Phần mềm quản lý phòng tập gym hiệu quả

Tại các thành phố lớn, kinh doanh phòng tập gym được xem là ngành “gà đẻ trứng vàng” được các giới kinh doanh, startup nhòm ngó bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và vóc dáng ngày càng được quan tâm. Là một ngành “siêu lợi nhuận” nhưng kinh doanh phòng gym cũng gặp phải vô vàn rào cản trong quản lý: nhân sự , PT, tài sản, an ninh, vé tập, dữ liệu khách hàng,… Đó là lý do tại sao phần mềm quản lý phòng tập gym được áp dụng rộng rãi trong những năm gần đây.

Phần mềm quản lý phòng gym là gì?

Phần mềm quản lý phòng tập gym là phần mềm chuyên dùng cho các điểm kinh doanh phòng tập gym, fitness, yoga nhằm quản lý thông tin khách đến tập, thanh toán, hạn vé tập, nhân sự PT, máy móc thiết bị và các hoạt động an ninh tại khu vực.

Là một ngành dịch vụ, đặc thù của kinh doanh phòng gym là đáp ứng yêu cầu, đảm bảo khách hàng hài lòng. Áp dụng phần mềm sẽ khiến quy trình làm việc nhanh hơn, chính xác hơn tránh những sai sót, sự cố và chờ đợi của khách hàng khi đến phòng tập. Phần mềm đặc biệt quan trọng khi cá nhân chủ phòng tập có ý định mở chuỗi phòng tập tránh tình trạng dữ liệu không đồng nhất, gian lận, sai sót,…

Phần mềm quản lý phòng tập gym AZZA Gym
Phần mềm quản lý phòng tập gym AZZA Gym

Lợi ích của phần mềm quản lý phòng tập gym

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, bất kể ngành nghề nào cũng cần sự can thiệp của máy móc, phần mềm, thiết bị thông minh. Kinh doanh phòng Gym không nằm ngoài số đó. Tuy nhiên để áp dụng hiệu quả, bạn cần nắm được những lợi ích phần mềm quản lý phòng tập gym mang lại:

2.1 Tối ưu chi phí

Hàng tháng đơn vị phải bỏ chi phí để quản lý nhân sự, quản lý tài sản, quản lý hồ sơ nhân viên, dữ liệu khách hàng, vận hành phòng tập. Với phần mềm quản lý phòng Gym này, bạn có thể tiết kiệm 70% các khoản chi phí này. Việc tối ưu nhân sự, rút ngắn quy trình sẽ giúp tổ chức tối ưu nguồn chi phí bỏ ra và dành nhiều thời gian tìm kiếm và chăm sóc khách hàng hơn để tăng doanh thu cho phòng tập.

Như bạn biết, kinh doanh phòng gym là một ngành dịch vụ, do đó phải chịu chi phí rất lớn về mặt bằng, máy móc tập luyện, nhân sự PT, hệ thống cơ sở vật chất để vận hành phòng tập. Cho nên bạn hãy tối ưu quy trình quản lý khoa học nhất để tiết kiệm chi phí về lâu dài.

2.2 Kiểm soát an ninh chặt chẽ

Phần mềm quản lý phòng gym cho phép quản lý dữ liệu đồng nhất từ khâu: bán vé, thanh toán, lịch tập, phân công PT, feedback khách hàng đến dữ liệu an ninh tại khu vực như: cổng kiểm soát kiểm tra số lần đến tập trong tháng, camera, thông tin khách hàng. Điều đó đảm bảo an ninh khu vực và dữ liệu thống nhất sẵn sàng truy vết, tra cứu bất cứ khi nào.

2.3 Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Phần mềm quản lý phòng gym giúp đơn vị:

 • Kiểm soát, quản lý và tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng
 • Tự động cập nhật dữ liệu khách hàng cho các buổi tập không để khách hàng phải điền thông tin nhiều lần
 • Quản lý nhân viên khoa học luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
 • Huấn luyện viên PT biết trước lịch học viên để đến trung tâm kèm cặp đúng giờ
 • Quy trình đánh giá trải nghiệm được thực hiện hàng tháng qua app
 • Tích hợp với app thanh toán dễ dàng

Với những ưu điểm, lợi ích trên sẽ giúp đơn vị rút ngắn thời gian, tăng chất lượng đáp ứng dịch vụ – nhu cầu của khách hàng từ đó tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng tại phòng tập.

2.4 Dữ liệu khách hàng được lưu trữ khoa học – bảo mật

Phần mềm cho phép lưu trữ khoa học thông tin khách hàng sau mỗi lần khách hàng đăng ký. Những thông tin này có vai trò quan trọng trong những lần khách hàng đến check in tại phòng tập và giới thiệu học viên mới cho phòng gym.

