Nâng cấp hệ thống phần mêm quản lý nhân sự HR-ERP tại công ty Philkovina

Công ty TNHH PHILKO VINA có tên giao dịch bằng tiếng Anh là PHILKO VINA INC thành lập vào ngày 25/5/2005 theo quyết định cấp phép đầu tư của ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang. Trụ sở chính: xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Giám đốc là ông Park Ji Do quốc tịch Hàm Quốc.

Philkovina là tên gọi cấu trúc liên doanh từ ba quốc gia Philippines, Korea (Hàm Quốc ) và vina (Việt Nam).  Sứ mệnh của công ty là mang tới ấm no cho toàn thể công nhân viên, sự phồn vinh cho tỉnh nhà Bắc Giang, và tinh thần hòa hợp quốc tế sâu sắc.

Tinh thần ấy đã được thể hiện sâu sắc trong chủ trương đầu tư hệ thông chấm công phục vụ cho quản lý và tạo sự công bằng gắn bó cho toàn bộ công nhân viên; ngay từ năm 2008 của lãnh đạo công ty.

Thật may mắn! Lúc đó Philkovina đã chọn chúng tôi HRM (một công ty đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự chấm công tiền lương cho cả hai mảng quan trọng nhất: thiết bị phần cứng chính hãng uy tin chất lượng và phần mềm chấm công chuyên nghiệp thích hợp nhất cho nhu cầu quản lý tại Việt Nam)

Ban đầu lãnh đạo Philkovina cũng có nhiều băn khoăn! Lúc đó mảng chấm công đối với Việt Nam thực sự là mới, mà với Hàm Quốc và thế giới đã có một bước dài phát triển.  Nhưng qua một thời gian tiếp xúc với cán bộ Kinh Doanh của HRM lúc đó là anh Cao Mạnh Hà,  Bà Nguyễn Thị Luyến (lúc đó là trưởng phòng phụ trách nhân sự) đã bị thuyết phục về kinh nghiệm và nghiệp vụ và giải pháp chấm công, nhân sự và tiền lương của HRM.

Vào thời điểm đó HRM đã có sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chấm công nhân sự tiền lương. Đối với Philkovina một doanh nghiệp hoạt động trong ngành may mặc. Số lượng công nhân lớn (thời đó Philkovina đã có hơn 6.000 nhân viên, thời điểm chấm công tập trung lớn.

Về phần cứng: Chúng tôi đã tư vấn máy chấm công Promag TR510, đây là dòng máy chấm công thẻ thao tác chấm công đơn giản với 2 nút IN và OUT tương ứng và đưa thẻ vào cho máy đọc. Dữ liệu gồm ID nhân viên, thời gian vào ra,… được lưu trong máy sau mỗi lần chấm công. Lắp đặt và sử dụng dễ dàng, TR510 hoạt động rất ổn định, tốc độ đọc thẻ nhanh, đáp ứng được mật độ ra vào lớn. Phù hợp cho những doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông, như các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp…

Về phần mềm: Chúng tôi kiến nghị Philkovina sử dụng giải pháp quản lý dữ liệu tập trung chuyên nghiệp của HRM gồm bộ ba sản phẩn chuyên nghiệp: Time Attendance phân bộ phần mềm quản lý chấm công. File Management phân bộ phần mềm quản lý nhân sự. Salary Management phân bộ phần mềm quản lý lương.

Sau nhiều năm sử dụng giải pháp HRM, lãnh đạo và cán bộ Philkovina đã thực sự hài lòng về giải pháp của chúng tôi.

Đầu năm 2014 Lãnh đạo Philkovina đầu tư thêm một phân xưởng. Giải pháp HRM lại được cân nhắc đầu tư. Lần này chúng tôi tư vấn thiết bị phần cứng Máy chấm công bằng thẻ cảm ứng RONALD JACK K -300. Công suất chứa 30.000 thẻ cảm ứng, Sử dụng CHIP xử lý Intel cực nhanh của Mỹ, Dung lượng lưu trữ trong máy 50.000 lần chấm thẻ.

Vào đầu tháng 10 năm 2014. Lãnh đạo Philkovina đã quyết định điều chỉnh cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế SA 8000. Nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội và những giá trị văn hóa của Philkovina, cũng như tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho toàn thể công nhân viên.

SA 8000 là một nhiệm vụ khó! Trên thị trường cũng có nhiều công ty cung cấp giải pháp quản lý theo tiêu chuẩn này. Song những giải pháp họ đưa ra chủ yếu dựa trên phần mềm, không có sự liên kết chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm như giải pháp của HRM. Vì thế dẫn tới khó khan cho người sử dụng và bảo đảm công bằng cho nhân viên công ty.

HRM  nhận được bài toán của Philkovina vào 10h 30 ngày 15 tháng 10. Lúc đó chúng tôi đã rất tự tin nói với lãnh đạo Philkovina: “Chúng tôi làm được! ” Chúng tôi hiểu hiện trạng của Philkovina. Hơn nữa bài toán này chúng tôi đã giải quyết cho nhiều nhà máy khác như: Thép Việt Hàn,Giày Thượng Đình, Nhà máy may Thanh Trì … Thật may mắn! Chúng tôi đã không phụ lòng tin tưởng của Philkovina

Đầu năm mới! Xin chúc Philkovina một năm làm ăn thuận lợi! Những dự định tốt đẹp, những ý niệm nhân văn sẽ làm cho toàn thể cán bộ công nhân viên công ty một cuộc sống hạnh phúc và ấm no hơn!

Leave A Comment