Những lợi ích vượt trội mà phần mềm chấm công thông minh mang lại

Ngày nay việc sử dụng phần mềm chấm công vào quản lý nhân viên được rất nhiều doanh nghiệp công ty lựa chọn. Bởi nó có rất nhiều chức năng và tiện ích vượt trội. Phần mềm chấm công được thiết kế thông minh, hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số lợi ích vượt trội mà phần mềm chấm công thông minh mang lại. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tại sao gọi là phần mềm chấm công thông minh?

Phần mềm chấm công thông minh có các chức năng và mục đích sử dụng chính là sử dụng quản lý hệ thống nhân viên. Được chia ra nhiều hệ thống nhỏ khác nhau. Giúp quản lý được từng mảng riêng rẽ và sau đó kết hợp lại thành tổ hợp thống kê báo cáo tình hình của nhân viên trong công ty. Phần mềm chấm công có tính thông minh bởi:

+ Tích hợp cơ chế nhận diện ca thông minh dựa vào dữ liệu quyẹt vào/ra của nhân viên: Hệ thống sẽ tự động tính toán ca làm việc phù hợp nhất với dữ liệu quẹt vân tay của nhân viên.

+ Có chế độ tự động hóa về quá trình làm việc cũng như thực hiện chấm công tự động và cụ thể. Mỗi ngày nhân viên sẽ tự động xác nhận thông tin làm việc của mình tại doanh nghiệp dựa trên thiết bị máy chấm công. Thời gian xác nhận này sẽ giúp nhà quản lý đánh giá tình hình trách nhiệm cũng như năng lực làm việc của bạn tại doanh nghiệp đó.

+ Trong phần mềm chấm công có nhiều chức năng thông minh khác. Chẳng hạn như khi nhân sự thực hiện chuyển ca phân ban làm việc cho từng nhân viên. Lúc này phòng nhân sự không cần phải tự lập ra kế hoạch cụ thể làm tốn nhiều thời gian công sức. Phần mềm chấm công thông minh có thể hỗ trợ điều đó giúp cho kế hoạch dự án được hoạt động tốt nhất.

+ Đồng thời nó còn tương thích được trên thiết bị kiểm soát cửa ra vào quản lý hệ thống khóa cửa tự động, giúp kiểm soát mọi hoạt động của con người và tránh có người lạ tới khu vực cấm.

+ Phần mềm được lập trình bằng ngôn ngữ lập trình, sử dụng cơ sở dữ liệu MS SQL.

+ Có độ tin cậy và đảm bảo tính bảo mật thông tin cao. Cơ chế tự động và sao lưu đồng bộ dữ liệu nội bộ và các chi nhánh trong hệ thống. Tạo nên sự an toàn cũng như đồng nhất về dữ liệu.

+ Công cụ tìm kiếm nhanh chóng, giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng tìm kiếm trong công việc và tiết kiệm được thời gian.

Phần mềm chấm công thông minh với nhiều tính năng và chức năng hiện đại

Lợi ích phần mềm chấm công thông minh mang lại

Đối với những máy chấm công hay bảng chấm công truyền thống vẫn còn tồn tại một số thiếu sót. Nó chưa giải quyết triệt để được những khó khăn trong công tác chấm công. Ngày nay cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc đưa công nghệ vào quản lý nhân viên, hỗ trợ chấm công mang tới nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp công ty. Dưới đây là một số lợi ích mà phần mềm chấm công thông minh mang lại.

Giúp đồng bộ được phương thức chấm công

Tại nhiều doanh nghiệp hiện đang vẫn sử dụng hình thức chấm công truyền thống. Chẳng hạn như máy chấm công, bảng chấm công giấy… Điều này gây ra nhiều khó khăn cho phòng nhân sự và phòng kế toán mỗi khi tổng hợp bảng chấm công nhân viên. Bởi ngày công trong tháng được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

Do đó khi sử dụng phần mềm chấm công sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Giúp đồng bộ hóa phương thức chấm công. Lưu giữ nguồn thông tin bảng công trên một hệ thống. Cho dù nhân viên có làm việc tại văn phòng hay ngoài thị trường thì đều được sử dụng một phương thức chấm công duy nhất.

