Quản lý nhân sự là gì? Thế nào là phần mềm nhân sự?

Dù cho các công ty kinh doanh theo loại hình gì, có quy mô như thế nào thì yếu tố con người cũng đều rất quan trọng. Và để quản lý nhân sự một các hiệu quả thì có rất nhiều nơi đã sử dụng phần mềm nhân sự. Hãy cùng tìm hiểu thêm về việc quản lý cũng như phần mềm quản lý nhân sự trong bài viết sau.

>> Tổng quan về phần mềm quản lý nhân sự

>> Những lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là gì? Tầm quan trọng của quản lý nguồn nhân sự trong các công ty.

Ngày nay các công ty đang rất chú trọng công tác quản lý nhân sự. Bởi vì có quản lý được nguồn nhân sự tốt thì mới đảm bảo sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn đã biết quản lý nhân sự là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào chưa?

Quản lý nhân sự là việc khai thác sử dụng hiệu quả và phù hợp các nguồn nhân lực của một doanh nghiệp. Việc quản lý nhân sự là một việc mà người lãnh đạo cần phải chú trọng bởi nó có tầm quan trọng rất lớn.
Quản lý nhân sự còn giúp việc sàng lọc chọn lựa nhân viên cho từng vị trí được chính xác hơn. Với công tác này thì những nhân viên sẽ có thể phát triển kỹ năng của mình ở những bộ phận thích hợp. Vì thế hiệu quả công việc của những nhân viên sẽ được nâng cao hơn. Dựa vào đó mà có quá trình đào tạo hay tuyển dụng một cách hợp lý.
Việc sử dụng nguồn lực cũng sẽ không khiến các nhà lãnh đạo đau đầu, tránh được những sai sót trong công tác quản lý, tuyển dụng nhân viên. Đồng thời cũng giảm thiểu được sự phí phạm nguồn lực trong công ty hay bị mất những nhân viên giỏi do đánh giá không chính xác. Giữ được những người tài giỏi thì việc lập kế hoạch đào tạo những lớp kế cận trong tương lai cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Quản lý nhân sự quan trọng đến như vậy nhưng làm sao quản lý nhân sự được dễ dàng nhất? Chắc chắn nằm ở nhà lãnh đạo tài tình. Tuy nhiên để mọi việc được dễ dàng hơn thì việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cũng rất cần thiết.

Phan mem nhan su azza

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là một phần mềm được sử dụng để giúp công tác quản lý nhân sự trở nên hiệu quả hơn. Phần mềm này là sự kết hợp của các hệ thống và quy trình quản lý, kết nối nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua phần mềm máy tính.
Phần mềm quản lý nhân sự đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình ở nhiều công ty với loại hình kinh doanh khác nhau và quy mô khác nhau. Nó giúp việc quản lý những vấn đề của nhân viên như thời gian làm việc, việc chấm công, theo dõi nhân viên tăng ca hay xin nghỉ phép được dễ dàng hơn.
Từ đó những người quản lý nhân sự có thể đánh giá được hiệu quả làm việc của nhân viên đồng thời làm các báo cáo được dễ dàng hơn. Nhờ có phần mềm này ban lãnh đạo của các công ty cũng có thể nắm rõ được toàn bộ thông tin và hồ sơ quan trọng của các nhân sự trong công ty. Việc này giúp các công ty tiết kiệm được thời gian điều hành nhân sự và đưa ra các quyết định về nhân sự cũng chính xác hơn.

Thông tin chung về những loại phần mềm nhân sự hiện nay

Chính vì phần mềm này có vai trò rất quan trọng như vậy cho nên rất nhiều công ty đã sử dụng nó. Bởi vậy các công ty thiết kế phần mềm cũng cho ra đời rất nhiều loại phần mềm.Và sau đây là thông tin chung về các loại phần mềm cơ bản:
Phần mềm nhân sự miễn phí: Đây là phần mềm rất phổ biến và bạn có thể rất dễ tìm thấy những phần mềm này trên mạng. Với phần mềm này bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí và cũng có thể tìm thấy dễ dàng trên các trang mạng. Tuy nhiên những phần mềm này sẽ không có nguồn gốc rõ ràng. Nó có thể là một sản phẩm của những thực tập viên, hay một phần mềm được đưa ra thử nghiệm. Và nếu bạn sử dụng phần mềm này rất có thể bạn sẽ gặp những rủi ro như phần mềm ngừng hoạt động không rõ lý do hoặc mất hết dữ liệu.

