Phần mềm tính lương hoạt động như thế nào ?

Tính lương cho nhân viên là một công việc khá đau đầu đối với các doanh nghiệp. Dựa vào bảng chấm công và rất nhiều những chế độ đãi ngộ cũng như thưởng phạt người mà lương nhân viên được tính ra. Trước kia, bộ phận kế toán của doanh nghiệp làm việc rất vất vả để tính toán lương cho từng người, yêu cầu khi tính tiền lương phải chính xác từng đồng, không được thiếu, không được sai sót vì đây là quyền lợi của nhân viên và đánh vào kinh tế của người lao động. Phải nói rằng, quy trình tính lương thủ công mất thời gian, mất nhiều công sức đặc biệt là ở các doanh nghiệp lớn có cơ cấu tiền lương phức tạo. Giải pháp giúp doanh nghiệp không phải đau đầu về quản lý và tính toán tiền lương nhân viên nữa là phần mềm tính lương hay những phần mềm quản lý nhân sự. Công ty cổ phần Digitech đã nghiên cứu và phát triển phần mềm nhân sự HR – ERP trong đó có phân hệ quản lý tiền lương giải quyết tất cả các vướng mắc mà doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải đối với lương nhân sự.

Quản lý, tính toán tiền lương bằng phần mềm quản lý nhân sự HRM Pro

Dữ liệu chấm công sẽ được tải xuống từ máy chấm công và hiển thị trên phần mềm. Tự động hóa tính lương sẽ dựa vào ngày công làm việc của từng nhân viên. Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng tính lương theo hệ số như: hệ số làm tăng ca ngày thường, hệ số làm ca 3, hệ số làm thêm ngày nghỉ ngày lễ, hệ số bảo hiểm y tế- bảo hiểm xã hội và rất nhiều các hệ số khác mà người dùng có thể tự cấu hình trên phần mềm.

Phần mềm HR – ERP cũng là nơi để bạn khai báo và giám sát các khoản phụ cấp, quản lý tiền thuế thu nhập cá nhân, từ phần mềm bạn có thể biết được những ai đã được đóng bảo hiểm những ai chưa đóng, những ai bị trừ lương và trừ những khoản gì….

Ngoài việc hiển thị chi tiết bảng lương, phần mềm quản lý nhân sự cho phép người dùng tùy biến bảng lương để thuận lợi hơn cho việc báo cáo. Bảng báo cáo cũng được xuất ra theo nhiều tiêu chí mà cấp trên yêu cầu, bạn có thể xuất bảng lương của một người hay toàn bộ công ty…

Một trong những tính năng khá hay trong phân hệ tính lương của phần mềm nhân sự HR – ERP của Digitech đó là việc phân quyền người dùng. Hệ thống có thể phân quyền cho cá nhân hoặc một nhóm người dùng, những nhân viên cùng cấp sẽ không thể xem được bảng lương của đồng nghiệp ngang hàng mà chỉ xem được bảng lương của cấp dưới, như vậy sẽ hạn chế được trường hợp bị lộ lương.

Bạn có thể sử dụng phần mềm ở hai loại ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Tính toán lương bằng phần mềm tự động HR – ERP giúp doanh nghiệp không phải tốn công tự tính toán mất thời gian mà vẫn đảm bảo được tiền lương chính xác và đầy đủ, tiết kiệm chi phí phát sinh như thuê nhân sự làm bảng lương…

Leave A Comment