Nên dùng đầu đọc nào đọc căn cước công dân gắn chip an toàn và hiệu quả ?

Làm sao để các bộ phận, cơ quan chức năng, khu vực thủ tục hành chính kiểm tra thông tin CCCD gắn chip của chủ thể nhanh và chính xác nhất? Các cơ quan nên sử dụng máy đọc nào đảm bảo hiệu quả và ổn định?

Ở bài viết này, chúng tôi cung cấp kiến thức bài viết “ Nên dùng đầu đọc nào đọc thẻ CCCD gắn chip mới an toàn và hiệu quả nhất”.

1. Đầu đọc thẻ căn cước công dân là gì?

Đầu đọc thẻ căn cước công dân là thiết bị giúp các cơ quan, tổ chức, đơn vị xác thực thông tin trên căn cước công dân gắn chip một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thông qua thiết bị, người dùng có thể các định được các thông tin như: họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, vân tay, võng mạc, khuôn mặt, nghề nghiệp, các loại giấy phép khác được cấp,… chỉ trong 30s.

Hiện nay, căn cước đã được cấp phép liên kết với tất cả các giao dịch kinh tế, bảo hiểm, thuế, bằng lái, thẻ ATM, tài khoản tiết kiệm,… Do đó, đầu đọc thẻ đang có mặt ở tất cả các văn phòng hành chính, ngân hàng, giao thông,… thậm chí tại các doanh nghiệp để tự động cập nhật thông tin nhân sự.

Xem thêm >> Xu hướng áp dụng máy đọc căn cước công dân gắn chíp trong năm 2022

Xem thêm >> Giới thiệu nhà cung cấp đầu đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp đạt chuẩn

2. Nên dùng đầu đọc nào đọc thẻ CCCD gắn chip mới nhất?

Hiện nay, trên thị trường sử dụng phổ biến nhất là dòng đọc thẻ IDentiv U Trust với thiết kế hiện đại tối ưu hóa để hoạt động dễ dàng và tiện dụng, sử dụng công nghệ tiếp xúc, không tiếp xúc, Lascom và NFC để sử dụng trong các khu dân cư phức hợp nhiều thông tin đăng nhập. Thời gian giao dịch được tối ưu hóa tối đa cho end-user 848kbps theo ISO/IEC 14443 và 600kbps theo ISO/IEC 7816.

Là một sản phẩm đảm bảo tính an toàn dữ liệu, quét mã nhanh trong 15s, chính xác, linh hoạt tích hợp. Đây thật sự là dòng đầu đọc chất lượng nhất thị trường ứng dụng cho chính phủ như kê khai thuế, bảo hiểm, quản trị dân cư hoặc các tổ chức doanh nghiệp trong công tác quản lý hồ sơ nhân sự.

Đầu đọc thẻ căn cước công dân IDentiv UTrustTóm tắt đặc tính chính thiết bị:

 •  Kết nối: USB 2.0 CCID (USB 1.1/3.0 compliant)12 Mbps
 •  Tiêu chuẩn: ISO/IEC7816, ISO/IEC14443, ISO/IEC18092
 •  Card Protocol: T=0, T=1 ; T=CL
 •  Tốc độ đọc ghi: Up to 600 kbps, TA1=97
 •  HĐH: Window, MacOS, Linux
 •  Software:• PC/SC API, CT-API, M-Card API

Tính năng của đầu đọc thẻ không tiếp xúc uTrust 4701 F:

 • UTrust 4701 F của Identiv tuân thủ theo tiêu chuẩn công nghệ thẻ tiếp xúc ISO / IEC 7816, thẻ không tiếp xúc 13.56 MHz và NFC, đầu đọc dual interface kết nối PC này đặc trưng với môi trường end-user, ngay cả khu dân cư phức hợp nơi cần nhiều loại thông tin đăng nhập.
 • U Trust 4701 F cho phép chuyển đổi mượt mà từ các công nghệ truyền thống sang các công nghệ ứng dụng NFC mới nhất giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển nhanh chóng.
 • Xác thực từ thẻ ID-1, thẻ khóa, token hoặc điện thoại thông minh sử dụng NFC.

AZZA là đơn vị phân phối các thiết bị đầu đọc thẻ chuyên dụng uy tín nhất trên thị trường, cam kết 100% hàng chính hãng, hỗ trợ tích hợp với phần mềm quản lý và đổi trả dễ dàng khi gặp lỗi.

3. Những ứng dụng của đầu đọc thẻ CCCD gắn chip mới nhất trong đời sống

Đầu đọc thẻ CCCD gắn chip được ứng dụng trong những ngành nghề, lĩnh vực nào trong đời sống xung quanh chúng ta?

3.1 Số hóa thủ tục hành chính

Ứng dụng đầu tiên và quan trọng nhất đó là áp dụng tại các cơ quan thủ tục hành chính nhà nước tại các UBND xã, phường, quận, thị trấn, thành phố và các cơ quan chức năng như công an, quân đội, giao thông vận tải,…

Có thể thấy, số hóa thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của chính phủ. Hàng năm người dân vẫn kêu ca về quy trình làm việc tại các cơ quan rườm rà và chậm chạp. Ứng dụng đầu đọc thẻ CCCD chính là giải pháp cải thiện thực trạng này giúp xác nhận thông tin nhanh chóng tiết kiệm thời gian, giải quyết được nhiều trường hợp trong ngày. Kiểm tra thông tin chính xác tránh những tình huống phát sinh phải giải quyết lại hoặc gây tổn thất cho người dân.

