Phần mềm chấm công bằng điện thoại AZZA Time, giải pháp chấm công hoàn hảo cho doanh nghiệp

Trong hoạt động quản lý của doanh nghiệp thì việc quản lý về giờ giấc, thời gian làm việc, chấm công của mỗi cá nhân người lao động là việc làm vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả, năng suất làm việc cũng như ý thức, trách nhiệm của mỗi nhân viên đối với doanh nghiệp. Ngày nay, có nhiều phương pháp chấm công nhưng một ứng dụng đang được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao đó chính là phần mềm chấm công bằng điện thoại AZZA Time với nhiều ưu điểm nổi trội, như một giải pháp tối ưu trong công tác quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0.

Phần mềm chấm công trên mobile là một sản phẩm công nghệ trong thời đại 4.0

1. Phần mềm chấn công giúp chấm công online dễ dàng

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp các phần mềm chấm công online hoặc phần mềm chấm công trên di động nhưng chúng đều được sản xuất với một mục đích là tạo ra một giải pháp chấm công toàn diện cho doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm giúp doanh nghiệp có thể chấm công ngày, giờ ra/vào của nhân viên thông qua danh sách wifi cho phép hoặc thông qua định vị vị trí GPS trong bán kính người quản lý thiết lập. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể chấm công thông qua (AI) phương pháp nhân diện khuôn mặt bằng cách chụp hình ảnh trực tiếp thông qua smartphone hoặc máy tính bảng đặt tại văn phòng và đối chiếu với hình ảnh thực tế trong dữ liệu đã ghi và đưa lên bằng chấm công.

Hơn thế, với khả năng đồng bộ dữ liệu chấm công của phần mềm chấm công online, mọi dữ liệu đều được đưa lên trực tuyến, nhân viên nhân sự không cần xuất file chấm công như các phương pháp chấm công dựa vào máy chấm công (vân tay, thẻ từ, camera…) hoặc máy POS như trước đây. Điều này mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích

+ Giảm chi phí mua máy và bảo trì chấm công.

+ Công tác quản lý chấm công trở nên chính xác, rõ ràng và minh bạch, nhân viên có thể dùng điện thoại thông minh để kiểm soát ngày công, thời gian chấm công của bản thân mình.

+ Giảm thiểu những trường hợp gian lận khi chấm công

2. Tính lương tự động chính xác và nhanh chóng

Sử dụng phần mềm chấm công online sẽ được tích hợp thêm hệ thống tính lương theo đặc thù của mỗi doanh nghiệp ngay trên hệ thống. Mọi thông tin về tiền lương, cấp bậc, tiến trình tăng lương, chính sách ưu đãi, ngày công… đều được điều chỉnh linh hoạt làm cơ sở để tính lương.

Phần mềm chấm công online dựa trên những cơ sở, công thức đã được xác nhập để tạo ra bảng lương mỗi tháng cho nhiều phòng ban cũng như nhiều cá nhân khác nhau. Thực tế cho thấy, nếu doanh nghiệp của bạn ở mức quy mô vừa và nhỏ khoảng dưới 50 ngày thì với cách tính lương truyền thống sẽ tiêu tốn thời gian từ 2 đến 3 ngày. Nhưng với phần mềm chấm công online tích hợp thêm phần mềm tính lương thì chỉ mất từ 30 phút đến 1 giờ làm việc. Từ đó tiết kiệm được thời gian cũng như giảm bớt khối công việc một cách đáng kể.

Phần mềm chấm công tích hợp khả năng tính lương chính xác và nhanh chóng

3.Phần mềm chấm công trên di động tích hợp nhiều tính năng thông minh

Phần mềm chấm công trên di động được biết đến là một phần mềm chấm công, tính lương thông minh và hiện đại thì còn được đánh giá cao khi tích hợp nhiều tính năng nổi trội khác như:

+ Đánh giá nhân viên thông qua KPI: KPI là cụm từ có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc sẽ được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động công tác của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân trong công việc. Thông qua phần mềm chấm công online, nhà quản lý doanh nghiệp dễ dàng thiết lập những chỉ số đánh giá thống qua kết quả hoạt động của các bộ phận, đo lường hiệu suất làm việc thông qua chấm công thời gian và những sản phẩm đã tạo ra của từng cá nhân. Từ đó đưa ra được kết quả KPI, sau đó liên kêt với hệ thống tính lương, làm cơ sở để doanh nghiệp trả lương và áp dụng nhưng đãi ngộ chính xác.

