Phần mềm chấm công trên điện thoại, những điều cần biết

Phần mềm chấm công trên điện thoại, những điều cần biết

Phần mềm chấm công trên điện thoại là một giải pháp chấm công được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nó mang tới những ưu điểm và lợi ích vượt trội cho các công ty và doanh nghiệp sử dụng trong quản lý nhân sự. Để hiểu rõ hơn về phần mềm chấm công này bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Phần mềm chấm công trên điện thoại là gì?

Phần mềm chấm công trên điện thoại là một ứng dụng được tạo ra để cài đặt việc chấm công cho nhân sự của doanh nghiệp thông qua điện thoại di động smartphone. Nó được thiết kế sao cho phù hợp cho các hệ điều hành Android hay IOS. Có thể gọi là APP chấm công IOS hoặc APP chấm côn Adroid

Phần mềm chấm công trên mobile giúp cho bạn có thể quản lý được giờ giấc làm việc của nhân viên một cách tốt nhất. Hỗ trợ chấm công cho từng nhân viên được dễ dàng và chính xác. Đồng thời giúp quản lý sổ sách và tự động tính lương cho nhân viên. Giúp cho nhân viên kế toán giảm thiểu được thời gian tính lương.

Phần mềm chấm công trên điện thoại giúp quản lý được giờ giấc làm việc của nhân viên tốt nhất

Những vướng mắc, trở ngại khi sử dụng chấm công truyền thống ?

+ Tốn kém chi phí lắp đặt, bảo trì, vận hành, thay mới máy chấm công.

+ Chi phí đầu tư phần cứng  lớn từ 2.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ

+ Khó quản lý đa chi nhánh, khó khăn trong hỗ trợ khi NAT Port

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công trên mobile

Phần mềm chấm công trên điện thoại hiện đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nó mang tới những ưu và nhược điểm nhất định. Chúng ta hãy cùng điểm qua nhé:

Ưu điểm

Phần mềm chấm công trên điện thoại được ra đời, giúp hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc quản lý nhân viên. Những yêu điểm mà phần mềm này mang lại như:

+ Quản lý online, thống nhất, tập trung, đa chi nhánh, phòng ban.

+ Người quản lý không cần phải mất quá nhiều thời gian trong việc quản lý nhân viên của mình. Tuy nhiên vẫn đảm bảo kiểm soát chấm công đạt hiệu quả và mang tới độ chính xác cao nhất.

+ Phần mềm được thiết kế linh hoạt nhằm đáp ứng những đặc trưng và phù hợp cho từng doanh nghiệp. Tùy thuộc vào doanh nghiệp sử dụng có thể thay đổi một số đặc tính trên phần mềm.

+ Giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bộ phận nhân sự trong việc chấm công. Hỗ trợ chấm công cho nhiều nhân viên trong cùng một lúc.

+ Mang tới một tác phong làm việc được chuyên nghiệp và nâng cao ý thức, trách nhiệm làm việc của mỗi nhân viên.

+ Hệ thống phần mềm còn hỗ trợ định vị công ty, doanh nghiệp. Nhân viên sẽ chỉ được tính giờ bắt đầu công việc và giờ kết thúc công việc khi check in tại của trí của công ty hay quét QR Code.

+ Phần mềm chấm công được bằng định vị, wifi hoặc khuôn mặt

Phần mềm chấm công trên điện thoại được thiết kế linh hoạt phù hợp với các doanh nghiệp

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì phần mềm chấm công trên điện thoại cũng có một số nhược điểm như sau:

+ Phần mềm hiện đại và nhiều nhân viên chưa kịp thích ứng với cách chấm công hiện đại này: Từ lâu tới nay nhân viên thường quen với các thiết bị chấm công truyền thống. Chẳng hạn như chấm công bằng dấu vân tay, chấm công thẻ từ… Do đó nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm chấm công trên điện thoại thì nhân viên cần phải mất một khoảng thời gian để thích ứng với việc vận hành một phần mềm mới. Lúc đầu có thể chưa quen, còn lúng túng và mất một chút thời gian.

+ Đòi hỏi thiết bị điện thoại sử dụng phần mềm chấm công phải có kết nối internet và wifi. Bởi phần mềm được thiết kế chỉ hoạt động được khi có internet. Đây cũng được xem là một trong những bất tiện cho người dùng phần mềm này.