Phần mềm nhân sự đóng gói: Đây là phần mềm nhân sự được các nhà cung cấp nghiên cứu và sản xuất ra phục vụ nhu cầu thực tế của một số doanh nghiệp. Phần mềm này có ưu điểm là có thể áp dụng cho rất nhiều công ty. Đồng thời các công ty thuộc nhiều lĩnh vực đều có thể sử dụng phần mềm này. Thời gian triển khai phần mềm đóng gói nhanh và không tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.Tuy nhiên do được lập trình phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng vì thế có những khó khăn trong quản lý nhân sự không được giải quyết một cách triệt để.

Phần mềm nhân sự đặt hàng theo yêu cầu. Đúng như cái tên của phần mềm, nó sẽ được một công ty đặt hàng theo đặc điểm và lĩnh vực của công ty đó. Và vì thế nó sẽ giải quyết tốt hơn những vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp. Trong quá trình sử dụng nếu có nhu cầu nâng cấp phần mêm cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên doanh nghiệp sẽ mất thời gian chờ đợi thiết kế và giá thành phần mềm này sẽ cao hơn so với các loại phần mềm khác. Vì thế loại phần mềm này sẽ thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn và có nhiều chi nhánh.

Trên thị trường có những loại phần mềm quản lý nhân sự nào?

Có rất nhiều phần mềm được viết trên các nền tảng khác nhau, viết cho các đối tượng khác nhau. Vì thế bạn có thể tìm hiểu và chọn loại phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Sau đây là một số phần mềm thường được các công ty sử dụng:

Phần mềm HRM Pro: Đây là phần mềm do công ty TNHH phần mềm Hoàng Hà phát hành. Phần mềm này tập trung vào việc quản lý nhân viên. Do đó phần mềm này có chức năng lưu trữ hồ sơ nhân viên, xây dựng mô hình quản lý nhân sự chuyên nghiệp với các phòng ban, chức hànhvụ khác nhau được. Đồng thời cũng giúp lãnh đạo có những quyết định nhân sự đúng đắn nhất, giữ được người tài và đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

Phần mềm AZZA HRM Online: Đây là một phần mềm cung cấp một hệ thống báo cáo đa dạng và khá đầy đủ về nhân lực công ty. Giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định về nhân sự một cách chính xác nhất. Việc sử dụng phần mềm này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản online là có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm HR-ERP: Đây là phần mềm do công ty Digitech phát hành. Phần mềm này có bản miễn phí và bản đóng gói. Phần mềm này được rất nhiều công ty với loại hình kinh doanh khác nhau sử dụng. Phầm mềm này giúp cung cấp đầy đủ bảng biểu, quản lý hồ sơ cá nhân, bảng chấm công hàng tháng.

Phần mềm TAS-ERP: Phần mềm này thực sự giúp những người làm công tác nhân sự giải quyết triệt để các vấn đề nhân sự. Những phần hành như lương, chấm công, đào tạo, tuyển dụng được thực hiện rất hiệu quả. Thậm chí phần mềm này còn đưa ra những thống kê về hiệu quả công việc KPI vì thế doanh nghiệp có thế nắm bắt nhanh chóng tình hình biến động nhân sự.

Trên đây là thông tin về việc quản lý nhân sự và tìm hiểu về phần mềm quản lý nhân sự. Thời đại công nghệ thông tin rất nhiều việc được thực hiện đơn giản hơn. Phần mềm nhân sự cũng vậy nó giúp ích rất nhiều trong việc quản lý nguồn lực con người.

Leave A Comment