1. Giới thiệu khách sạn Nikko Hải Phòng
Chuỗi khách sạn Nikko Hotels International là thương hiệu khách sạn Nhật Bản theo tiêu chuẩn quốc tế đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới, cung cấp những tiện nghi, dịch vụ đa dạng, phong phú phù hợp với nhu cầu của không chỉ khách doanh nhân mà còn là điểm đến lý tưởng cho những khách đi du lịch, nghỉ dưỡng.
Khách sạn Nikko là một trong những biểu tượng cho mối quan hệ ngoại giao hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản trong suột hơn 20 năm qua. Có thể nói, Nikko là thương hiệu khách sạn Nhật Bản nổi tiếng và được tin cậy nhất tại Việt Nam, quen thuộc với cả chính phủ cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản.
Ngoài địa điểm đẹp với những tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sự phục vụ nhiệt tình hiếu khách của nhân viên cũng là ưu điểm lớn và khách hàng nhận xét về khách sạn Nikko Hải Phòng.
Để đảm bảo được sức khỏe cho sự cống hiến tận tâm của nhân viên đó chính là những chính sách đãi ngộ hợp lý từ phía Công ty đến người lao động. Ngoài mức lương, những chế độ đãi ngộ như bảo hiểm,chế độ nghỉ ngơi, thăm khám sức khỏe thường xuyên thì khẩu phần ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng cũng là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp.
2. Tại sao khách sạn nên dùng phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals
Nhưng làm thế nào để đảm bảo suất ăn cho nhân viên được đảm bảo đủ dinh dưỡng, đủ số lượng để đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà vẫn tránh những thất thoát không cần thiết là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm trăn trở.
Để phục vụ và có những chính sách thích hợp bảo đảm sức khỏe của người lao động. Khách sạn Nikko Hải Phòng đã và đang lựa chọn phần mềm quản lý xuất ăn AZZA Meals do Công ty TNHH AZZA cung cấp. Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals do AZZA cung cấp có những ưu điểm gì mang lại cho quá trình quản lý doanh nghiệp – hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn giải pháp cho doanh nghiệp của bạn nhé.
3. Ưu điểm mang lại cho quá trình quản lý khách sạn
Là một khách sạn lớn, với lượng nhân viên lớn làm xoay ca khác nhau không cố định. Nếu với cách quản lý suất ăn cũ như trước đây, trước mỗi giờ báo cơm, quản lý các bộ phận sẽ phải đến thống kê từng nhân viên và check lại xem nhân viên đó có ăn tại nhà ăn công ty hay không? Sau đó thống kê lại và chuyển dữ liệu xuống nhà bếp, từ đó mới dự đoán và đưa ra lượng thực phẩm phù hợp. Với cách thức cũ như này gây mất thời gian cũng như công sức tiền bạc của doanh nghiệp. Hơn nữa với những trường hợp bất ngờ như nhân viên đăng ký thêm hay hủy sẽ rất rắc rối. Gây thiếu hoặc thừa các suất ăn.
Nhân viên chấm ăn tại khách sạn Nikko Hải Phòng
Để giảm thiểu những sai xót không đáng có trong quá trình vận hành nhà ăn. Phần mềm quản lý suất ăn chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp giúp doanh nghiệp giảm tải về nguồn nhân lực dùng để vận hành hệ thống nhà ăn như việc phát phiếu ăn truyền thống cũng như giảm thiểu các chi phí khác. Giúp giải quyết các khó khăn mà quản lý theo cách truyền thống gặp phải. Các lợi ích có thể kể đến như:
- Tối ưu hóa công tác quản lý nhân sự thông qua hệ thống máy chấm công hiện đại.
- Xuất được cáo báo cáo thống kế chi tiết về các suất ăn hàng ngày,hàng tuần, hàng tháng.
- Xuất được những báo cáo về suất ăn thực tế mỗi ca làm việc trong ngày, trong tuần, trong tháng.
- Xuất được những báo cáo so sánh giữa suất ăn dự kiến và suất ăn thực tế của nhân viên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.
- Nhiều báo cáo khác nhau với nhiều lựa chọn xuất báo cáo theo nhân viên, theo bộ phận hay toàn bộ doanh nghiệp.
- Giúp khâu quản lý trở nên chuyên nghiệp hơn, mang lại hiệu quả cao.
- Đưa ra được con số chính xác về lượng suất ăn được cung cấp đến cho cán bộ công nhân viên theo từng ca làm.
- Phân phát các suất ăn một cách nhanh chóng cho nhân viên từ đó giúp người lao động có thêm giờ nghỉ trưa.
- Tiết kiệm được các chi phí về con người và vật chất so với cách quản lý thủ công như trước kia.
4. Quy trình hoạt động phần mềm quản lý suất ăn
- Nhà quản lý sẽ khai báo định mức suất ăn của từng ca, từng nhân viên làm việc: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn đêm.
- Nhân viên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng sẽ được phân ca làm việc sẵn trên phần mềm. Từ những ca làm việc đã được phân định cho từng nhân viên phần mềm sẽ tổng hợp số suất ăn theo ca xuất ra báo cáo. Từ đó sẽ chuyển dữ liệu cho nhà bếp để chuẩn bị đủ số suất ăn cho nhân viên. Với trường hợp có những thay đổi hủy hoặc thêm suất ăn sẽ được cập nhật kịp thời để tránh thiếu hoặc thừa suất ăn tránh lãng phí hoặc không đủ suất ăn cho nhân viên.
- Hệ thống sẽ gồm 1 máy chấm công và 1 máy in bill được kết nối với nhau. Đến giờ ăn nhân viên sẽ đến nhà ăn, sau đó thực hiện xác nhận thông tin trên máy chấm công (xác thực vân tay, thẻ, khuôn mặt, mật mã … ), khi xác nhận thành công máy sẽ báo “ Chúc Ngon Miệng”, máy in bill sẽ in ra 1 phiếu ăn ghi thông tin : tên nhân viên, ID, ngày, giờ nhân viên chấm….. Sau đó nhân viên tiến vào phòng ăn đưa phiếu ăn cho nhà bếp và lấy khẩu phần ăn của mình. Mỗi lượt xác nhận lấy phiếu ăn chỉ khoảng 5 giây. Nhanh chóng và rất tiện lợi. Tránh tình trạng ùn tắc trong quá trình lấy suất ăn.
- Tất cả những dữ liệu suất ăn chấm thực tế này sẽ được thống kê tổng hợp,thống kê chi tiết từng người lưu trữ và tải về lại phần mềm quản lý suất ăn.
Phản hồi của khách sạn
Trao đổi với AZZA, chị Thúy – Giám đốc nhân sự tại khách sạn đánh giá rất cao phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals nói riêng cũng như phần mềm quản lý nhân sự tổng thể AZZA HRM nói chung mà phía AZZA đã triển khai cho khách sạn. Một lần nữa xin cám ơn sự tin tưởng của lãnh đạo công ty Chuo và khách sạn.
Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong việc triển khai và phát triển phần mềm quản lý suất ăn các doanh nghiệp, Công ty TNHH AZZA đã và mang đến những giải pháp thiết thực cho việc quản lý doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn những giải pháp phần mềm tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.
Một vài hình ảnh lắp máy chấm ăn tại khách sạn NIKKO HAI PHONG
Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp