Mua đầu đọc thẻ CCCD ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng?

Ở bài viết này, Azza sẽ chia sẻ cách lựa chọn đầu đọc thẻ căn cước công dân chính hãng – chất lượng và giới thiệu các sản phẩm đầu đọc tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. Vài nét về đầu đọc thẻ căn cước công dân gắn chip thông minh

Từ năm 2021, Bộ Công An đã chủ trương thay đổi thẻ chứng minh thư sang thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân thuận tiện trong công tác theo dõi, xác minh dữ liệu thông tin. Để xác minh thông tin trên mã Chip của thẻ, chính phủ đã cho phép sử dụng đầu đọc thẻ căn cước công dân điện tử để quy trình xác minh thông tin rút được rút ngắn và chính xác nhất.

1.1 Đầu đọc thẻ căn cước công dân gắn chip là gì

Thẻ căn cước công dân gắn chip là loại giấy tờ xác minh thông tin cá nhân điện tử. Thẻ căn cước công dân gắn chip khác với thẻ căn cước cũ ở chỗ có gắn chip điện tử nằm ở phía sau chứa thông tin của mỗi công dân và mã QR ở mặt trước thẻ. Thẻ có thể liên kết với các tài khoản liên quan đến bảo hiểm, thuế, ngân hàng, hải quan,…

Đầu đọc thẻ căn cước công dân là thiết bị giúp các cơ quan, tổ chức, đơn vị xác thực thông tin trên căn cước công dân gắn chip một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thông qua thiết bị, người dùng có thể các định được các thông tin như: họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, vân tay, võng mạc, khuôn mặt, nghề nghiệp, các loại giấy phép khác được cấp,… chỉ trong 30s.

1.2 Lợi ích của máy đọc thẻ căn cước công dân có gắn chíp

Lợi ích của đầu đọc thẻ CCCD được áp dụng trong các ngành như: hành chính, nhân sự, ngân hàng, bảo hiểm, hải quan, y tế được thể hiện thông qua một số chức năng như:

 • Kiểm tra thông tin công dân: Các cơ quan chức năng, bộ phận, ban ngành, doanh nghiệp có thể xác minh thông tin người dân chi tiết thông qua thiết bị gắn chip bằng một lần quét thẻ.
 • Nhận biết giấy tờ giả mạo: Một trong những lợi ích của việc chuyển đổi từ thẻ chứng minh thư nhân dân sang căn cước công dân gắp chip đó chính là tránh tình trạng làm giả. Mặc dù làm giả căn cước công dân gắp chip rất khó tuy nhiên không chắc chắn kẻ xấu không thể làm giả. Nếu các cơ quan không sử dụng máy đọc thẻ để kiểm tra mà dùng mắt thường để kiểm tra hoặc kiểm tra bằng máy tính rất dễ bị chúng qua mắt.
 • Đảm bảo tính bảo mật thông tin cho người dùng: Người dân phải kê khai thông tin ra giấy tại các ngân hàng như trước rất dễ bị kẻ xấu đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên với máy đọc thẻ căn cước, người dân không phải kê khai thông tin ra giấy như trước nữa, các thông tin sẽ được quét cụ thẻ trên máy đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu tuyệt đối.
 • Cập nhật thông tin tự động lên hệ thống phần mềm: Máy đọc thẻ CCCD có chức năng tự cập nhật dữ liệu lên các phần mềm quản trị, quản như: phần mềm quản lý hồ sơ, nhân sự, quản lý bảo hiểm, thuế,…
 • Rút ngắn quy trình, tiết kiệm chi phí, nguồn lực: Đầu đọc thẻ thông tin thay thế cho tất các link tra cứu, giấy tờ xác thực giúp các cơ quan, tổ chức tiết kiệm thời gian. Mọi hoạt động xác thực/thẻ chỉ mất 30s.
 • Đảm bảo thông tin chính xác: Điểm cộng lớn nhất của thiết bị đó là đảm bảo dữ liệu thông tin chính xác.

Bạn có thể xem chi tiết tại demo máy đọc thẻ CCCD tại Video dưới đây:

 

2. Những lưu ý khi mua đầu đọc thẻ căn cước công dân bạn cần nhớ

Để mua được đầu đọc thẻ CCCD uy tín – chất lượng, bạn cần phải nhớ những lưu ý như sau:

2.1 Tìm hiểu thương hiệu sản phẩm rõ ràng

Đầu tiền, bạn cần tìm hiểu các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường trong và ngoài nước đang sản xuất sản phẩm đọc thẻ này. Sau đó đọc các phản hồi từ khách hàng, đánh giá từ chuyên gia và kiểm tra giấy tờ chứng nhận từ các cấp có thẩm quyền.

2.2 Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Để mua được hàng chính hãng bạn cần phải lựa chọn được nhà phân phối cung cấp sản phẩm uy tín. Hãy đánh giá dựa trên: thời gian cung cấp, doanh số, phản hồi khách hàng, chính sách chăm sóc khách hàng, đổi trả,… của nhà phân phối đó.

2.3 Xem demo hướng dẫn sử dụng

Để đọc thông tin trên thẻ CCCD gắn chip bằng đầu đọc chuyên dụng bạn thực hiện 5 bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị máy tính và thiết bị đọc CCCD thông minh

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị máy tính có thể là Laptop hoặc PC có đầu cắm USB và chiếc máy đọc thẻ CCCD. Lưu ý nên mua đầu đọc thẻ chính hãng được kiểm duyệt tránh tình trạng đọc sai hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bước 2: Cắm đầu USB thiết bị vào máy tính Laptop hoặc PC

Người dùng cắm đầu còn lại của thiết bị đọc thẻ vào cổng USB của máy tính để kết nối thiết bị vào máy tính. Đây là bước cơ bản để máy tính nhận dữ liệu từ đầu đọc thẻ. Trong các trường hợp bạn đã tích hợp đầu đọc với một phần mềm quản trị khác thì có thể mở phần mềm và truy cập vào phần “Đọc thẻ CCCD” để dữ liệu tự động cập nhật lên phần mềm sau khi đọc thay vì phải nhập liệu bằng tay.