Khi đó bộ phận nhân sự, kế toán dễ dàng tổng hợp bảng công của từng nhân viên. Giúp tiết kiệm được thời gian và công sức và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Sử dụng phần mềm chấm công thông minh giúp đồng bộ được dữ liệu tối ưu

Giám sát chặt chẽ về thời gian làm việc của nhân viên

Tình trạng đi làm trễ hay tan ca sớm của nhân viên tại các doanh nghiệp công ty hiện nay vẫn còn nhiều. Nếu như bạn chưa có một phương án cụ thể để quản lý được thời gian làm việc của nhân viên sao cho hiệu quả thì phần mềm chấm công thông minh được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Phần mềm có nhiều tính năng vượt trội. Hỗ trợ lưu giữ và hiển thị thông tin một cách đầy đủ. Chẳng hạn như dữ liệu về thời gian ra vào làm việc, số phút đi muộn, về sớm, tổng số ngày công, ngày nghỉ phép của nhân viên… Tất cả sẽ được tổng hợp trên một màn hình điện thoại hoặc máy tính. Từ đó sẽ giúp cho người quản lý có thể dễ dàng quản lý được nhân viên của mình. Giúp cho nhân viên tuân thủ theo các quy định của công ty về thời gian làm việc.

Đồng thời thông qua phần mềm chấm công thông minh các nhà quản lý cũng dễ dàng theo dõi được tính chuyên cần của các nhân viên. Từ đó đưa ra nhận xét, đánh giá về nhân viên được công bằng và chính xác nhất. Phần mềm chấm công cho phép hiển thị đầy đủ, chi tiết toàn bộ những thông tin có liên quan tới ngày công của nhân viên trên màn hình smartphone. Khi đó bạn không phải mất nhiều thời gian để truy cập camera hay thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau mà vẫn có thể nắm bắt được tình hình nhân sự tại công ty.

Ngoài ra phần mềm chấm công thông minh còn hỗ trợ cho nhân viên chấm công tại vị trí làm việc ngoài công ty. Nó có kèm theo thời gian và vị trí làm việc. Như vậy ban lãnh đạo sẽ giám sát được thời gian ra vào làm việc tại địa điểm đó của nhân viên. Nhằm tránh tình trạng tranh thủ thời gian làm việc để làm việc cá nhân.

Phần mềm chấm công thông minh giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên

Giúp tiết kiệm về thời gian

Khi sử dụng phần mềm chấm công thông minh mọi khâu tổng hợp bảng công đã trở nên vô cùng dễ dàng. Bởi phần mềm chấm công này có hỗ trợ tổng hợp và xuất dữ liệu bảng công chi tiết nhất của từng nhân viên và phòng ban. Dữ liệu được xuất ra một cách nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm còn hỗ trợ gửi, phê duyệt một số đơn từ như nghỉ phép, vắng mặt, công tác… một cách nhanh chóng ngay trên điện thoại di động. Giúp cho cả nhân viên cũng như ban quản lý tiết kiệm được thời gian hơn trong quá trình làm việc.

Đồng thời khi sử dụng phần mềm chấm công thông minh cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự chấm công. Thay vì nguồn nhân sự quản lý chấm công cho nhân viên nhiều thì giờ đây chỉ cần một người là có thể quản lý được. Đồng thời nó cũng giúp cho bộ phận nhân sự tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình tổng hợp số công và làm bảng lương trong tháng.

Với nhiều lợi ích mang lại nên phần mềm chấm công thông minh hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên để sử dụng.

Nhà quản lý sẽ tiết kiệm được thời gian quản lý nhân viên khi sử dụng phần mềm chấm công

Bài viết trên là một số lợi ích phần mềm chấm công thông minh mang lại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Phần mềm này phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong nhiều linh vực. Chắc chắn nó sẽ là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển vững mạnh, bền vững trong thời đại số. Hy vọng qua đây sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho việc sử dụng phần mềm chấm công thông mình vào doanh nghiệp của mình. AZZA Time là một phần mềm chấm công thông minh đang được rất nhiều khách hàng tin dùng hiện nay.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ: O94.775.8886 hoặc truy cập : https://signup.azza.vn

Leave A Comment