Phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp kiểm soát vé ra vào

Tình trạng mất vé, nhầm vé hoặc gian lận vé xảy ra thường xuyên tại các khu vui chơi, trung tâm thương mại khi còn sử dụng vé giấy cho nhiều hoạt động riêng lẻ. Do đó mô hình phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp soát vé ra vào đã được triển khai rộng rãi nhằm khắc phục những vấn đề trên.

Khách hàng phải cầm 5 đến 10 tờ vé như: vé vào cửa, vé chơi trò tàu điện, vé chơi bowling, game,… mỗi khi đến các khu vực giải trí. Xảy ra tình trạng mất vé hoặc nhầm vé rất nhiều, nhân viên không kiểm soát được vé của khách hàng nào dẫn đến gian lận vé. Thực trạng này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm khách hàng, doanh thu của đơn vị. Theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo một giải pháp có thể tháo gỡ tình trạng bất cập này.

Xem thêm : Lợi ích phần mềm bán vé khu vui chơi

Xem thêm : Cách hoạt động của phần mềm quản lý khu vui chơi giải trí

Phần mềm quản lý khu vui chơi AZZA Ticket
Phần mềm quản lý khu vui chơi AZZA Ticket

Phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp với vé ra vào là gì?

Phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp với vé ra vào là một phần mềm kết nối với máy bán vé ra vào tại các công viên, khu vui chơi, địa điểm du lịch để người dùng sử dụng vé vào để tham gia cách hoạt động vui chơi. Hệ thống phần mềm sẽ lưu trữ thông tin dữ liệu camera trên thiết bị để truy vết thông tin người ra vào đảm bảo an ninh khu vực.

Các thiết bị cần thiết để bán và soát vé bao gồm:

  • Cổng kiểm soát ra vào
  • Đầu đọc thẻ từ, Qrcode
  • Thẻ, vé ra vào
  • Máy tính kiểm soát
  • Phần mềm bán vé & kiểm soát ra vào

Ưu điểm của phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp soát vé ra vào

Dưới đây là một số lý do tại sao các khu vui chơi, trung tâm thương mại, địa điểm du lịch, tham quan nên tích hợp vé ra vào với vé chơi trò chơi:

2.1 Tránh mất vé, gian lận vé

Thứ nhất, hạn chế tình trạng làm mất vé, nhầm vé của khách hàng do phải mua quá nhiều vé: vé vào, vé chơi từng trò chơi, tham quan từng địa điểm. Việc tích hợp thành một thẻ vé duy nhất sẽ giúp tránh gian lận để người dùng khác có thể sử dụng vé của khách hàng của bạn.

2.2 Tiết kiệm thời gian soát vé

Càng phát sinh nhiều vé khi khách hàng tham quan, vui chơi thì bạn càng cần nhiều thời gian và nhân sự để soát vé bấy nhiêu. Tích hợp vé sẽ giúp đơn vị tiết kiệm thời gian kiểm tra vé tại từng điểm vui chơi. Thay vào đó chỉ với vé vào ban đầu, khách hàng có thể dễ dàng tham gia vào mọi hoạt động bên trong khu vui chơi.

2.3 Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí giấy, in ấn, in bill hóa đơn do phải in nhiều vé khác nhau cho một khách hàng.

Tiết kiệm chi phí nhân sự bán vé, kiểm vé, soát vé cho khách hàng tại nhiều địa điểm khác nhau trong khu vui chơi.

2.4 Tăng trải nghiệm khách hàng

Rút ngắn quy trình, rút ngắn thời gian soát vé của khách hàng sẽ tránh được tình trạng khách hàng phải chờ đợi, mua vé nhiều lần gây cảm xúc khó chịu. Đó là cách bạn tăng giá trị trải nghiệm cho khách hàng mỗi khi đến điểm vui chơi, giải trí của mình.

Lợi ích của phần mềm bán vé và kiểm soát khu vui chơi

Tại sao hiện nay các khu vui chơi, điểm tham quan du lịch thậm chí là trường học, bệnh viện, khu văn phòng, tòa nhà đều áp dụng công nghệ soát vé bằng phần mềm?

3.1 Kiểm soát số lượng người ra vào khu vực vui chơi

Trên thực tế, việc kiểm soát số người ra vào và an ninh tại các khu vui chơi bằng phương pháp truyền thống xảy ra khá nhiều vấn nạn như: nhầm vé, xót vé, chưa thu tiền vé, không kiểm soát được dữ liệu số người ra vào cũng như an ninh tài sản.

