Phần mềm quản lý suất ăn nhân viên tối ưu chi phí như thế nào ?

Rất nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi rằng phần mềm quản lý suất ăn nhân viên có mang lại hiệu quả và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp hay không?

Xem thêm>> Phần mềm quản lý suất ăn có mang lại trải nghiệm tốt cho công nhân?

Trên thực tế khi áp dụng phần mềm quản lý suất ăn sẽ mang lại những lợi ích về quy trình, tính minh bạch trong quản lý suất ăn, tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí trong quá trình order món và nhận món. Theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi phần mềm quản lý suất ăn có tô you chi phí cho doanh nghiệp hay không?

1. Phần mềm quản lý suất ăn nhân viên là gì?

Phần mềm quản lý suất ăn công nhân viên là hệ thống phần mềm kết nối với các thiết bị để quản lý khẩu phần ăn từ khâu order đến nhận món và thanh toán của các công nhân trong nhà máy, khu công nghiệp, khu văn phòng. Phần mềm cho phép tính toán chính xác số lượng suất ăn của từng ca, kíp, số lượng bữa ăn được cấp cho khách, nhân viên trong công ty.

2. Cách hoạt động của Phần mềm quản lý suất ăn nhân viên?

Phần mềm quản lý suất ăn hoạt động như thế nào ?
Phần mềm quản lý suất ăn hoạt động như thế nào?

Công nhân thực hiện quẹt thẻ chấm công, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt vào đầu ca làm việc hàng ngày. Nhân viên lựa chọn suất ăn cho mình ngay trên phần mềm để tổng hợp số suất ăn cần cung cấp trong ngày.

Dữ liệu này ngay lập tức được cập nhật lên phần mềm để nhân viên bếp ăn nắm được. Thông thường nhân viên sẽ đăng ký suất ăn cho 2 đến 3 ngày liên tiếp, nếu có thay đổi hoặc hủy đơn có thể thông báo trên app để đội ngũ nhân viên tại Bếp biết cắt khẩu phần, thay đổi. Cũng có nhiều nơi, suất ăn cố định các món, phần mềm chỉ cần tổng hợp số lượng suất ăn.

Đến giờ ăn, công nhân viên xuống bếp ăn quẹt thẻ từ hoặc quét vân tay, khuôn mặt. Nội dung suất ăn của công nhân sẽ tự động hiện và lấy suất ăn của mình. Dữ liệu suất ăn sẽ được tải lên phần mềm mỗi ngày để người quản lý và công nhân theo dõi thường xuyên. Do đó, mọi trường hợp phát sinh thừa/thiếu suất ăn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Nhiều phần mềm quản lý suất ăn được tích hợp với máy in bill. Mô hình này được thực hiện bằng cách nhân viên đăng ký ăn món ăn trên phần mềm sau đó đến giờ ăn đến khu vực bếp ăn quẹt thẻ và in bill suất ăn sau đó nhận món ăn.

3. Phần mềm quản lý suất ăn tối ưu chi phí như thế nào?

Dựa vào nguyên lý hoạt động của phần mềm quản lý suất ăn sẽ mang lại sự tối ưu lớn về quy trình làm việc, order món ăn, nhận món ăn tránh những sai sót trong quá trình chuẩn bị của bếp ăn. Vậy phần mềm có giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp như thế nào?

3.1 Tối ưu chi phí dư thừa suất ăn

Phần mềm quản lý suất ăn cho phép nhân viên đặt món ăn từ khi chấm công vào đầu giờ làm việc. Dữ liệu chấm công và dữ liệu đã suất ăn sẽ được cập nhật lên phần mềm tức thì để báo cáo đến khu vực bếp ăn. Bộ phận quản lý suất ăn tại khu vực bếp sẽ lên danh sách, dự toán chính xác số lượng suất ăn cần chuẩn bị trong ngày. Sau đó liên hệ với bộ phận cung cấp lương thực thực phẩm để chế biến món ăn cho công nhân viên. Doanh nghiệp hạn chế chi phí dư thừa khi chuẩn bị suất ăn cho nhân viên.