Bên cạnh đó, những dữ liệu khách hàng này là nguồn data chất lượng và thực tế nhất để thực hiện các chiến dịch truyền thông như: quảng cáo, SEO, khuyến mãi, tổ chức sự kiện,…

Những tính năng vượt trội phần mềm quản lý phòng tập gym Azza Gym

Azza Gym là phần mềm quản lý phòng gym đã có nhiều năm kinh nghiệm triển khai và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Một số tính năng vượt trội của phần mềm quản lý phòng tập gym Azza như:

3.1 Đảm bảo an ninh

Ứng dụng quản lý phòng gym được áp dụng cho các phòng tập thể hình, tập gym, yoga, Fitness. Ứng dụng đầu tiên của giải pháp này là khả năng đảm bảo an ninh khu vực.

Phần mềm có khả năng tích hợp với camera tại khu vực để ghi lại hình ảnh an ninh của phòng gym mọi lúc mọi nơi. Người quản lý có thể check camera tại từng điểm tập để giải quyết những vấn đề phát sinh.

3.2 Kiểm soát người ra vào chặt chẽ thông qua vân tay, quét CCCD

Phần mềm quản lý Azza Gym kết nối với đầu đọc thẻ CCCD, máy quét vân tay, nhận diện khuôn mặt để quản lý nhân viên,huấn luyện viên và khách hàng khi đi qua cổng kiểm soát.

3.3 Quản lý theo dõi phòng tập mọi lúc mọi nơi – tra cứu nhanh chóng

Chủ phòng tập có thể theo dõi tình hình hoạt động của các phòng tập bất cứ khi nào cả khi không có mặt tại trung tâm thông qua phần mềm.

Một số thông tin quan trọng như: học viên mới, học viên đang có mặt tại phòng tập, PT phụ trách, vấn đề phát sinh, thông tin thanh toán, doanh thu,…

Nếu không áp dụng phần mềm có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để liên hệ nhân viên update tình hình thường xuyên.

3.4 Quản lý nhân sự PT hiệu quả

Phần mềm cho phép quản lý nhân viên hiệu quả bằng việc tự động hóa dữ liệu và kiểm soát chất lượng phục vụ khách hàng. Cụ thể:

 • Hồ sơ nhân sự
 • Thời gian nhân viên PT chấm công – làm việc
 • PT phụ trách những khách hàng nào
 • Khách hàng mới của PT giới thiệu
 • Thời gian lịch tập của khách hàng mà PT đang phụ trách
 • Phản hồi của khách hàng
 • Lương thưởng của PT

3.5 Quản lý nhiều trung tâm cùng lúc

Nếu không có phần mềm thống kê và quản lý dữ liệu cũng như con người. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong: quản lý chi tiêu, dòng tiền, nhân sự, chăm sóc khách hàng,…. đặc biệt khi đã sở hữu từ 2 trung tâm trở lên.

Công nghệ là yếu tố cốt lõi tạo lợi thế cạnh tranh trong thời đại 4.0. Do đó, bạn không thể “đứng ngoài cuộc chơi” này nếu không muốn đối thủ vượt mặt. Áp dụng phần mềm quản lý phòng Gym hiệu quả sẽ giúp bạn quản lý tốt và mở rộng được quy mô kinh doanh.

3.6 Quản lý tồn kho

Phần mềm quản lý phòng gym Azza có tính năng thống kê các sản phẩm được kinh doanh phòng gym như: protein, thực phẩm chức năng, quần áo fitness, dụng cụ tập. Người kinh doanh có thể bổ sung thêm sản phẩm để cung cấp cho khách hàng kịp thời tránh tình trạng khách hàng phải chờ đợi.

3.7 Tích hợp với các phần mềm, thiết bị khác

Phần mềm quản lý phòng Gym Azza cho phép tích hợp với các hệ thống an ninh soát vé/thẻ vào, ứng dụng thanh toán trực tuyến, thiết bị nhận diện khuôn mặt, vân tay, camera, phần mềm quản lý nhân sự, tính lương,…

3.8 Báo cáo tổng quan và chi tiết

Ứng dụng quan trọng bạn cần phải chú ý khi áp dụng bất cứ phần mềm nào đó là khả năng cập nhật dữ liệu và tổng hợp báo cáo.

Phần mềm quản lý phòng Gym cho phép cập nhật dữ liệu nhân viên, quản lý, khách hàng tức thì. Phần mềm còn cho phép tự động thống kê dữ liệu báo cáo từ trực quan đến chi tiết. Cụ thể như:

 • Tổng khách hàng đăng ký mới
 • Tổng khách hàng tư vấn thành công
 • Số lượng khách hàng ra/vào trong ngày/tháng
 • Số lượng khách hàng giới thiệu
 • Phản hồi của khách hàng
 • Chi phí
 • Doanh thu
 • Lợi nhuận
 • Thông tin lương thưởng nhân sự

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết “ Phần mềm quản lý phòng tập gym hiệu quả – tối ưu chi phí”. Hy vọng sẽ giúp các anh chị chủ phòng gym tối ưu chi phí tăng doanh số và mang lại hiệu quả sớm nhất. Theo dõi website để có thêm thông tin hữu ích về cách quản lý phòng gym hiệu quả nhất.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý phòng tập gym AZZA GYM hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý phòng tập gym

Leave A Comment