Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp – Vũ khí đắc lực kỷ nguyên số

Tại sao tổ chức lại cần một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp? Nếu bạn là một nhà quản lý nhân lực hoặc chủ doanh nghiệp chắc chắn bạn sẽ gặp các vấn đề về quản lý hồ sơ nhân sự, tính lương tính công, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên. Ở kỷ nguyên số, đã đến lúc tổ chức của bạn cần sự can thiệp của công nghệ tự động hóa.

Một phần mềm nhân sự tốt sẽ giúp các CEO giải quyết các vấn đề tồn đọng về quy trình nhân sự như: giữ chân và tuyển dụng nhân tài, đào tạo, bảo vệ an toàn thông tin dữ liệu, hiệu suất làm việc hay các tranh chấp của nhân viên, trả lương và kỷ luật nhân viên. Dưới đây là những lý cụ thể bạn cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp vào tổ chức của mình ngay hôm nay.

Tại sao phần mềm nhân sự quan trọng trong tổ chức?

Thu hút ứng viên tiềm năng

Tìm kiếm ứng viên phù hợp là bước quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng. Vấn đề của đội ngũ HR không nằm ở việc tìm kiếm ứng viên ở ứng dụng nào mà nằm ở chỗ làm sao để lưu trữ hồ sơ ứng viên trên một nền tảng thay vì phải ghi chép hay dùng bảng tính excel.

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp giúp bộ phận HR lưu trữ sơ yếu lý lịch và dữ liệu ứng viên trên hệ thống. Thông tin này có thể được lưu trữ trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm giúp tổ chức tăng tỷ lệ tuyển dụng thành công và đánh giá chính xác hiệu quả tuyển dụng.

Giữ chân nhân tài

Giữ chân nhân tài là vấn đề cốt lõi của bộ phận lãnh đạo để duy trì hiệu quả công việc và đào tạo lớp kế cận bộ phận quản trị trong tương lai. Tỷ lệ nhân sự rời bỏ công ty càng cao có nghĩa công ty đang tồn tại nhiều vấn đề bất mãn.

Phần mềm nhân sự cho phép nhân viên tự đánh giá kết quả làm việc của mình và đề xuất hoặc phản ánh bất kể việc gì bất mãn trong công ty với nhà quản lý.

Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự rõ ràng, minh bạch về lương thưởng, thời gian làm việc, KPI, đánh giá kết quả các tháng, năm. Do đó, phần mềm loại bỏ những bất mãn về sự thiếu minh bạch trong chế độ đãi ngộ.

Quản lý hiệu suất làm việc nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự cho phép các hoạt động giao việc, trao đổi, gửi kết quả trên ứng dụng. Người quản lý có thể giao việc, gửi yêu cầu, đặt thời gian hoàn thành công việc và chỉ định cá nhân hay đội nhóm triển khai.

Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự giúp người quản lý theo dõi được tiến độ thực hiện dự án, kết quả triển khai công việc và hiệu suất làm việc thực tế của từng nhân sự. Từ đó, bộ phận quản lý sẽ có những chiến lược thay đổi phù hợp với thực trạng để phát huy hoặc cải tiến.

Dữ liệu chấm công khoa học

Hiện nay, hầu hết các phần mềm nhân sự đều tích hợp với thiết bị chấm công đổ dữ liệu chấm công lên phần mềm để tính toán tự động cho từng nhân sự thay vì đổ công bằng tay như trước.

Phần mềm nhân sự giúp doanh nghiệp loại bỏ 70% thời gian nhân sự tính công trên bảng tính excel như trước. Ngoài ra việc sử dụng phần mềm giúp tổ chức hạn chế sai sót trong bảng công của nhân viên.

Mặt khác, nhân sự có thể trực tiếp theo dõi bảng công của mình trên phần mềm một cách chi tiết: thời gian làm việc, thời gian đi muộn, thời gian gặp khách hàng, thời gian làm thêm giờ, số ngày công nghỉ,…

Tính lương tính công tự động

Từ dữ liệu chấm công cloud, thuật toán phần mềm tự động đếm ngày công và tính lương cho từng nhân sự công ty. Định kỳ đầu tháng nhân sự nhận được bảng công và phiếu lương của tháng trước đó. Điều đó không chỉ tính minh bạch trong việc tính công tính lương mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thực hiện thủ công.

Đề xuất/xét duyệt mọi lúc mọi nơi

Đề xuất, xét duyệt là hoạt động thường nhật ở các công ty. Nhằm giải quyết công việc chuyên môn, đề xuất sáng kiến hay phản hồi các bất mãn của nhân sự.  Việc đề xuất bằng giấy tờ hay qua các công cụ chat dễ bị thất lạc thông tin và lãng phí tài nguyên.

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp giúp nhân viên đề xuất các vấn đề: lương thưởng, quy trình làm việc, thanh toán/tạm ứng, kiến nghị mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động.

Đào tạo nhân sự bài bản

Trên thực tế, không phải lúc nào công ty cũng có thể tổ chức các buổi đào tạo văn hóa và nghiệp vụ công ty cho từng đợt nhân sự mới. Phần mềm nhân sự sẽ là kho lưu trữ các tài liệu, video, clip truyền đạt văn hóa hay kiến thức chuyên môn ngành của công ty để nhân sự theo dõi và học tập.

Truyền thông nội bộ hiệu quả

Làm sao để nhân sự nắm được thông báo của lãnh đạo về chính sách mới của công ty. Đó là nhiệm vụ hoạt động truyền thông nội bộ. Phần mềm nhân sự giúp đội ngũ quản lý thông báo đến tất cả nhân sự về chính sách mới, kế hoạch teambuilding, event hay các thay đổi đột ngột của công ty hoặc thậm chí là lời chúc vào các ngày lễ giúp nhân sự gắn bó với nhau hơn.

Bảo mật thông tin dữ liệu

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp đảm bảo 100% khả năng an toàn dữ liệu không để rò rỉ hay đánh cắp dữ liệu. Loại bỏ hoàn toàn rủi ro mất dữ liệu như khi làm việc với bảng tính excel hay google Drive.

Giới thiệu phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp hàng đầu Azza HRM

Azza HRM là phần mềm chuyên về quản lý nhân sự đã có gần 10 năm hoạt động triển khai giải pháp số cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Azza HRM theo đuổi mô hình hoạt động may đo, nhận thay đổi các cấu tạo phân hệ theo yêu cầu của khách hàng trên phần mềm sao cho phù hợp với mô hình quản lý của doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm nhân sự Azza HRM?

  • Phần mềm cho phép điều chỉnh theo yêu cầu
  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm triển khai cho hàng ngàn đơn vị lớn nhỏ
  • Chuyên sâu hoạt động quản trị nhân sự
  • Đơn vị tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7
  • Là đơn vị cung cấp tin cậy cho hàng ngàn doanh nghiệp, điển hình như: Việt Pháp, GE Hải Phòng, IDEMITSU, BIDV, NOVOTEL, IVAC, Việt Hưng,…

Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức giá trị cho quý đọc giả trong việc cân nhắc lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp cũng như những lý do tại sao trong thời đại số phần mềm nhân sự là vũ khí không thể thiếu. Hãy theo dõi Azza HRM để đón đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về quản trị nhân sự.

Leave A Comment