Phần mềm bán vé và kiểm soát khu vui chơi giúp cấp quản lý theo dõi chính xác số lượng người đến khu vực trong thời gian cụ thể và chính xác như: trong ngày, trong tuần, trong tháng.

Người dùng sẽ không thể vào khu vui chơi tại khu vực cần kiểm soát nếu như chưa mua vé vào. Đảm bảo hiệu quả quản lý 100% tránh những người thiếu ý thức tìm các vào mà không cần mua vé hoặc sử dụng vé giấy từ hôm trước để qua mặt nhân viên soát vé.

Hệ thống soát vé tự động có camera để xác định đúng người vào và ra tránh tình trạng gian lận sử dụng vé của người này với người khác để ra vào khu vui chơi.

3.2 Đảm bảo trật tự

Một trong những vấn nạn của soát vé bằng vé giấy đó là chen lấn, xô đẩy, không xếp hàng của người dân. Sử dụng vé điện tử giúp tốc độ bán vé nhanh gấp 5 lần giải pháp cũ giúp người thăm quan không phải chờ đợi lâu đảm bảo trật tự, an ninh khu tham quan.

Thẻ từ/vé ra vào chỉ được sử dụng trong ngày do đó đảm bảo không có tình trạng khách hàng sử dụng thẻ từ hôm trước để ra vào khu vực nâng cao hiệu quả quản lý khu vực giữ gìn an ninh giảm thiểu các vụ gian lận, cố ý làm mất trật tự.

Hệ thống cổng kiểm soát được xây dựng theo hàng lối tránh người tham quan chen lấn, xô đẩy, đi vòng đường khác để vào khu vui chơi.

3.3 Tiết kiệm thời gian và chi phí

Phần mềm thông minh xử lý bán vé nhanh chóng và chính xác giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên cũng như tăng doanh thu cho khu vực.

Mặc khác, tiết kiệm chi phí giấy, bút, ấn phẩm và chi phí thời gian của nhân viên xử lý bán vé thủ công như trước. Giảm thiểu chi phí thuê nhân viên, nguồn lực sức người tại các khu vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống, trung tâm thương mại,…

3.4 Dữ liệu soát vé được cập nhật và lưu trữ khoa học

Dữ liệu người tham quan đến các khu vui chơi được cập nhật tức thì trên hệ thống phần mềm ngay sau khi có người quẹt thẻ hoặc quét mã vạch. Hệ thống lưu trữ thông tin một cách chính xác và không giới hạn thời gian.

3.5 Báo cáo thống kê doanh thu & chi phí

Nhờ tính năng cập nhật nhanh chóng và lưu trữ không giới hạn đó mà người quản lý có thể theo dõi báo cáo bất cứ khi nào từ: số lượng người ra vào, hình ảnh khách qua cổng, doanh thu, chi phí phát sinh,… qua phần mềm.

Phần mềm đã có những thiết kế trường thông tin có sẵn và tính toán tự động, quản lý chỉ cần chọn thời gian để xem và lưu dữ liệu về là có thể thực hiện báo cáo. Tiết kiệm rất nhiều thời gian làm báo cáo, tổng kết số liệu thủ công cho cấp quản lý.

3.6 Đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu

Dữ liệu được phân quyền cho người dùng. Do đó chỉ có những người được cấp quyền mới có thể theo dõi thông tin, dữ liệu của khu vui chơi giải trí. Đối với nhân viên soát vé chỉ cấp quyền bán vé, xuất vé và thanh toán.

Điều này để đảm bảo an toàn dữ liệu đơn vị cũng như tránh gian lận từ phía nhân sự.

3.7 Có thể tích hợp app thanh toán

Hệ thống phần mềm quản lý vé khu vui chơi có thể tích hợp được với các ngân hàng để thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc thanh toán: vé vào cửa, vé chơi trò chơi, vé gửi xe,… Các tính năng trong phần mềm sẽ giúp quy trình bán vé và soát vé trở nên tự động khai thác hiệu quả nguồn lực khu vực vui chơi, hạn chế sự can thiệp của sức người.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết “Phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp soát vé ra vào tiện ích” của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ tính năng, lợi ích của phần mềm cũng như xu thế ứng dụng giải pháp này trong thời buổi ngày nay.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý khu vui chơi AZZA Ticket hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp kiểm soát khu vui chơi

Leave A Comment