Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương Cloud tốt nhất

“Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất” là từ khóa nhận được sự quan tâm lớn trên các công cụ tìm kiếm. Bởi đây là một vũ khí đắc lực giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí, tối ưu khối lượng công việc bộ phận HR và gia tăng trải nghiệm hài lòng của nhân sự.

Ở bài viết này, Azza HRM sẽ phân tích ưu nhược điểm của phần mềm nhân sự tính lương online và review phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất hiện nay.

Xem thêm >> Phần mềm tính lương online AZZA Payroll

Xem thêm >> Tìm hiểu về AZZA Payroll – Phần mềm quản lý tiền lương & thuế

Xem thêm >> Tính năng, lợi ích của phần mềm tính lương

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm nhân sự tiền lương Cloud?

Tại sao hơn 90% doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm nhân sự online thay cho giải pháp phần mềm cài đặt cũ?

1.1 Ưu điểm

Điểm danh những ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý nhân sự tính lương công nghệ cloud.

Linh hoạt trong quản lý

Bảng tính excel có thể là sự lựa chọn tuyệt vời trong nhiều thập kỷ, tuy nhiên việc quản lý hồ sơ nhân sự, bảng công, bảng lương,… bằng excel ngày càng biểu hiện những hạn chế và phiền phức cho nhà quản lý. Tình trạng nhầm lẫn số liệu, không rõ ràng về bảng công, bảng lương khiến các nhà quản lý phải đau đầu tìm hướng giải quyết.

Ở thời đại công nghệ 4.0, internet đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ hoàn toàn những bất cập đó. Bằng công nghệ điện toán đám mây Cloud, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý nhân sự trên hệ thống online, cho phép theo dõi ngày công, ngày lương, đơn từ, xét duyệt, hồ sơ nhân sự, quy trình tuyển dụng, đặt lịch họp và nhiều hơn thế trên phần mềm.

Ở phía nhân sự, hàng tháng không nhân viên cần đối gióng cột excel đối chiếu như trước. Giờ đây mỗi nhân sự có thể tự cập nhật thông tin của mình lên tài khoản cá nhân và theo dõi bảng chấm công, tính lương trên hệ thống một cách chi tiết: thời gian làm việc, thời gian đi muộn, thời gian tăng ca, ngày nghỉ ốm, nghỉ thai sản, thời gian gặp khách hàng,… Mặt khác, nhân sự có thể nhận nhiệm vụ công việc từ quản lý trực tiếp trên phần mềm và hoàn thành gửi kết quả lên phần mềm để kết thúc dự án.

Sự linh hoạt trong quản lý còn thể hiện ở chỗ các phiên bản phần mềm nhân sự đều đã được cập nhật phiên bản Mobile, người dùng có thể nhận thông báo và thực hiện công việc, theo dõi tiến độ dự án mọi lúc mọi nơi.

Tương tác hai chiều giữa quản lý và nhân viên

Các phần mềm quản lý nhân sự offline hay quản lý trên excel là mô hình quản lý một chiều. Nhà quản trị, quản lý cấp trung hay trưởng bộ phận giao việc cho nhân sự và nhân sự thực hiện công việc theo chỉ đạo. Đó là một mô hình khiến tổ chức thiếu sự sáng tạo, đóng góp của toàn bộ tập thể.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương cloud cho phép nhà quản lý thông báo, giao việc đến nhân viên và nhân sự được quyền kiến nghị, phản hồi quan điểm cá nhân trên những chỉ đạo đó của quản lý.

Công tác tính lương, trả lương cũng được tương tác hai chiều, nhân sự được phép phản hồi bảng công, bảng lương trên phần mềm và đề nghị bộ phận HR kiểm tra.

Lưu trữ dữ liệu không giới hạn

Phần mềm quản lý nhân sự online có thể giải quyết bài toán này. Dựa trên công nghệ cloud cho phép lưu trữ dữ liệu làm việc không giới hạn trên hệ thống trình duyệt. Hệ thống bảng công, bảng lương hoàn toàn được lưu trữ không giới hạn trên phần mềm giúp tổ chức dễ dàng truy vết thông tin khi cần.

