Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp: tối ưu chi phí & quy trình như thế nào?

Không khó để thấy sự phát triển của ngành spa, làm đẹp trong những năm gần đây. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng đồng nghĩa với hàng trăm tiệm spa lớn nhỏ mọc lên như “nấm”. Bên cạnh hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh spa thành công thì vẫn còn rất nhiều startup thất bại. Nguyên nhân chính đến từ khâu quản lý dòng tiền, phân bổ chi phí và quản lý vận hành.

Phần mềm quản lý SPA Chuyên Nghiệp
Phần mềm quản lý SPA Chuyên Nghiệp

Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn quản trị hiệu quả, tăng trải nghiệm khách hàng và tăng sức mạnh cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý tối ưu chi phí hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Phần mềm quản lý spa là gì?

Phần mềm quản lý Spa là giải pháp quản lý nhân sự, an ninh khu vực, quản lý bán hàng, dữ liệu khách hàng, liên kết thanh toán, quản lý vé,… trong khu vực Spa. Giải pháp này được ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện đặc biệt là các cơ sở đã có từ hai chi nhánh trở lên. Áp dụng phần mềm quản lý Spa giúp chủ tiệm tiết kiệm thời gian quản lý, loại bỏ sai sót không đáng có và tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp: tối ưu chi phí & quy trình như thế nào?

Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp cần có những tính năng gì để tối ưu chi phí và quy trình tư vấn, bán hàng của spa?

2 .1 Tối ưu quy trình quản lý đặt lịch hẹn

Phần mềm quản lý spa online cho phép quản lý lịch hẹn với khách hàng: giờ giấc, lịch hẹn, nhân viên chăm sóc, gói dịch vụ, lộ trình điều trị, những phản hồi của khách hàng, hiệu quả chăm sóc tại spa,…Việc quản lý lịch hẹn hiệu quả giúp bạn tăng uy tín của đơn vị với khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy trung tâm chuyên nghiệp và tận tình phục vụ họ.

Nếu không có phần mềm, nhân viên có thể sẽ quên lịch chăm sóc của từng khách hàng dẫn đến tình trạng khách tới phải chờ đợi, thiếu nhân viên, thiếu cơ sở vật chất, không nhớ lộ trình cụ thể của khách hàng hỏi lại nhiều lần khiến khách hàng có trải nghiệm không tốt.

Mặt khác, quản lý đặt lịch hiệu quả giúp bạn chủ động sắp xếp và phân bổ công việc cho nhân viên spa hiệu quả.

2.2 Tối ưu quy trình quản lý an ninh

Phần mềm kết nối với các thiết bị an ninh như: đầu đọc thẻ CCCD, thiết bị vân tay, thiết bị nhận diện khuôn mặt, cổng kiểm soát để đảm bảo chỉ những người có thẻ chăm sóc hợp lệ của spa mới được vào trong.

Ngoài ra, phần mềm kết nối với hệ thống camera để trích xuất dữ liệu bất cứ khi nào cần, xảy ra các tình huống phát sinh như: gian lận, trộm cắp, ẩu đả, mất trật tự,… Hệ thống thiết bị cập nhật dữ liệu lên phần mềm quản lý spa online tự động 100% giúp người quản lý theo dõi dễ dàng và xử lý kịp thời.

2.3 Tối ưu quy trình quản lý nhân viên

Phần mềm cho phép quản lý nhân viên hiệu quả bằng việc tự động hóa dữ liệu và kiểm soát chất lượng phục vụ khách hàng. Cụ thể:

 • Hồ sơ nhân viên
 • Thời gian nhân viên chấm công – làm việc
 • Số lượng khách hàng nhân viên chăm sóc
 • Lịch hẹn khách hàng của từng nhân sự
 • Phản hồi của khách hàng
 • Lộ trình chăm sóc khách hàng
 • Lương thưởng của nhân viên hàng tháng
 • Đào tạo nhân viên

2.4 Quản lý các gói dịch vụ

Phần mềm quản lý spa online cho phép bạn cập nhật thông tin, đặc điểm, giá cả và lịch sử sử dụng của mỗi gói dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại spa. Bạn cũng có thể quản lý gia hạn gói dịch vụ, quản lý và tính hoa hồng cho chuyên viên khi sử dụng gói dịch vụ, lưu trữ chi tiết dịch vụ chuyên viên đã thực hiện: mã hóa đơn, tên dịch vụ, ngày thực hiện…

Bạn cũng có thể thực hiện việc tính toán hóa đơn, in hóa đơn và lưu trữ lịch sử bán hàng ngay trên hệ thống phần mềm. Từ đó, người quản lý vẫn có thể kiểm soát được dòng tiền hàng ngày.

