Phần mềm quản lý khu vui chơi, công viên, trò chơi trẻ em AZZA Ticket

Giới thiệu giải pháp Phần mềm quản lý công viên điểm du lịch tự động tốt nhất

Phần mềm quản lý công viên điểm du lịch tự động giúp các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu vực dịch vụ, tòa nhà,… tiết kiệm được thời gian soát vé thủ công, tăng trải nghiệm khách hàng và quản lý dữ liệu khoa học. Để hiểu hơn về giải pháp này, mời bạn đón đọc bài viết dưới đây:

Xem thêm : >> Triển khai phần mềm bán vé AZZA Ticket tại Vườn án sáng Lumiere Đà Lạt

Xem thêm : >> Triển khai giải pháp bán vé và quản lý khu du lịch tại Tea Bobla Waterfall Đà Lạt

 Phần mềm quản lý khu vui chơi và điểm du lịch tự động

Phần mềm quản lý công viên điểm du lịch tự động là một phần mềm kết nối với máy bán vé ra vào tại các công viên, khu vui chơi, địa điểm du lịch để người dùng sử dụng vé vào cũng chính là vé giữ xe, vé tham quan,v.v… Hệ thống phần mềm sẽ lưu trữ thông tin dữ liệu camera trên thiết bị để truy vết thông tin người ra vào đảm bảo an ninh khu vực.

Các thiết bị cần thiết để bán và soát vé bao gồm:

 • Cổng kiểm soát ra vào
 • Đầu đọc thẻ từ, Qrcode
 • Thẻ, vé ra vào
 • Máy tính kiểm soát
 • Phần mềm bán vé & kiểm soát ra vào

Phần mềm bán vé khu vui chơi AZZA Ticket

Lý do nên áp dụng phần mềm quản lý công viên điểm du lịch tự động

2.1 Mô hình quản lý soát vé bán vé hiện tại tồn tại nhiều bất cập

 • Lãng phí chi phí thời gian, vé giấy: Tại các khu vui chơi, công viên, chung cư, siêu thị, khu văn phòng. Tình trạng sử dụng vé giấy vẫn còn khá phổ biến. Hàng ngày có hàng triệu khách tham quan, dân cư ra vào đồng nghĩa với việc đơn vị lãng phí hơn triệu tờ vé dùng một ngày và phải bỏ đi. Không chỉ tốn chi phí in vé, chi phí nhân viên mà đây là vấn đề ảnh hưởng tới doanh số do tốc độ xử lý chậm, hiệu suất bán và soát vé thấp.
 • Thất thu – tổn thất doanh thu: Một số nguyên nhân dẫn đến thất thu cho đơn vị như: Nhân viên không thu vé (tiền) của người thân, người quen, nhân viên không hủy vé ngày sau khi đã soát vé ra về, người lớn sử dụng vé trẻ em, khách hàng đến địa điểm theo đoàn dẫn đến chen lấn, nhầm vé, trốn mua vé,…Hoặc tình trạng gian lận vé với nhân viên.
 • Quy trình mất nhiều thời gian – giảm hiệu suất: Nếu bạn từng ghé một số siêu thị, khu vui chơi tại các thành phố lớn, bạn sẽ thấy tình trạng bán vé tại đây rất tốn thời gian và dùng nhiều sức người. Nhân viên viết vé tay + thu tiền khi ra về phải check lại vé bằng mắt thường. Quá trình này mất khoảng 5 phút/người. Nếu so sánh với hiệu suất khi ứng dụng hệ thống phần mềm soát vé tự động, con số lớn hơn gấp 10-15 lần.
 • Khách hàng phải chờ đợi lâu: Nhân viên phải mất nhiều thời gian viết và kiểm tra vé giấy do đó, khách hàng phải chờ đợi khá lâu đặc biệt vào những thời gian cao điểm trong ngày hoặc các ngày lễ, tết. Tình trạng chờ đợi này sẽ khiến khách hàng có trải nghiệm không tốt tại nơi giải trí đó.
 • Sai sót, nhầm lẫn, mất vé, gian lận vé: Tại nhiều công viên, khu vui chơi thường xuyên xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót vé do nhân viên bán vé, soát vé lơ là thậm chí nhiều nhân viên cho người không có vé hoặc vé từ hôm trước vào khu vui chơi.
 • Không kiểm soát dữ liệu khách hàng ra vào: Việc bán vé giấy sẽ rất khó để các cấp quản lý kiểm soát chính xác số lượng người ra vào trong khu giải trí. Thông thường các đơn vị sẽ thống kê dựa trên số lượng tờ vé vào bán ra. Tuy nhiên, con số này không chính xác tuyệt đối bởi: vé hỏng, vé mất, vé sai sót, gian lận vé.

2.2 Phần mềm quản lý công viên khu vui chơi tự động mang lại lợi ích thiết thực

Phần mềm bán vé khu vui chơi AZZA Ticket
Phần mềm bán vé khu vui chơi AZZA Ticket

Để khắc phục những vấn nạn trên, phần mềm quản lý công viên điểm du lịch đã ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho tổ chức:

 • Thống kê & kiểm soát số lượng người ra vào chính xác

Việc kiểm soát số người ra vào và an ninh tại các khu vui chơi bằng phương pháp truyền thống xảy ra khá nhiều vấn nạn như: nhầm vé, xót vé, chưa thu tiền vé, không kiểm soát được dữ liệu số người ra vào cũng như an ninh tài sản. 

