Những điều cần biết về máy chấm công cloud

Trong thời đại công nghệ 4.0, công nghệ cloud được người dùng áp dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Đối với máy chấm công công nghệ cloud đã giúp ích cho rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Máy chấm công cloud được hiểu đơn giản là máy chấm công có tính năng tự động truyền tải dữ liệu đến máy chủ và nhận dữ liệu từ máy chủ có cài sẵn phần mềm tương thích hoạt động cùng với máy chấm công. Tuy nhiên có những điều bạn không hiểu hết được những tính năng của sản phẩm công nghệ này.

Sơ lược quy trình hoạt động của máy chấm công cloud

Những lợi ích của máy chấm công cloud

 • Không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy tính người sử dụng: đây là ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn máy chấm công cloud, bởi nó giúp giảm bớt các thao tác trên máy tính, tránh tình trạng lag máy bởi quá tải dung lượng khi tải về.
 • Sử dụng được trên Mobile, Web-Based, không phải NAT PORT khi kết nối đa điểm: Với những máy chấm công thông thường, việc thao tác chỉ được thực hiện trên máy tính, tuy nhiên tại đây, người dùng có sử dụng dễ dàng trên Mobile, Web-Based, khiến công việc được chủ động và hiệu suất công việc cao hơn nhiều, ngoài ra, công việc trên hệ thống có thể làm ở những địa điểm khác nhau, dù bạn ở đâu cũng có thể linh hoạt làm việc.
 • Tự động đẩy dữ liệu lên server khi có nhân viên chấm công: Tích hợp công nghệ tự động tải dữ liệu lên cloud, mỗi khi nhân viê trong doanh nghiệp chấm công thì dữ liệu sẽ tự động được đẩy lên Server, và khi mất kết nối, khách hàng khoog cần lo lắng dữ liệu sẽ bị mất mà sẽ tự động được tải lại.
 • Đồng bộ hóa vân tay dễ dàng, nhanh chóng: Với hệ thống Server chuyên nghiệp được đặt tại Data center lớn nhất cả nước, tốc độ xử lý của hệ thống sẽ cực nhanh và vô cùng dễ dàng.
 • Tiết kiệm chi phí cho đầu tư nhân sự: thông thường để quản lý nhân viên cần cả một bộ phận nhân sự đảm nhiệm từ việc ghi chép thời gian chấm công, nhưng với sản phẩm này, doanh nghiệp chỉ cần một người là có thể phụ trách hết những công việc trên, mà hiệu quả lại vô cùng lớn, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực.

Xóa bỏ những khó khăn tồn đọng của máy chấm công truyền thống

 • Phải cài đặt phần mềm vào máy tính nên dễ gây bất tiện cho người dùng: như phần mềm nặng gây quá tải cho máy, dễ bị mất data khi cài lại hệ điều hành, virut
 • Không tự động tải được dữ liệu tức thì realtime
 • Đối với công ty có nhiều chi nhánh phải mở Port chấm công trên model gây mất thời gian và khó bảo trì
 • Với việc sử dụng máy chấm công truyền thống, người dùng không thể sử
 • dụng được trên điện thoại và ngoài mạng nội bộ công ty.

Máy chấm công cloud được sử dụng kết nối với phần mềm nào?

Với chức năng chính là chấm công, quản lý nhân sự, thì máy chấm công cloud sẽ được kết nối với phần mềm chấm công. Đây là giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội giúp các đơn vị kiểm soát được nhân lực và tiết kiệm chi phí. Trong hệ thống chấm công nhân sự, máy chấm công đóng vai trò như một thiết bị thu thập và quản lý dữ liệu chấm công của từng nhân viên trong hệ thống, còn trong một hệ thống kiểm soát cửa ra vào, máy chấm công sẽ vừa giữ vai trò thu thập quản lý dữ liệu chấm công nhân viên đồng thời vừa là thiết bị điều khiển khóa điện từ kiểm soát cửa ra vào.

