Phần mềm nhân sự Azza và những câu chuyện thành công

Quản lý nhân sự là một công việc quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần làm tốt thì mới đảm bảo được sự ổn định và phát triển. Tuy nhiên công tác quản lý nhân sự không hề dễ, việc phát huy tối đa sức mạnh của nguồn lực này vào sự phát triển của doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn xem một số câu chuyện thành công nhờ phần mềm quản lý nhân sự sau đây bạn sẽ tìm ra giải pháp cho mình.

>>Tổng quát về phần mềm quản lý nhân sự

>>Triển khai dự án phần mềm quản lý nhân sự , tính công , tiền lương tại công ty TNHH MAEDE KOSSEN

Phần mềm nhân sự giải quyết việc khó khăn trong chính sách lương, thưởng, đãi ngộ

Lương thưởng đãi ngộ là một vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Có chính sách tốt thì mới có thể giữ chân được nhân viên một cách lâu dài. Tuy nhiên công tác này cũng khó có thể làm tốt nếu thiếu những công cụ trợ giúp hữu hiệu như câu chuyện của công ty AB sau đây.

Công ty AB là một công ty sản xuất, chính vì thế ngoài những người làm việc văn phòng thì có rất nhiều công nhân. Chính vì thế cứ đến kỳ lương thì bộ phận nhân sự phải làm việc hết công suất thì mới có thể tính toán được tất cả lương thưởng của nhân viên. Bởi ngay cả việc lấy số liệu từ bảng chấm công, tính toán ngày nghỉ phép, nghỉ ốm, tăng ca, bù giờ cũng đã rất mất thời gian.

Chị L là một trong những nhân viên trong phòng hành chính nhân sự nói: “ Phòng của tôi chỉ có 3 nhân viên, tuy nhiên lại phải tính toán lương thưởng cho rất nhiều người. Vì thế có cẩn thận đến đâu thì đôi khi vẫn gặp những sai sót. Mỗi lúc đến kỳ lương là có rất nhiều người đến gặp chúng tôi để thắc mắc về chuyện lương của họ và chúng tôi mất thời gian giải thích rất nhiều”.

Khó khăn của chị L công ty AB cũng là một trong những khó khăn mà bất kỳ ai làm công tác nhân sự đều gặp phải. Việc tính toán lương sai sót cũng bởi vì đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên không chính xác, áp dụng công thức tính toán sai và bởi vì gánh nặng công việc lên những cán bộ nhân sự rất cao. Chưa làm tốt công tác tính lương khiến việc giảm sự hài lòng của nhân viên.

Tuy nhiên sau đó tôi có gặp lại chị L và chị rất vui mừng kể chuyện. Đó là bởi gần đây giám đốc đã cho mua một phần mềm quản lý nhân sự áp dụng trong công ty. Chị kể: “Từ khi có phần mềm quản lý nhân sự chúng tôi trở nên nhẹ nhõm hẳn, một cậu nhân viên cũng đã được chuyển sang bộ phận kinh doanh. Bởi với phần mềm này việc chấm công và tính lương đã được phần mềm làm tự động. Thậm chí việc đánh giá hiệu quả làm việc của công nhân bằng sản phẩm cũng được thống kê đầy đủ. Chúng tôi có thời gian làm việc thoải mái hơn mà cũng có thể đánh giá nhân viên, có những đề nghị về chính sách nhân viên tốt hơn. Từ khi có phần mềm nhân viên cũng không thắc mắc nhiều bởi phần mềm tự động gửi bảng lương cho từng nhân viên”.

Thiếu hụt nhân tài trong doanh nghiệp

Thiếu hụt nhân tài cũng là một trong những khó khăn của công tác quản lý nhân sự. Bởi lực lượng lao động trong nước thì vô cùng dồi dào tuy nhiên những lao động giỏi đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp thì vô cùng ít. Hơn nữa dù có làm việc trong doanh nghiệp tuy nhiên việc làm một vị trí phù hợp để phát huy tài năng cũng khó. Bởi vậy nơi thừa thì vẫn thừa mà nơi thiếu thì vẫn thiếu.

Có hai vấn đề dẫn đến việc thiếu hụt nhân tài đó là việc tuyển dụng và đào tạo chưa hiệu quả và vấn đề thứ hai đó là đánh giá năng lực của cán bộ không tốt dẫn đến việc chưa phân bổ hợp lý. Đó cũng là khó khăn mà anh A- cán bộ nhân sự của công ty X kể với tôi.