+ Số hóa giấy tờ: phầm mềm chấm công online giúp doanh nghiệp đề xuất mua hàng, thanh toán chi phí, yêu cầu công tác hoặc nghỉ phép… sẽ được phê duyệt hoặc từ chối ngay trên phần mềm, thay vì thông qua email hoặc gửi giấy tờ trực tiếp. Nhờ vậy, mọi vấn đề được xử lý nhanh chóng, công việc diễn ra trôi chảy.

4.Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm chấm công online còn được đánh giá cao về thiết kế giao diện dễ sử dụng, cho phép mọi người có thể thao tác dễ dàng trong việc tính lương, thêm nhân viên vào trong hệ thống mà chỉ mất một vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, các phần mềm còn được nhận xét với các tính năng hiển thị nổi bật, sắp xếp logic, font chữ mượt mà.

Phần mềm chấm công online với giao diện dễ nhìn, dễ tương tác, thuận tiện sử dụng ở bất cứ đâu

5. Nhiều gói thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp

Với khả năng áp dụng cho mọi doanh nghiệp ở nhiều quy mô và hình thức kinh doanh khác nhau, phần mềm chấm công online được các nhà sản xuất thiết kế ở các gói sản phẩm đa dạng để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với quy mô doanh nghiệp, số lượng nhân sự, khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng tránh lãng phí và tiết kiệm tối đa mọi chi phí cho doanh nghiệp.

6. Những ưu điểm vượt trội của phần mềm chấm công online

+  Tốc độ: Phần mềm chấm công online cho phép truyền nhận dữ liệu, kiểm tra và xử lý thông tin chấm công nhanh chóng, chính xác.

+ Tự động: Phần mềm tự động phân loại thời gian vào ra, giờ làm việc, tự động phân tích và tổng hợp công.

+Thuận tiện: Thao tác đơn giản, dễ sử dụng, linh hoạt trong thiết lập tham số và tùy chọn ca/kip.

+ Tương tác: Phần mềm chấm công online cho phép giao tiếp dữ liệu với các phân hệ khác: Nhân sự, lương, bảo hiểm,…

+ Truyền nhận và kết nối: Truyền nhận dữ liệu phần mềm chấm công với máy tính online hoặc offline cho phép kết nối với nhiều loại máy chấm công.

7. Những hạn chế của phần mềm chấm công

Được đánh giá là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong công tác quản lý nhân sự, làm mới hệ thống quản lý đã cũ thì phần mềm chấm công online vẫn bộc lộ những mặt hạn chế nhất định, cụ thể:

+ Chi phí đầu tư ban đầu để sử dụng phần mềm chấm công online là tương đối thấp, tuy nhiên điểm trừ duy nhất là phần mềm mất chi phí hàng năm, với sự tiện dụng của phần mềm thì việc doanh nghiệp bỏ ra chi phí rất nhỏ để được trải nghiệm sự tiện lợi thực sự không đáng lưu tâm là bap.

Mặc dù còn có hạn chế nhưng phần mềm chấm công online vẫn là một khoản đáng để doanh nghiệp đầu tư

Mặc dù là một sản phẩm mới nhưng phần mềm chấm công online trên điện thoại vẫn là một giải pháp cực kì hiệu quả giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều khó khăn trong công tác quản lý nhân sự thay thế hình thức chấm công cũ không còn thích hợp. Đặc biệt, phần mềm giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân viên, tạo môi trường cạnh trạnh lành mạnh.  Vậy doanh nghiệp của bạn còn chần chừ gì mà không trang bị phần mềm chấm công online hiệu quả như vậy để giảm bớt gánh nặng quản lý nhân sự cho doanh nghiệp của mình.

Leave A Comment