Phần mềm nhân sự bao gồm những phân hệ nào ?

Phần mềm quản lý nhân sự là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp để quản lý nhân sự một cách khoa học và hiệu quả. Giải pháp công nghệ này được ra đời với nhiều phân hệ khác nhau, mỗi phân hệ sẽ làm một nhiệm vụ riêng tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những phân hệ đó nhé.

>>Tổng quát về phần mềm quản lý nhân sự

>>Phần mềm nhân sự AZZA và những câu chuyện thành công

>>Quản lý nhân sự là gì? Thế nào là phần mềm nhân sự?

Phân hệ quản lý hồ sơ nhân sự

Đấy là một trong những phân hệ quan trọng nhất trong phần mềm quản lý nhân sự bởi nhân sự là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Có quản lý được nhân sự hiệu quả thì doanh nghiệp mới có thể phát triển vững mạnh.
– Phân hệ quản lý hồ sơ giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ thông tin hồ sơ của nhân viên. Phân hệ này có trách nhiệm lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân của nhân viên khi mới bắt đầu vào làm trong doanh nghiệp. Bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số CMND, hộ khẩu thường trú, tình trạng sức khỏe, chứng chỉ, bằng cấp liên quan, thông tin liên hệ…
Theo dõi quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc của nhân sự từ lúc trước khi vào làm tại doanh nghiệp của bạn.
Quản lý và lưu trữ các thông tin về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hoặc các loại phúc lợi khác của nhân viên đã tham gia từ trước.

Phần mềm nhân sự azza- phân hệ nhân sự
Theo dõi quá trình làm việc, đào tạo, bồi dưỡng, miễn nhiệm, côn tác, thuyên chuyển nhân viên vào các vị trí khác nhau trong công ty kể từ lúc mới bắt đầu làm việc.
Đánh giá nhân viên qua các tháng/quý/năm, khen thưởng, kỷ luật, tăng/giảm điều chỉnh lương, lương đóng bảo hiểm của từng nhân viên.
– Thay đổi các thông tin trong hồ sơ
Nếu như trước kia, khi có sự thay đổi về nơi ở, số điện thoại, chứng chỉ…hoặc có bất cứ sự thay đổi nào thì nhân viên phải tốn thời gian đi công chứng rồi nộp lại cho phòng nhân sự để lưu lại. Nhưng với phân hệ quản lý hồ sơ của phần mềm quản lý nhân sự bạn có thể tự thay đổi và bổ sung thêm thông tin một cách nhanh chóng.
– Tra cứu, tìm kiếm hồ sơ nhân viên
Khi cần tìm kiếm thông tin của một nhân viên nào đó, bạn không phải mất công tìm kiếm hồ sơ trong tủ hồ sơ mất thời gian. Chỉ cần nhập tên tìm kiếm trong phần mềm là có thể tìm thấy ngay. Bạn cũng có thể tìm theo từng tiêu chí khác nhau như trình độ, giới tính, nơi đào tạo, quê quán…

Phân hệ chấm công

Chấm công là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên trong mỗi doanh nghiệp. Nhờ có phân hệ chấm công trong phần mềm quản lý nhân sự, người quản lý có thể hoạch định báo cáo, tính lương cho nhân viên của mình. Phân hệ chấm công có thể thực hiện thay cho bạn những công việc sau:
– Thống kê dữ liệu đi làm và ra về của mỗi nhân viên: đi làm có đúng giờ không, ra về khi nào, số lần ra vào công ty…
– Lập một bảng chấm công tổng hợp tất cả nhân viên dựa trên nhiều bảng chấm công chi tiết.
– Tự động kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khi chấm công.
– Tính toán các khoản phạt như về sớm, đi muộn… theo quy định của công ty. Số ngày nghỉ của nhân viên theo từng tháng, năm…


– Phân hệ chấm công được kết nối với máy chấm công, có tác dụng tự động chuyển toàn bộ dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm quản lý.
– Bảng chấm công sẽ được lập chi tiết phân chia theo từng ban, ngành và các phòng khác nhau.
– Tùy vào từng doanh nghiệp mà sẽ có cách tính công phù hợp, giúp khai báo luật chấm công chung và tự cấu hình cho các ca làm việc khác nhau.

