Những lợi ích thiết thực mà phần mềm nhân sự online mang lại

Đối với bất kỳ công ty nào thì việc quản lý nhân sự cũng rất quan trọng. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Ngày nay các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng phần mềm nhân sự online thay vì những phương pháp thủ công như trước. Vậy phần mềm online quản lý nhân sự mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp. Hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

Phần mềm nhân sự online quản lý chính xác thời gian làm việc

Trước khi áp dụng những phần mềm nhân sự thì công tác quản lý nhân sự thường theo phương pháp thủ công. Tức là những bảng đăng ký công việc, bảng chấm công do quản lý bộ phận đưa lên. Nhưng kể cả có lắp những máy chấm công thì cũng chưa chắc đã đánh giá được thời gian làm việc thực sự của nhân viên.

Việc đưa phần mềm nhân sự online vào trong công tác quản lý giúp nhà quản trị đánh giá được chính xác thời gian làm việc của nhân viên. Từ đó đánh giá được một khía cạnh của năng lực nhân viên đó. Bởi những phần mềm nhân sự nỳ thường tích hợp thêm những mạng nội bộ. GPS hay một số công cụ theo dõi khác.

Phần mềm nhân sự online giúp quản lý được hiệu quả công việc của từng nhân viên

Để đánh giá năng lực nhân viên thì hiệu quả công việc là điều cốt lõi. Phần mềm quản lý nhân sự online sẽ giúp quản lý bộ phận đánh giá được chính xác nhất hiệu quả công việc của từng nhân viên. Bởi khi mở phần mềm nhân sự quản lý sẽ thấy được chính xác nhân viên của mình đang đảm nhận bao nhiêu công việc. Và việc thực hiện những công việc đó đến đâu, hiệu quả cho từng công việc như thế nào?

Việc này giúp những người quản lý bộ phận đánh giá được chính xác năng lực của nhân viên chứ không đánh giá theo cảm tính. Từ đó có thể đánh giá xếp loại cho nhân viên, khen thưởng hay nhắc nhở.

Phần mềm nhân sự online giúp tính lương cho nhân viên

Hãy thử quay lại phương pháp tính lương thủ công trước kia của phòng nhân sự đối với việc quy mô công ty ngày càng mở rộng sẽ thế nào? Chắc chắn việc ngồi rà soát hiệu quả công việc rồi áp dụng những công thức tính lương cho nhân viên sẽ khiến khối lượng công việc của phòng nhân sự trở nên rất nặng nề. Mà đôi khi hiệu quả công việc chưa chắc đã cao bởi vẫn có những sai sót có thể xảy ra.

Nhân viên có thể than phiền vì những sai sót đó và có thể kiểm tra lại. Nhưng nếu có quá nhiều sai sót không được phát hiện thì sẽ gây thiệt hại cho công ty rất nhiều. Khi áp dụng phần mềm nhân sự online tất cả những sai sót thiệt hại đó sẽ được khắc phục hết.

Bởi vì các phần mềm hoạt động hoàn toàn tự động theo những thông tin của nhân viên trên hệ thống. Chỉ cần một cú nhấn chuột là những quản lý nhân sự sẽ có được thông tin đẩy đủ về lương thưởng của từng nhân viên.

Phần mềm nhân sự online sẽ giúp cho việc thông báo, nhắc nhở được dễ dàng hơn.

Thông thường mỗi khi muốn giao một công việc cho nhân viên, thông báo thời gian hoàn thành, nội dung công việc hay nhắc nhở nhân viên về những công việc chưa được thực hiện hiệu quả sẽ rất mất thời gian. Hay việc công ty muốn thông báo đến nhân viên và nhân viên muốn phản hồi lên cấp trên sẽ khiến những thông tin đó rất dễ bị loạn và chưa chắc đã đọc hết những tài liệu đã nhận được.

Tuy nhiên với phần mềm nhân sự online thì khác, mỗi nhân viên đều có tài khoản riêng để truy cệp vào hệ thống. Vì thế những công việc hay nhắc nhở thông báo của công ty sẽ không bao giờ bị bỏ sót. Và việc tương tác giữa nhà quản trị với nhân viên cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là một số lợi ích mà phần mềm nhân sự online mang đến cho các doanh nghiệp. Hãy chọn cho doanh nghiệp của mình một phần mềm quản lý nhân sự online ngay bây giờ nhé!

Leave A Comment