Tuy nhiên với nhược điểm của loại hình chấm công trên điện thoại cũng rất dễ khắc phục. Các bước chấm công không hề khó thực hiện mà sẽ có sự hướng dẫn. Chỉ cần bạn thực hiện 1 – 2 lần là có thể thành thạo trong việc chấm công hàng ngày. Hơn nữa hiện nay đa số các công ty đều có hệ thống mạng và kết nối wifi. Vì vậy ngay khi nhân viên tới công ty thì điện thoại của mình đã tự động kết nối wifi và sẵn sàng cho việc chấm công. Nó vừa mang tới sự tiện lợi lại vừa đơn giản.

Những lợi ích mà phần mềm chấm công trên điện thoại mang lại

Phần mềm chấm công trên điện thoại được xem là một giải pháp thiết yếu cho các doanh nghiệp. Nó mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Chẳng hạn như:

Kiểm soát các hoạt động làm việc từ xa

Có nhiều doanh nghiệp không chỉ có các nhân viên làm việc tại văn phòng mà còn có nhiều nhân viên phải đi thị trường. Họ phải di chuyển xa hay cư trú tại các vùng địa điểm khác nhau. Vì vậy không thể đến để quẹt thẻ từ, dấu vân tay để chấm công.

Vì vậy phần mềm chấm công trên điện thoại được xem là giải pháp chính cho vấn đề này. Ứng dụng chấm công này có tính năng định vị vị trí của người dùng khi họ đăng ký địa chỉ IP với người quản lý hay nhà quản trị của doanh nghiệp.

Sau khi đã cài đặt được phần mềm chấm công trên điện thoại thì thiết bị sẽ tự động được kích hoạt. Do đó mọi thông tin của nhân viên đều được quản lý và theo dõi nghiêm ngặt. Phần mềm chấm công trên điện thoại sẽ ứng dụng được tại mọi vị trí, địa điểm và các khoảng cách thời gian khác nhau.

Phần mềm chấm công trên điện thoại giúp quản lý được nhân viên làm việc từ xa

Giúp tiết kiệm chi phí, công sức hiệu quả

Phần mềm chấm công trên điện thoại được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại và thông minh. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạc.

Chẳng hạn như thay vì nhân viên phải xếp hàng dài để chờ đến lượt chấm công bằng dấu vân tay hay thẻ từ. Khi đó chỉ cần sử dụng phần mềm chấm công trên điện thoại nhân viên sẽ nhanh chóng và tự giác chấm công trên điện thoại cá nhân mà mình đang sử dụng. Khi đó sẽ giúp tiết kiệm được thời gian của tất cả nhân viên.

Đồng thời khi sử dụng phần mềm chấm công bằng điện thoại cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí thuê nhân sự. Thay vì phải thuê nhân sự quản lý hoạt động chấm công thủ công thì mọi việc chấm công sẽ được thực hiện nhanh chóng trên điện thoại. Phần mềm sẽ tự động thu thập và xử lý, tổng hợp thông tin dữ liệu chính xác. Đây chính là nguồn dữ liệu hữu ích giúp cho nhà quản lý theo dõi và kiểm tra được nhân sự của mình.

Sử dụng phần mềm chấm công trên điện thoại giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí

Mang tới môi trường làm việc khoa học

Tình trạng đi muộn về sớm của nhân viên tại các doanh nghiệp vẫn đang rất nhiều. Vì vậy đều khắc phục được tình trạng này thì sử dụng phần mềm chấm công trên điện thoại được xem là giải pháp hoàn hảo.

Hệ thống phần mềm này sẽ giúp kiểm soát cũng như quản lý mọi hoạt động làm việc của nhân viên một cách nghiêm túc và rõ ràng. Từ đó sẽ giúp cho các nhân viên có ý thức và trách nhiệm cao hơn trong công việc. Làm hạn chế tình trạng đi làm trễ hoặc đi về sớm của nhân viên. Mang tới tác phong làm việc của doanh nghiệp được cải thiện ngày càng chỉnh chu hơn.

Bài viết trên là một số thông tin có liên quan tới phần mềm chấm công trên điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm chấm công này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một phần mềm chấm công cho doanh nghiệp của mình thì có thể tham khảo ngay chấm công trên điện thoại nhé. Chắc chắn nó sẽ mang tới những lợi ích vượt trội làm hài lòng khách hàng người sử dụng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Leave A Comment