Chi phí đầu tư và quản lý thấp

Chi phí đầu tư phần mềm quản lý nhân sự tiền lương online thấp hơn so với phần mềm quản lý cố định khoảng 60%. Bởi doanh nghiệp không cần có đội ngũ nhân sự IT và đầu tư hệ thống máy chủ. Doanh nghiệp chỉ cần mua phần mềm, mọi hoạt động duy trì và sửa chữa sẽ có bên thứ ba là nhà cung cấp xử lý.

Dễ dàng tích hợp với các hệ thống phần mềm khác

Để duy trì tổ chức, doanh nghiệp cần sử dụng hệ sinh thái bao gồm: quản trị nhân sự, quản lý công việc, phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng,…Những ứng dụng này cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau để quy trình quản lý được thống nhất.

1.2 Nhược điểm

Phần mềm nhân sự tính lương cloud tồn tại một vài nhược điểm đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến người dùng như:

Phụ thuộc vào internet

Có thể nói internet là ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự cloud giúp người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi và phân quyền dễ dàng. Tuy nhiên đây cũng là một nhược điểm của ứng dụng. Phần mềm sẽ không sử dụng được nếu không có kết nối internet.

Tuy nhiên hiện nay mạng 5G ngày càng phát triển thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại.

Vấn đề bảo mật dữ liệu

Tổ chức sẽ không có toàn quyền kiểm soát dữ liệu trên ứng dụng bởi việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự từ nhà cung cấp. Phần mềm nhân sự tính lương có thể bị đánh cắp dữ liệu hoặc virus tấn công làm lỗi phần mềm nếu như phần mềm đó không được sử dụng máy chủ uy tín.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất

Phần mềm nhân sự Azza HRM là giải pháp quản trị nhân sự toàn diện trong đó phân hệ tính lương là phân hệ được nhiều tổ chức đánh giá cao. Hiện nay Azza cung cấp cả hai giải pháp nhân sự Cloud ( điện toán đám mây) và On-premise ( tại chỗ) giúp người dùng linh hoạt trong quản lý.

Điểm danh những ưu điểm của phần mềm nhân sự tính lương Azza payroll:

  • Cho phép người dùng tự thay đổi công thức lương linh hoạt theo thực tế
  • Hỗ trợ quản lý thư viện công thức lương, thưởng cho các vị trí làm việc khác nhau trong Tổ chức
  • Hỗ trợ nhiều bảng lương cho nhiều đối tượng khác nhau như bảng lương chính thức, bảng lương Expat, bảng lương thời vụ
  • Cung cấp hàng loạt các công cụ hỗ trợ để cập nhật các thông số đầu vào, tính toán, tìm kiếm, lập báo cáo về lương, thuế, các khoản phụ cấp…, phân tách chi tiết dữ liệu để hỗ trợ tối đa quá trình đối soát lương
  • Quản lý đầy đủ các thông tin để trả lương, các thông tin như danh sách các bảng lương trong đơn vị, quản lý thông tin kỳ lương của đơn vị, quản lý thông tin các tiêu chí tính lương
  • Cho phép theo dõi ngày tăng lương,lương mới, lương cũ, các tham số phụ cấp, các khoản cộng trừ khác
  • Theo dõi được số lần tăng/giảm lương của nhân viên.
  • Theo dõi được việc có đóng các loại bảo hiểm, công đoàn không
  • Cho phép nhận dữ liệu tự động từ phân hệ nhân sự (Dữ liệu hợp đồng, thông tin giảm trừ gia cảnh), Phân hệ chấm công

Để tham khảo và dùng thử giải pháp phần mềm tính lương online Azza HRM, mời quý doanh nghiệp Click vào link dưới đây:

AZZA Payroll – Phần mềm tính lương chuyên nghiệp

Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết phân tích những ưu nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất và review phần mềm tốt nhất hiện nay. Hãy theo dõi Azza HRM để đón đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về quản trị nhân sự.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý nhân sự AZZA HRM hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý nhân sự

Leave A Comment