Phân hệ tính lương, bảo hiểm, thuế

Phân hệ này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi mà nhân viên được hưởng trong quá trình làm việc. Là động lực để họ có thể yên tâm làm việc và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

– Phân hệ tính lương, bảo hiểm có nhiệm vụ quản lý chi tiết lương, thưởng, bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân của nhân viên. Áp dụng lương tối thiểu khác nhau giữa các vùng khi tính lương cho từng nhân viên. Điều chỉnh tính lương theo giờ công hay theo tháng cố định.

Cập nhật chất lượng sản phẩm bộ phận cho nhân viên theo hệ số. Tính các khoản phụ cấp được hưởng, thưởng/phạt trước khi ra số lương cụ thể cuối cùng. Tính các khoản tạm ứng của nhân viên để trừ vào lương cuối tháng. Tính lương, bảo hiểm, kinh phí công đoàn đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Phân hệ tính thuế có nhiệm vụ quản lý các thông tin liên quan đến thuế thu nhập cá nhân của nhân viên. Nhân viên nộp thuế có trường hợp giảm trừ cho hoàn cảnh, người phụ thuộc hay không. Xác định các khoản phải tính thuế hoặc được giảm thuế theo quy định của pháp luật. Thực hiện báo cáo thuế thu nhập cá nhân hàng tháng hoặc quý theo đúng quy định.

Phân hệ quản lý nhà ăn – canteen

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự đã cho ra mắt phân hệ quản lý nhà ăn và canteen. Đây cũng là một kênh có số lượng khách hàng lớn cần phải quan tâm. Khi sử dụng phân hệ này, bạn sẽ có được những tiện ích sau đây:

– Phân hệ quản lý chuyên nghiệp: sử dụng công nghệ điện toán đám mây và thẻ từ thông minh, giúp nhà ăn có thể quản lý quá trình bán hàng, thu chi, doanh thu, khách hàng, đặt suất ăn… một cách hiệu quả.

– Đặt các suất ăn trước dễ dàng: Thay vì phải chờ đợi mỗi khi tới giờ ăn, bạn có thể đặt trước các món ăn một cách dễ dàng. Điều này giúp cho nhà bếp có thể chủ động chuẩn bị được tốt hơn và tiên lượng được số nguyên liệu sử dụng trong ngày.

– Thực hiện các tác vụ như lên danh sách đồ ăn khách gọi theo từng bàn một cách dễ dàng. Kết nối với máy chủ bàn thanh toán. Khi khách hàng trả tiền chỉ cần đọc số bàn là có thể hiển thị những thông tin về món ăn cũng như tổng tiền phải thanh toán, rất tiện lợi.

Phân hệ liên kết với phần mềm kế toán

Trong phân hệ này lại được chia thành nhiều mục nhỏ khác nhau, bao gồm:
– Kế toán tổng hợp: Liên kết số liệu từ tất cả các phân hệ kế toán chi tiết như vốn bằng tiền, công nợ thu và trả, tồn kho, bán hàng, mua hàng… Hoạch toán kế toán lương và các khoản phải trả cho nhân viên. Làm báo cáo tổng hợp từ tất cả các phân hệ báo cáo khác.

– Kế toán vốn bằng tiền: Quản lý đa tiền tệ, theo dõi tạm ứng, các khoản công nợ phải thu, phải trả, quản lý hạn thanh toán… Theo dõi thu chi tiền mặt tức thời và tiền hiện gửi ngân hàng. Lập các loại chứng từ trước khi tiến hành chi trả.

– Kế toán công nợ phải thu: Quản lý các công nợ phải thu theo hạn thanh toán của từng đối tượng, bù trừ công nợ, sự phát sinh của từng loại công nợ.

– Kế toán công nợ phải trả: Nhận số liệu phát sinh công nợ phải trả từ các phân hệ nghiệp vụ, bù trừ công nợ, quản lý công nợ phải trả theo từng nhà cung cấp, theo hạn phải thanh toán của từng đối tượng.

– Ngoài ra là phân hệ quản lý tài khoản kế toán cố định – công cụ, dụng cụ.

Về cơ bản phần mềm nhân sự sẽ liên kết với phần mềm kế toán ở các dữ liệu liên quan đến tiền lương của nhân viên, bộ phận để hạch toán chi phí. Quản lý các tài sản công cụ để khấu hao chi phí ….

Trên đây là thiết kế của phần mềm quản lý nhân sự theo từng phân hệ mà bạn nên biết. Những phân hệ này đều rất quan trọng trong từng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể vận hành được trơn tru và dễ dàng hơn. Hãy áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình bạn nhé.

Leave A Comment