Giải pháp chấm công cloud

Những tính năng cơ bản từ phần mềm chấm công

Việc kết nối dữ liệu từ máy chấm công cloud, kiểm soát nhân sự, phần mềm chấm công sẽ có những tính năng cơ bản sau:

 • lưu trữ thông tin nhân viên bao gồm các thông tin cơ bản như: Họ tên, mã nhân viên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ,…
 • Thông tin bảo hiểm của nhân viên
 • Chấm công
 • Hệ thống chấm công cho phép phân chia ca làm, phân lịch làm việc phù hợp với tất cả những hình thức làm việc của nhân viên như làm theo giờ hành chính, các đơn vị sản xuất,…
 • Có thể kiểm tra trực tiếp bất cứ lúc nào thời gian ra vào, tình trạng đi làm của nhân viên mọi lúc mọi nơi trong ngày.
 • Kiểm tra dễ dàng số lượng nhân viên có mặt, vắng mặt tại thười điểm cần kiểm tra.
 • Hệ thống giúp báo cáo, kiểm tra.
 • Ngoài ra, phần mềm chấm công cho phép phân quyền sử dụng phần mềm cho từng người để phù hợp với chức năng và quyền hạn của từng người trong bộ phận.

Các cách giúp người dùng lấy dữ liệu từ máy chấm công vào phần mềm chấm công:

Người dùng sẽ cài đặt phần mềm chấm công trên máy tính để kiểm soát và lưu những dữ liệu liên quan đến nhân sự. Từ đây, máy tính sẽ được kết nối với máy chấm công để lấy dữ liệu chấm công, sau đó thông qua phần mềm chấm công mà xuất các báo cáo chấm công.

Có rất nhiều cách để đẩy dữ liệu về máy tính, phụ thuộc và đặc thù của từng doanh nghiệp, người ta sẽ lựa chọn những cách kết nối khác nhau. Sau đây là những cách cơ bản được dùng nhiều nhất:

 • Máy chấm công cloud kết nối với máy tính thông qua mạng TCP/IP: đây là cách kết nối thông dụng nhất hiện nay qua việc sử dụng dây mạng kết nối trực tiếp từ máy chấm công đến Switch mạng. Sau khi được kết nối mạng, máy chấm công sẽ có thể lấy dữ liệu bất cứ khi nào.
 • Lấy dữ liệu từ máy chấm công thông qua USB: cách làm này phù hợp với những doanh nghiệp hiện đại, đã cố định đường dây mạng mà không muốn lắp thêm đường dây mạng kế nối từ máy chấm công đến Switch mạng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp đều có cổng USB để lấy dữ liệu rất tiện dụng. Khi cần, chỉ việc cắm USB vào máy chấm công để lấy dữ liệu, sau đó chỉ cần tải dữ liệu xuống máy tính là được.

 • Lấy dữ liệu từ máy chấm công thông qua mạng wifi

Hiện nay, không có nhiều máy chấm công có tích hợp chức năng này, cùng với việc đường truyền wifi không phải lúc nào cũng ổn định nên cũng hạn chế người dùng hơn.

Azza – giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp của bạn

Một số máy chấm công cloud thông dụng nhất:

 • Máy chấm công Rj600: với dung lượng vân tay cho phép là 30.00 vân tay, 1000 thẻ, giới hạn số lần chấm công là 50.000 lần. Máy chấm công này phù hợp với những văn phòng nhỏ có ít nhân viên.
 • Máy chấm công X628: ở sản phẩm này, dung lượng vân tay lên tới 3000, số thẻ là 3000 thẻ, và số lần chấm công là 100.000 lần, rất thích hợp với những công ty quy mô vừa, không quá lớn, mỗi người có thể lấy tới 10 vân tay.
 • Máy chấm công G1: đây là sản phẩm phù hợp với những doanh nghiệp lớn khi số lượng vân tay lên tới 5000, số lần chấm công là 200.000 lần.

Những máy kể trên đều được sử dụng chip công nghệ USA, nguồn 5V, 1,5A, thông minh và bền bỉ trong quá trình sử dụng. Riêng máy G1 với mắt đọc hồng ngoại giúp đọc vân tay một cách tốt hơn, kiểu dáng sang trọng, hiện đại, đươc nhiều doanh nghiệp ưa thích.

Với những tính năng cùng lợi ích vượt trội, máy chấm công cloud đích thực là giải pháp quản lý nhân sự cực thông minh cho doanh nghiệp. AZZA rất tự hào khi là người đồng hành của nhiều khách hàng lớn trong quá trình xây dựng doanh nghiệp ngày càng chuyên nghiệp và tối ưu hơn. Để được tư vấn trực tiếp, khách hàng chỉ cần liên hệ tới số Hottline 094.775.8886!

Leave A Comment