2.5 Tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng

Phần mềm giúp bạn lưu trữ toàn bộ dữ liệu liên quan đến khách hàng như: thông tin cá nhân, số điện thoại, facebook, nhật ký chăm sóc, lộ trình đã tham gia, số lần đến trung tâm, đánh giá mức độ hài lòng, nhóm khách hàng,… Điều đó sẽ giúp nhân viên của bạn có thêm thông tin để tư vấn cho khách hàng các giải pháp, lộ trình làm đẹp hiệu quả. Bên cạnh đó, phần mềm cho phép lưu trữ thông tin khách hàng có giới thiệu khách hàng mới đến spa hay không.

Ngoài ra, từ những thông tin khách hàng bạn có thể thực hiện các chiến lược marketing đến với khách hàng như:

 • Hỗ trợ thông báo nhắc lịch, tin nhắn chăm sóc khách hàng như chúc mừng sinh nhật, chương trình khuyến mãi qua email, SMS
 • Xây dựng danh sách Email, SĐT tiềm năng nhập từ hệ thống POS
 • Phân loại tệp data thông qua POS để tối ưu hóa nội dung gửi, giúp tăng tỉ lệ mở tin
 • Hỗ trợ nhắn tin với SMS Brand name hoặc đầu số ngẫu nhiên
 • Bán voucher, sản phẩm online trực tiếp khách hàng mà không cần thông qua nền tảng trung gian giúp tiết kiệm chi phí gia tăng lợi nhuận
 • Gửi chương trình khuyến mãi đến khách hàng nhân dịp lễ, sinh nhật kích thích khách quay trở lại

2.6 Quản lý dữ liệu, thống kê báo cáo khoa học

Dữ liệu khách hàng, nhân sự, bán hàng sẽ được lưu trữ trực tiếp trên phần mềm. Những người được phân quyền sẽ được theo dõi, tra cứu những dữ liệu này hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng để theo dõi trên app mobile thuận tiện cho hoạt động quản lý từ xa khi nhân rộng chuỗi cơ sở spa, thẩm mỹ viện.

Một lợi ích quan trọng của phần mềm quản lý spa online đó là khả năng tổng hợp và làm báo cáo. Bạn có thể theo dõi những con số phản ánh hiệu quả hoạt động của từng cơ sở như:

 • Tổng khách hàng đăng ký mới
 • Tổng khách hàng tư vấn thành công
 • Số lượng khách hàng ra/vào trong ngày/tháng
 • Số lượng khách hàng giới thiệu
 • Phản hồi của khách hàng
 • Chi phí
 • Doanh thu
 • Lợi nhuận

Chi phí sử dụng phần mềm quản lý spa

Nhiều spa lựa chọn các phần mềm quản lý miễn phí, giá rẻ nhằm tối ưu chi phí. Đây là một giải pháp tuy nhiên có thể chưa phải là nước đi đúng. Bởi việc đầu tư vào các phần mềm giá rẻ gặp nhiều rủi ro về đánh mất dữ liệu, không đảm bảo tính năng, không có người hỗ trợ kịp thời.

Do đó bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giá gói dịch vụ, các tính năng có trong phần mềm và nhu cầu sử dụng tại spa để lựa chọn cho phù hợp. Để chọn mua được phần mềm quản lý spa phù hợp các bạn nên tham khảo ý kiến của người trong cùng lĩnh vực đã mua và đang sử dụng. Hoặc có thể tìm hiểu các review trên mạng để lựa chọn phần mềm tốt nhất cho Spa của bạn.

Hiện nay, Azza Spa là phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp được nhiều chủ quán spa sử dụng nhất. Điểm mạnh của phần mềm là đầy đủ tính năng và đội ngũ có dày dặn kinh nghiệm triển khai. Chi phí phần mềm được chia theo gói dịch vụ bao gồm các tính năng cụ thể.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý Spa, thẩm mỹ viện hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý spa, thẩm mỹ viện

Leave A Comment