3.2 Ứng dụng ngành giao thông – vận tải

Các hoạt động trong lĩnh vực giao thông thường xuyên cần kiểm tra thông tin cá nhân tài xế như: các xe hàng, xe di chuyển trên đường để đảm bảo xử lý các hoạt động mua bán trái phép, buôn lậu, vi phạm giao thông,…Đầu đọc thẻ được nghiên cứu để áp dụng tại các chốt giao thông áp dụng cho tất cả giấy tờ: bằng lái xe, căn cước công dân. Bên cạnh đó, các chốt kiểm dịch trong đội ngũ CSGT có thể nhanh chóng kiểm tra chủ thẻ đã tiêm mấy mũi vacxin đủ điều kiện di chuyển qua chốt kiểm dịch hay không.

3.3 Ứng dụng số hóa hồ sơ Nhân sự trong doanh nghiệp

Máy đọc thẻ kết hợp với phần mềm quản trị nhân sự khoa học sẽ giúp bộ phận HR thực hiện công việc trơn tru, tăng năng suất và hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu trước đó, bộ phận HR phải giải quyết thủ tục nhân sự, quản lý nhân sự, tuyển dụng, quản lý dữ liệu thủ công thì giờ đây có kiểm tra và quản lý thông tin một các dễ dàng và chính xác nhất. Cụ thể:

 • Máy đọc thẻ được tích hợp trên phần mềm nhân sự
 • Đọc dữ liệu thông tin nhân sự trên thẻ CCCD tự động
 • Cập nhật thông tin cá nhân lên hồ sơ nhân sự
 • Thông tin được bổ sung tự động sau khi thẻ được tích hợp với ngân hàng, bảo hiểm, hải quan,…
 • Hạn chế sai sót
 • Tiết kiệm thời gian nhập liệu, quản lý, xử lý sai sót

3.4 Tự động hóa dữ liệu hồ sơ Bảo hiểm

Đầu đọc thẻ CCCD hỗ trợ đọc các thông tin bảo hiểm của công dân nhanh chóng thay vì phải tra cứu nhiều bước qua các ứng dụng. Phần mềm bảo hiểm xã hội cho phép tự động cập nhật thông tin sau khi máy đọc thẻ ra kết quả trên phần mềm.

Qua đó theo dõi được lịch sử đóng bảo hiểm, số tháng đã đóng, số tiền còn phải nộp, nộp thừa,….

3.5 Áp dụng trong Thủ tục ngành Ngân hàng

Máy đọc chip CCCD thông minh có thể giúp ngành này tiết kiệm thời gian xác minh thông tin người dùng cũng như đảm bảo xác minh chính xác hơn. Bên cạnh đó, quy trình làm việc được rút ngắn bởi người dân không cần phải kê khai thông tin ra giấy như trước. Cụ thể như:

 • Dùng máy để quét thông tin chủ thẻ chi tiết
 • Khách hàng không cần khai báo giấy
 • Dữ liệu trên phần mềm tự động cập nhật trên giấy rút tiền, khách hàng chỉ cần ghi số tiền cần rút và ký tên
 • Tiết kiệm thời gian, rút ngắn quy trình làm việc

Với máy đọc thẻ căn cước công dân thông minh, ngành ngân hàng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân sự, chi phí thời gian, rút ngắn quy trình làm việc cũng như chi phí văn phòng phẩm, giấy.

3.6 Kiểm soát Xuất – nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là ngành cần làm nhiều thủ tục nhất để đáp ứng yêu cầu hải quan bắt buộc. Nếu hàng ngày, người dân phải khai báo bằng giấy tờ mất 30 phút/người thì một ngày một nhân viên chỉ có thể giải quyết thủ tục cho 150 khách hàng. Tuy nhiên khi sử dụng máy đọc chip CCCD việc xử lý thủ tục nhanh hơn chỉ còn 10 phút/người, mỗi ngày nhân viên có thể xử lý tầm 500 thủ tục hải quan. Mặt khác, máy đọc thẻ sẽ giúp tổ chức hạn chế tối đa những nhầm lẫn, giả mạo giấy tờ, các trường hợp vi phạm pháp luật có thể thông quan.

3.7 Ứng dụng ngành Y tế

Đầu đọc thẻ căn cước cũng được áp dụng khi kiểm soát dữ liệu thông tin bệnh nhân. Phát triển tích hợp thẻ khám bệnh trên thẻ căn cước để theo dõi lịch sử khám bệnh của người bệnh. Bên cạnh đó, đầu đọc có thể sử dụng hỗ trợ nhập liệu tự động trong công tác quản lý hồ sơ bác sĩ, y tá trong nội bộ bệnh viện khoa học và chính xác.

Đặc biệt, tình hình dịch Covid-19 hiện nay ngày càng có diễn biến phức tạp. Việc kiểm soát người dân đã được tiêm Vacxin chưa là công tác quan trọng khi đến các bệnh viện, khu công cộng. Thiết bị đầu đọc thẻ thông minh có thể kiểm tra QR trên thẻ CCCD gắn chip để kiểm tra tình trạng sức khỏe, số mũi vacxin đã tiêm, lịch sử bệnh án của người bệnh. Có thể tích hợp thẻ khám bệnh điện tử với thẻ CCCD để tự động hóa tất cả thông tin, dữ liệu bệnh nhân trên phần mềm khám chữa bệnh của bệnh viện.

Trên đây bài viết review loại đầu đọc thẻ CCCD gắn chip mới mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay trên thị trường. Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho quý đọc giả để lựa chọn thiết bị đọc thẻ phù hợp nhất với ngành đang công tác.

Để tham khảo và mua sản phẩm đầu đọc thẻ căn cước công dân có gắn chip, vui lòng click vào link dưới đây:
Identiv uTrust 4701 F hoặc xem thêm các bài khách về  Căn cước công dân gắn chíp

Leave A Comment