Anh A kể: “ Công ty của tôi có rất nhiều nhân viên và tôi làm ở phòng nhân sự của công ty. Trước đây tôi phải rất khó khăn mới hoàn thành được một đợt tuyển dụng bởi người tài thì ít mà người không phù hợp thì rất nhiều. Mỗi khi tuyển dụng tôi phải khéo léo mới có thể tìm được những người đáp ứng tốt công việc. Trong công ty của chúng tôi cũng có rất nhiều nhân viên làm việc không hào hứng và chúng tôi đôi khi không nắm bắt được hết tâm lý của họ”.

Nghe anh kể tôi cũng rất thắc mắc về chuyện những nhân viên trong công ty X. Họ thiếu hào hứng trong công việc là do đâu? Nguyên nhân chính có lẽ là do họ không được sắp xếp một công việc hợp lý hoặc khi tuyển dụng công ty không đưa ra một căn cứ để các ứng viên xác định công việc của họ. Và khi họ chính thức làm việc thì họ cảm thấy công việc không phù hợp.

Tuy nhiên câu chuyện chưa dừng lại, anh A kể tiếp: “ Những khó khăn trên chỉ là tình hình trước kia của công ty tôi mà thôi. Bây giờ chúng tôi đã sử dụng phần mềm quản lý nhân sự và mọi chuyện đã giải quyết ổn hết rồi. Bởi có phần mềm chúng tôi cũng nhẹ nhàng hơn mỗi lần tuyển dụng. Phần mềm tự động đưa hồ sơ đến cho chúng tôi và tự động gửi tin nhắn về lịch phỏng vấn. Chúng tôi không mệt mỏi và có thời gian chuẩn bị tốt hơn các yêu cầu phỏng vấn”.

Ngoài vấn đề này anh còn nói phần mềm này cũng giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá nhân viên. Và chỉ cần nhìn vào báo cáo trong phần mềm chúng tôi dễ dàng trong việc biến động nhân sự. Vì thế có kế hoạch luân chuyển cán bộ và tuyển dụng đào tạo.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, gần gũi hơn

Để đánh giá hiệu quả trong quản lý nhân sự ở công ty thì chỉ cần nhìn vào môi trường làm việc ở công ty đó. Bởi công ty có môi trường làm việc chuyên nghiệp và hài hòa các mối quan hệ trong nội bộ công ty thì mới là một công ty có cách quản lý nhân sự tốt. Tuy nhiên việc hài hòa các mối quan hệ giữa nhân viên, cấp trên và cấp dưới không phải là chuyện đơn giản. Đó là câu chuyện của công ty VA sau đây.

Anh B là giám đốc nhân sự của công ty cho biết: “ Công ty chúng tôi là một công ty rất nhiều nhân viên, nhân viên lại làm việc ở rất nhiều phòng ban. Vì thế chúng tôi cũng đã rất vất vả trong công tác quản lý nhân sự. Việc tính toán lương, chấm công, tuyển dụng, đào tạo, luân chuyển cán bộ và nhiều việc khác cũng đã rất khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn gặp trường hợp nhân viên không hài lòng với chúng tôi và các nhân viên tranh cãi nhau.
Lý do của việc xảy ra sự không đoàn kết này chính bởi vì gánh nặng trong công việc quản lý nên chúng tôi nhiều khi không tìm hiểu rõ nhu cầu, nguyện vọng của nhân viên. Tuy nhiên nhờ phần mềm quản lý nhân sự mà các công việc về nhân sự đã được giải quyết dễ dàng hơn. Việc tính toán sai sót dẫn đến việc giảm sự hài lòng của nhân viên cũng không còn. Và như thế sẽ không có sự bất đồng trong nhân viên, các yêu cầu của nhân viên cũng được chúng tôi giải quyết triệt để hơn”.

Đây cũng chính là một trong những câu chuyện thành công khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự. Từ những câu chuyện trên cho thấy những vấn đề trong công tác quản lý nhân sự sẽ được giải quyết triệt để hơn nhờ phần mềm này. Có giải quyết được khó khăn trong công tác quản lý thì mới có thể tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, gần gũi. Nhân viên cũng sẽ gắn bó lâu dài hơn với công ty và năng suất làm việc của họ cũng cao hơn, công ty ngày càng phát triển hơn.

Leave A Comment