Một số thông tin về phần mềm tuyển dụng trong các doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp thì yếu tố nhân lực đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp đó. Để có được nguồn nhân lực tốt thì việc tuyển dụng cũng nhưu lựa chọn yêu tố đầu vào phải thực sự được nâng cao về chất lượng. Tuy nhiên vấn để tuyển dụng tại các doanh nghiệp hiện nay cũng vấp phải khá nhiều khó khăn. Và việc sử dụng phần mềm tuyển dụng đã giải quyết được tất cả những khó khăn đó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin về loại phần mềm này nhé.

Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm tuyển dụng?

Nhu cầu kinh doanh mở rộng khiến doanh nghiệp phải tuyển dụng thêm nguồn nhân sự cho công ty. Tuy nhiên cần nguồn nhân lực là thế nhưng công tác tuyển dụng lại gặp nhiều khó khăn. Doanh nghiệp phải liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau. Và tất nhiên những yêu cầu cho các vị trí đó cũng khác nhau hoàn toàn.

Mỗi đợt tuyển dụng đó doanh nghiệp tiếp nhận một lượng lớn hồ sơ mà không phải hồ sơ nào cũng phù hợp. Vì vậy công tác sàng lọc quản lý hồ sơ cũng khá khó khăn. Việc tuyển dụng này còn làm khối lượng công việc của bộ phận nhân sự trở nên nặng nề hơn. Quá nhiều hồ sơ như vậy nhưng vẫn phải đảm bảo tuân thủ quy trình quy định tuyển dụng.

Vì vậy khi có phần mềm tuyển dụng ra đời thì tất cả những khó khăn trong công tác tuyển dụng của bộ phận nhân sự đều được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Quy trình hoạt động của phần mềm tuyển dụng

Khi có nhu cầu tuyển dụng, phòng nhân sự lên kế hoạch tuyển dụng và chuyển sang phòng marketing để đăng tin tuyển dụng trên mạng và các phương tiện thông tin khác.

Khi nhận hồ sơ đăng ký của các ứng viên ở trên mạng, tự động những dữ liệu đó truy xuất từ website tuyển dụng và lưu thông tin hồ sơ đã đăng ký vào trong phần mềm và chuyển đến phụ trách của phòng nhân sự.

Sau khi tiếp nhận và sàng lọc những hồ sơ không đạt yêu cầu, phòng nhân sự sẽ chuyển hồ sơ của ứng viên cho người phụ trách phỏng vấn.

Sau khi phỏng vấn, những ứng viên được tuyển sẽ được cập nhập trên hệ thống và chuyển thông tin hồ sơ vào danh sách nhân viên trên phần mềm cùng với các hợp đồng ứng với từng ứng viên đó.

Quy trình tuyển dụng của phần mềm sẽ giúp các doanh nghiệp giảm được thời gian tuyển dụng cũng như chi phí bởi tất cả quy trình này đều được thực hiện trên cùng một hệ thống.

Làm thế nào để doanh nghiệp có một phần mềm tuyển dụng hiệu quả?

Để mang lại nguồn nhân lực đầu vào hiệu quả cho doanh nghiệp thì rất cần một phần mêm tuyển dụng tốt. Vì vậy doanh nghiệp phải lựa chọn đối tác cung cấp phần mềm tuyển dụng uy tín trên thị trường. Vây nên chọn doanh nghiệp cung cấp phần mềm loại này thế nào?

Hãy chọn những nhà cung cấp lâu năm:

Đến với những nhà cung cấp này bạn sẽ yên tâm hơn vì cách làm việc chuyên nghiệp của họ. Và chắc chắn bạn cũng không lo ngại vấn đề không có phần mềm phù hợp với công ty bạn. Hay cách làm quen và vận hành phần mềm đó gặp khó khăn. Bởi những công ty này Chọn những nhà cung cấp qua những phản hồi chất lượng phần mềm của họ

Chọn qua phản hồi khách hàng của họ.

Chắc chắn sau khi sử dụng phần mềm tuyển dụng một thời gian thì khách hàng của những công ty phần mềm này sẽ có những phản hồi. Có thể là phản hồi về chất lượng sản phẩm nhưng cũng có những phản hồi về nhà cung cấp đó. Bạn hãy đọc và lựa chọn những đối tác tốt.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn có một nguồn nhân lực đầu vào chất lượng.

Leave A Comment