách hàng tại khu vực. Thiết bị có vai trò quan trọng để truy vết các đối tượng có hành động thiếu văn minh, vi phạm pháp luật tại khu vực.

2.4 Thiết bị thanh toán

Thiết bị thanh toán: bao gồm các app thanh toán, pos, Vnpay,… Khách hàng có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác nhau để đăng ký tại bể bơi.

Cách hoạt động của phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi

Phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi hoạt động như thế nào trong hoạt động bán vé ra vào, quản lý nhân sự, kiểm soát an ninh khu vực?

3.1 Bán vé

Khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ bể bơi có thể chọn lựa 2 hình thứ mua vé như sau :

Bán vé online: Khách hàng truy cập vào website bán vé trực tuyến, chọn loại dịch vụ muốn sử dụng và thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến. Khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ gửi thông tin vé vào email khách hàng đăng ký.

Bán vé tại quầy: Khách hàng có thể đăng ký mua vé theo tháng, theo ngày, theo lượt bằng cách chọn loại vé muốn mua theo menu dịch vụ bể bơi. Nhân viên bán vé nhập thông tin khách hàng và thực hiện xuất vé. Cụ thể quy trình bán vé:

 • Chọn loại vé để bán
 • Nhập % giảm giá (nếu có)
 • Kiểm tra thông tin qua đầu đọc thẻ, vân tay, nhận dạng khuôn mặt
 • In bill tính tiền: Vé in ra có mã Qr Code do hệ thống tự sinh theo quy ước của người quản trị hệ thống khai báo, mỗi khách hàng là một vé.
 • Xuất vé và trả lại tiền thừa (nếu có)

3.2 Soát vé vào tại cổng kiểm soát

Sau khi đã mua vé, khách hàng qua cổng soát vé và quẹt vé thẻ từ, vé giấy hoặc quét mã QR để được đi qua khu vực soát vé. Sau khi khách hàng kết thúc thời gian bơi quẹt thẻ tại lối ra khu vực.

3.3 Check-Out vé

Khi khách sử dụng các dịch vụ như mượn đồ, thuê các dịch vụ khác, trước khi ra về khác cần đến quầy check-out để check-out vé, lấy lại tiền thừa và trả đồ. Khi Check-Out nhân viên sẽ quét mã QR, đọc thẻ từ, vân tay hoặc khuôn mặt. Phần mềm sẽ hiển thị thông tin các dịch vụ mà khách hàng sử dụng, số tiền thanh toán tạm ứng ….Nhân viên tiến hành check-out cho khách và trả tiền thừa (nếu có).

3.4 Kết nối huấn luyện viên

Phần mềm ngoài tính năng kiểm soát an ninh, bán vé vào còn có chức năng quản lý nhân sự bao gồm huấn luyện viên. Cụ thể, thời gian huấn luyện viên có giờ dạy tại bể bơi, thông tin huấn luyện viên, học viên, đánh giá của học viên,… sẽ được lưu trữ trên hệ thống. Phần mềm cho phép gửi thông báo thời gian cần đến bể bơi cho huấn luyện viên.

Bên cạnh đó, phần mềm cho phép quản lý tài sản thiết bị trong khu vực như: thông tin sản phẩm, mã vạch, tồn kho, tình trạng tài sản, thời gian bảo trì thiết bị,… Có thể nói đây là một phần mềm all-in-one giúp người quản lý chủ động quản lý, kiểm tra thông tin và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Phần mềm được xem là vũ khí đắc lực không thể thiếu đặc biệt dành cho các chuỗi bể bơi.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết “Mô hình hoạt động phần mềm quản lý kiểm soát bể bơi”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ tính năng, lợi ích của phần mềm cũng như mang lại giá trị thực tế cho anh chị trong quá trình triển khai.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý bể bơi AZZA POOL hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý bể bơi

Leave A Comment