 • Bước 3: Cho thẻ vào đầu đọc

Sau đó bạn đưa thẻ vào đầu đọc, lưu ý đưa mặt sau của đầu để mã QR được quét qua thiết bị đúng góc.

 • Bước 4: Nhập số căn cước công dân lên phần mềm

Sau khi màn hình xuất hiện cửa sổ làm việc của thiết bị đọc thẻ, bạn nhập mã căn cước công dân vào phần ô trống trên cùng bên tay trái. Lưu ý phải nhập chính xác số căn cước để máy xác nhận ăn khớp với thẻ.

 • Bước 5: Đọc kết quả thông tin chủ thẻ

Bạn chờ khoảng 15s, dữ liệu thông tin chủ thẻ sẽ được đọc và hiển thị trên màn hình.

Bạn có thể xem chi tiết tại demo máy đọc thẻ CCCD tại Video dưới đây:

2.4 Kiểm tra hàng chính hãng

Để kiểm tra sản phẩm sau khi đã nhận được hàng hoặc đến cửa hàng để tham khảo bạn có thể dùng một số cách như sau:

 • Kiểm tra bao bì đóng gói sản phẩm:  Quan sát bao bì là điểm đầu tiên giúp bạn phân biết hàng chính hãng. Đối với sản phẩm chính hãng bao bì các sản luôn được đóng chắc chắn và cẩn thận với các hộp, thùng cứng hoặc bọc trong các túi nilon một cách cẩn thận, có tem nhãn đầy đủ
 • Check code mã vạch sản phẩm bằng công cụ:  Kiểm tra mã vạch trên bao bì để xác định máy đọc thẻ CCCD bạn mua có chính hãng hay không. Để check mã vạch bạn sử dụng phần mềm Barcode Lookup, Barcode Scanner hoặc iCheck.
 • Dùng thử sản phẩm: hãy yêu cầu nhà phân phối cho bạn trải nghiệm thử sản phẩm trên chính căn cước công dân của bạn để đánh giá độ ổn định thiết bị, tính chính xác, cách sử dụng,…

3. Mua đầu đọc thẻ CCCD ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng?

AZZA là đơn vị phân phối các thiết bị đầu đọc thẻ chuyên dụng uy tín nhất trên thị trường như: Modbus, Mifare PLC, ZKTECO, UHF, PIV, IDentiv,…  cam kết 100% hàng chính hãng, hỗ trợ tích hợp với phần mềm quản lý và đổi trả dễ dàng khi gặp lỗi.

4. Giới thiệu loại đầu đọc thẻ CCCD tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường sử dụng phổ biến nhất là dòng đọc thẻ IDentiv U Trust với thiết kế hiện đại tối ưu hóa để hoạt động dễ dàng và tiện dụng, sử dụng công nghệ tiếp xúc, không tiếp xúc, Lascom và NFC để sử dụng trong các khu dân cư phức hợp nhiều thông tin đăng nhập. Thời gian giao dịch được tối ưu hóa tối đa cho end-user 848kbps theo ISO/IEC 14443 và 600kbps theo ISO/IEC 7816.

Là một sản phẩm đảm bảo tính an toàn dữ liệu, quét mã nhanh trong 15s, chính xác, linh hoạt tích hợp. Đây thật sự là dòng đầu đọc chất lượng nhất thị trường ứng dụng cho chính phủ như kê khai thuế, bảo hiểm, quản trị dân cư hoặc các tổ chức doanh nghiệp trong công tác quản lý hồ sơ nhân sự.

Tóm tắt đặc tính chính thiết bị:

 •  Kết nối: USB 2.0 CCID (USB 1.1/3.0 compliant)12 Mbps
 •  Tiêu chuẩn: ISO/IEC7816, ISO/IEC14443, ISO/IEC18092
 •  Card Protocol: T=0, T=1 ; T=CL
 •  Tốc độ đọc ghi: Up to 600 kbps, TA1=97
 •  HĐH: Window, MacOS, Linux
 •  Software:• PC/SC API, CT-API, M-Card API

Tính năng của đầu đọc thẻ không tiếp xúc uTrust 4701 F:

 • UTrust 4701 F của Identiv tuân thủ theo tiêu chuẩn công nghệ thẻ tiếp xúc ISO / IEC 7816, thẻ không tiếp xúc 13.56 MHz và NFC, đầu đọc dual interface kết nối PC này đặc trưng với môi trường end-user, ngay cả khu dân cư phức hợp nơi cần nhiều loại thông tin đăng nhập.
 • U Trust 4701 F cho phép chuyển đổi mượt mà từ các công nghệ truyền thống sang các công nghệ ứng dụng NFC mới nhất giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển nhanh chóng.
 • Xác thực từ thẻ ID-1, thẻ khóa, token hoặc điện thoại thông minh sử dụng NFC.

Để biết thêm thông tin và sản phẩm, vui lòng Click vào đường link sản phẩm dưới đây để mua Đầu đọc chuyên dụng trích xuất thông tin CCCD gắn chip:

Identiv uTrust 4701 F hoặc xem thêm các bài khách về Căn cước công dân gắn chíp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua đầu đọc thẻ CCCD ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng, hãy tham khảo các dòng sản phẩm do Azza phân phối. Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho quý đọc giả để lựa chọn thiết bị đọc thẻ phù hợp nhất với ngành đang công tác.

 

Leave A Comment