Phần mềm tính lương online AZZA Payroll đem lại trải nghiệm mới trong xu hướng công nghệ 4.0

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, mỗi ngày có lại thêm hàng nghìn doanh nghiệp được đăng ký thành lập. Để một doanh nghiệp có thể trụ vững trên thị trường đầy biến động, rủi ro, bên cạnh việc quản lý hoạt động kinh doanh ổn định thì những vấn đề về nhân lực cũng là một trong những nhân tố quan trọng nhất. Với những doanh nghiêp có ít nhân viên, việc quản lý nhân sự như chấm công, tính lương,… có thể được thực hiện một cách dễ dàng, tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp lớn nhiều bộ phận, phòng, ban, việc quản lý nhân sự thật sự là vấn đề tốn rất nhiều thời gian và công sức của người đứng đầu. Để tháo gỡ vướng mắc này, phần mềm tính lương online ra đời mang lại nhiều lợi ích và là công cụ hữu hiệu của phòng nhân sự và Ban giám đốc.

Phần mềm tính lương online trong doanh nghiệp

Phần mềm tính lương online là gì?

Đây là khái niệm không còn xa lạ đối với doanh nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào. Có thể hiểu đơn giản, phần mềm tính lương giúp doanh nghiệp lập chính sách lương chính xác và hợp lý. Qua đó, chủ doanh nghiệp hay đơn giản là nhà quản lý nhân sự có thể tính toán tiền lương hàng tháng của nhân viên ngoài ra còn cập nhật những thay đổi về chính sách tiền lương hoặc biến động về số lượng người lao động.

Một phần mềm tính lương cơ bản sẽ bao gồm những chắc năng nghiệp vụ về lương như: tính lương, thưởng, quản lý thời gian, theo dõi hồ sơ nhân viên. Quy mô doanh nghiệp càng lớn, nhân sự càng nhiều, công việc càng phức tạp, vai trò của phần mềm tính lương sẽ càng lớn và trở nên thiết yếu.

Những chức năng cơ bản của phần mềm tính lương online

  • Chạy trên môi trường online

Khách với các phần mềm chấm công truyền thống, phần mềm tính lương online AZZA Payroll được phát triển với công nghệ mới nhất, chạy trên môi trường internet và được kết nối online nên rất phù hợp với các doanh nghiệp đa chi nhánh, các doanh nghiệp cần làm việc online

  • Tạo lập hệ thống thông tin cơ bản của nhân viên

Việc chấm công, tính lương của nhân viên được chính xác thì việc thiết lập hệ thống những thông tin cơ bản của từng người là việc bắt buộc phải làm. Từ những thông tin chi tiết này, việc quản lý được dễ dàng và chuẩn xác hơn, tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nhân lực của doanh nghiệp.

  • Chức năng chấm công

Có thể nói đây là chức năng cơ bản của phần mềm này. Bởi khi có chức năng này, người quản lý nhân sự mới có thể nắm bắt được chính xác các vấn đề về nhân lực, ai đi làm như thế nào, đi sớm về muộn ra sao, từ đó lấy căn cứ để cuối tháng tổng kết để tính lương, mức thưởng, phạt cho nhân viên một cách minh bạch và chuẩn xác nhất.

  • Chức năng tính lương

Gọi là phần mềm tính lương bởi chức năng tính lương là cốt lõi tạo nên giá trị cho nó. Người ta sử dụng phần mềm này cũng bởi nó có thể đáp ứng nhu cầu của chủ doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm tính lương khác nhau. Tuy nhiên, tùy quy mô doanh nghiệp, cách sắp xếp nhân sự, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất. Ngoài ra, còn có những phần mềm tính lương miễn phí. Tuy nhiên, xét về độ chính xác và bảo mật thì chắc chắc không thể so sánh được với những phần mềm có thu phí. Vả lại, nó chỉ dùng cho cá nhân, những nơi làm việc quy mô nhỏ, ít người lao động.

  • Xây dựng bản báo cáo chi tiết

Việc trả lương cho nhân viên chính xác và đúng đắn phải phụ thuộc vào thái độ làm việc và chất lượng công việc đem lại. Khi có bản báo cáo cho tiết, người chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc, tính toán cho việc trả lương, mức thưởng, phạt cho mỗi người. Từ đó, giúp cho các hoạt động của doanh nghiệp đem lại những bước tiến mới, kích thích tinh thần làm việc của mỗi nhân viên.