Tại nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hình thức nấu món ăn trực tiếp, nhân viên đến bếp xếp hàng gọi món. Tình trạng này dẫn đến dư thừa món ăn, hoặc thiếu món ăn cho công nhân viên gây lãng phí chi phí cho doanh nghiệp và không đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên.

Ngoài ra phần mềm còn cho phép công nhân viên hủy suất ăn của mình khi có việc đột xuất để bộ phận bếp xử lý suất ăn thừa nhanh chóng.

3.2 Chi phí nhân viên bếp ăn

Nếu sử dụng mô hình quản lý bếp ăn truyền thống bằng cách nấu các suất ăn cho công nhân viên và nhân viên đến gọi món sẽ tốn rất nhiều nguồn lực: bếp trưởng, bếp phó, nhân viên chạy bàn, nhân viên kiểm soát tại khu vực ra vào. Phần mềm tích hợp với phần mềm công để kiểm soát chặt chẽ thông tin người đến khu vực bếp ăn xem có chính xác là công nhân viên của công ty. Ngoài ra phần mềm giúp tối ưu các quy trình về kiểm tra thông tin người đặt món, dữ liệu suất ăn,… tiết kiệm thời gian và chi phí.

3.3 Chi phí sai sót trong đặt và kiểm tra suất ăn

Nhân viên order món ăn, suất ăn của mình trước khi vào làm việc sẽ giúp cho bộ phận bếp ăn hạn chế được sai sót như nhầm lẫn món, nhầm suất ăn, dư thừa suất ăn, thiếu suất ăn gây lãng phí chi phí cho doanh nghiệp. Phần mềm cho phép kiểm tra thông tin công nhân cùng dữ liệu đặt món bằng cách quét thẻ, vân tay tại khu vực bếp để thông tin suất ăn xuất hiện trên màn hình.Sau đó nhân viên chỉ cần chờ suất và lấy suất ăn của mình giúp tiết kiệm chi phí và thời gian kiểm tra suất ăn của nhân viên tại Bếp.

3.4 Tối ưu chi phí quản lý

Đặc biệt, phần mềm cho phép quản lý dữ liệu về thông tin đặt món và chi phí suất ăn trong tháng của công nhân viên để hạch toán vào cuối tháng khấu trừ vào lương. Những thông tin này vô cùng quan trọng tuy nhiên nếu sử dụng phần mềm Excel hay quản lý thủ công sẽ tốn rất nhiều chi phí nhân sự và thời gian.

Một góc nhà ăn công ty Cedo Việt Nam
Một góc nhà ăn công ty Cedo Việt Nam

Bên cạnh đó việc sử dụng phần mềm quản lý suất ăn nhân viên còn mang lại những lợi ích vô cùng lớn như:

– Tăng trải nghiệm của công nhân viên tại doanh nghiệp

– Hạn chế những sai sót, xung đột có thể xảy ra

– Minh bạch dữ liệu, chi phí tiền ăn của nhân viên

– Giúp nhân viên, công nhân đảm bảo sức khỏe để làm việc trong ca tiếp theo

– Đảm bảo an ninh khu vực bếp anh tránh người không phận sự vào khu vực

Ngành lương thực thực phẩm, ăn uống được xem là một trong những ngành có xu hướng áp dụng công nghệ, khoa học trong quá trình quản lý lớn nhất. Do đó, các doanh nghiệp cần phải khẩn trương áp dụng để tăng năng suất làm việc, tối ưu quy trình, tiết kiệm chi phí, tăng trải nghiệm của công nhân viên để tăng sức cạnh tranh đối với đối thủ. Do đó, doanh nghiệp nên áp dụng phần mềm quản lý suất ăn công nhân viên để tối ưu chi phí tốt nhất.

4. Chi phí áp dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Tùy theo số lượng công nhân viên tại nhà máy để mua với các gói phần mềm quản lý mức giá khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, phần mềm quản lý suất ăn sẽ dao động từ 3.000.000 đến 20.000.000.

Trên đây là bài viết về “Phần mềm quản lý suất ăn nhân viên tối ưu chi phí như thế nào và những lợi ích của phần mềm”. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website để có thêm nhiều kiến thức về quản lý suất ăn & nhân viên trong doanh nghiệp.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Leave A Comment