Phần mềm bán vé và kiểm soát khu vui chơi giúp cấp quản lý theo dõi chính xác số lượng người đến khu vực trong thời gian cụ thể và chính xác như: trong ngày, trong tuần, trong tháng. Hệ thống soát vé tự động có camera để xác định đúng người vào và ra tránh tình trạng gian lận sử dụng vé của người này với người khác để ra vào khu vui chơi.

 • Giữ gìn an ninh, tránh khách hàng chen lấn, gian lận

Một trong những vấn nạn của soát vé bằng vé giấy đó là chen lấn, xô đẩy, không xếp hàng của người dân. Sử dụng vé điện tử giúp tốc độ bán vé nhanh gấp 5 lần giải pháp cũ giúp người thăm quan không phải chờ đợi lâu đảm bảo trật tự, an ninh khu tham quan.

Thẻ từ/vé ra vào chỉ được sử dụng trong ngày do đó đảm bảo không có tình trạng khách hàng sử dụng thẻ từ hôm trước để ra vào khu vực nâng cao hiệu quả quản lý khu vực giữ gìn an ninh giảm thiểu các vụ gian lận, cố ý làm mất trật tự. Hệ thống cổng kiểm soát được xây dựng theo hàng lối tránh người tham quan chen lấn, xô đẩy, đi vòng đường khác để vào khu vui chơi.

 • Tối ưu thời gian – nâng cao hiệu suất và giảm chi phí

Phần mềm kiểm soát công viên điểm du lịch tự động xử lý bán vé nhanh chóng và chính xác giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên cũng như tăng doanh thu cho khu vực.

Bên cạnh đó, áp dụng phần mềm có thể giúp tổ chức tiết kiệm chi phí giấy, bút, ấn phẩm và chi phí thời gian của nhân viên xử lý bán vé thủ công như trước. Giảm thiểu chi phí thuê nhân viên, nguồn lực sức người tại các khu vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống, trung tâm thương mại,…

 • Thống kê báo cáo và lưu trữ không giới hạn

Nhờ tính năng cập nhật nhanh chóng và lưu trữ không giới hạn đó mà người quản lý có thể theo dõi báo cáo bất cứ khi nào từ: số lượng người ra vào, hình ảnh khách qua cổng, doanh thu, chi phí phát sinh,… qua phần mềm.

Phần mềm đã có những thiết kế trường thông tin có sẵn và tính toán tự động, quản lý chỉ cần chọn thời gian để xem và lưu dữ liệu về là có thể thực hiện báo cáo. Tiết kiệm rất nhiều thời gian làm báo cáo, tổng kết số liệu thủ công cho cấp quản lý.

 • Có thể tích hợp app thanh toán

Hệ thống phần mềm quản lý vé khu vui chơi có thể tích hợp được với các ngân hàng để thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc thanh toán: vé vào cửa, vé chơi trò chơi, vé gửi xe,… Các tính năng trong phần mềm sẽ giúp quy trình bán vé và soát vé trở nên tự động khai thác hiệu quả nguồn lực khu vực vui chơi, hạn chế sự can thiệp của sức người.

2.3 Xu hướng áp dụng công nghệ trong ngành dịch vụ

Bên cạnh những lợi ích mà phần mềm quản lý công viên điểm du lịch tự động mang lại, các nhà đầu tư – cấp quản lý áp dụng giải pháp này còn bởi nhận định xu hướng cải tiến, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ để tăng doanh số.

Như chúng ta thấy, những năm gần đây công nghệ và mạng internet đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành tăng doanh thu, tăng trải nghiệm khách hàng và giảm chi phí. Việt Nam là nước đang có tốc độ phát triển các ngành dịch vụ lớn nhất tại khu vực. Các dịch vụ làm đẹp, nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi, giải trí,… ngày càng bùng nổ và dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau đại dịch Covid.

Xem thêm >> Phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp kiểm soát vé ra vào

Xem thêm >> Cách hoạt động của phần mềm quản lý khu vui chơi giải trí

Kết luận

Phần mềm kiểm soát công viên điểm du lịch tự động không phải giải pháp mới, tuy nhiên đây là giải pháp được các chuyên gia dự đoán sẽ được áp dụng rộng rãi trong thời gian tới bởi: 

 • Xu hướng áp dụng công nghệ
 • Thực trạng bán vé – soát vé và kiểm soát dữ liệu hiện nay còn nhiều khuyết điểm
 • Những lợi ích thiết thực của phần mềm đã được chứng minh

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết “Giới thiệu giải pháp phần mềm quản lý công viên và điểm du lịch tốt nhất hiện nay” của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ tính năng, lợi ích của phần mềm cũng như xu thế ứng dụng giải pháp này trong thời buổi ngày nay.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý khu vui chơi AZZA Ticket hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp kiểm soát khu vui chơi

Leave A Comment