Những chức năng cơ bản của phần mềm tính lương

Những hiệu quả của phần mềm tính lương đối với doanh nghiệp

Thông thường, việc quản lý, kiểm tra, các hoạt động của nhân sự trong công ty như chấm công, tính lương,… sẽ thuộc về phòng Hành chính- nhân sự. Khi có sự hỗ trợ của phần mềm tính lương online trong quá trình quản lý, vận hành, doanh nghiệp sẽ có một số lợi ích điển hình sau:

  • Hỗ trợ giải quyết công việc hành chính nhân sự:

Phần mềm tính lương online sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả hồ sơ nhân viên từ những thông tin cá nhân đến những chi tiết trong công việc như hợp đồng lao động, quá trình tăng lương, giám sát thời giờ làm việc, mỗi cá nhân, mỗi bộ phận đặc thù sẽ có thời gian làm việc khác nhau, trình độ, cấp bậc, chức vụ,…đều được lưu lại một cách đầy đủ và hệ thống. Đây là những thông tin hữu ích và quan trọng đối với mỗi nhà quản lý bởi nó giúp việc phân chia công việc, thực hành việc chấm công mỗi ngày và lương hàng tháng một cách chuẩn xác nhất.

Khi ấy, chủ doanh nghiệp sẽ không cần đau đầu khi quản lý nhân sự. Chấm công là yêu cầu cơ bản cần được bảo đảm một cách đầy đủ. Phần mềm này được kết nối với máy chấm công của công ty, đơn vị,.. các dữ liệu từ máy chấm công sẽ được truyền và xử lý dữ liệu chấm công hàng giờ hoặc hàng ngày theo sự thiết lập sẵn. Người dùng chỉ cần mở xem, sau đó duyệt các dữ liệu như nhân viên đi muộn, nghỉ làm, tăng ca,… Từ đó, nâng cao ý thức làm việc của cán bộ nhân viên trong công ty, tạo sự công bằng và khách quan trong quá trình quản lý nhân sự.

Ngoài ra, các dữ liệu được cập nhật trên phần mềm tính lương online còn bao gồm các thông tin về bảo hiểm, các khoản thuế và quyết toán thu nhập cá nhân. Với những chức năng này, chủ doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu một cách hiệu quả và chính xác.

  • Giúp đem lại hiệu quả đầu tư cao

Việc sử dụng phần mềm trên giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, tiền lương một cách hoàn hảo. Một người dù cẩn thận đến mức nào, trong quá trình tính toán cũng có sự sai lệch, nhưng những gì đã được thiết lập thành phần mềm xử lý chuyên biệt bao giờ cũng có độ chính xác gần như hoàn hảo. Doanh nghiệp qua đó tiết kiệm được nguồn nhân lực, vật lực, chi phí cho công việc đòi hỏi sự cẩn trọng tỉ mỉ này. Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp người lao động có cái nhìn khách quan, doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp và tạo lòng tin cho mọi người.

Phần mềm tính lương giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả hơn

Những khối ngành công việc cần sử dụng phần mềm tính lương online

Nhìn chung, mỗi ngành nghề công việc đều có đặc thù về nhân lực khác nhau. Và thực tế cũng cho thấy, hầu hết các ngành nghề đều khi sử dụng phần mềm tính lương đều rất hiệu quả. Bên cạnh việc giúp cho công tác tính lương của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, việc tính lương trở nên chính xác, tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công cho sự quản lý.

Điển hình một số khối ngành sử dụng phần mềm này như: khối văn phòng, nhà hàng khách sạn, khối sản xuất, ngân hàng,… đặc điểm chung của những ngành nghề này đó là cần nhiều nhân lực, việc luân phiên ca kíp phức tạp, thời gian làm việc không cố định, lương thưởng giữa các cá nhân, các chế độ xã hội không giống nhau. Điều này sẽ làm cho việc tính lương trở nên phức tạp và khó khăn. Khi ấy, phần mềm tính lương sẽ là trợ thủ đắc lực cho các chủ doanh nghiệp hay người quản lý nhân sự giúp họ nắm bắt được tất cả các thông tin về nhân lực một cách đầy đủ, chi tiết và khách quan hơn.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nếu doanh nghiệp vẫn đi theo lối mòn, sử dụng những cách làm cũ sẽ nhanh chóng bị đào thải, do đó cần sự thay đổi thích nghi những cái mới. Phần mềm tính lương online chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình phát triển doanh nghiệp ngày một lớn mạnh và hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phần mềm tính lương hiệu quả, chuyên nghiệp – AZZA Payroll V4.0 chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Leave A Comment