Tầm quan trọng áp dụng phần mềm quản lý phòng gym

Xu hướng kinh doanh dịch vụ gym và tầm quan trọng áp dụng phần mềm quản lý phòng gym

Kinh doanh phòng gym những năm gần đây ngày càng được nhiều người đầu tư với đánh giá, phân tích đây là một ngày có nhiều tiềm năng và siêu lợi nhuận. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích những tiềm năng của ngành kinh doanh phòng gym và tầm quan trọng của việc áp dụng phần mềm quản lý phòng gym.

Xem thêm : Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý phòng Gym

Xu hướng kinh doanh phòng gym

Ngành fitness đang có khoảng 174 triệu thành viên đăng ký mỗi tháng trên phạm vi toàn cầu, dự tính sẽ tăng 7,36% đến năm 2025. Với nguồn cầu vô cùng lớn, kinh doanh phòng gym được xem là miếng bánh ngọt béo bở các nhà đầu tư muốn có.

Vài năm trở lại đây, tại Việt Nam các phòng tập fitness mọc lên như nấm với hình thức kinh doanh phòng tập theo giờ, ngày, tháng, gói đa dạng có thể tự tập hoặc đăng ký gói có huấn luyện viên PT kèm riêng. Các chủ phòng gym ngày càng đầu tư về mặt trang thiết bị, nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng, bán hàng trong khu tập.

Càng ngày hình thức kinh doanh phòng gym càng phát triển với các phân cấp khách hàng khác nhau: phòng tập dành cho người rèn luyện sức khỏe, tập để thi đấu, phòng tập dành riêng như nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu,… Là một ngành siêu lợi nhuận do đó ngày càng có nhiều người đầu tư với các hình thức kinh doanh phòng tập khác nhau, chi phí khác nhau.

Tiềm năng phát triển ngành gym

Tại sao nói kinh doanh phòng gym là một ngành có nhiều tiềm năng và siêu lợi nhuận trong thời điểm hậu covid như hiện nay.

2.1 Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, ngoại hình

Trong một nghiên cứu về xu hướng tiêu dùng của Nielsen năm 2015 – 2016: “Việt Nam đã đứng top 1 ở khu vực Đông Nam Á trong hạng mục sức khỏe, khi có 30% người dân trả cho rằng “sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất đối với mỗi người” tỷ lệ đó của thái Lan là 21%, Singapore là 18%; 7,1% GDP của Việt Nam là dùng đầu tư vào sức khỏe, trong khi Thái Lan là 6,5%, Singapore là 4,9%.”

Trong một nghiên cứu khác của Kantar năm 2019: “có 91% người Việt trả lời rằng rất lo lắng về sức khỏe trong khi năm 2017 chỉ có 89%; 82% tiết lộ là mình phải luyện tập thường xuyên để tốt cho sức khỏe trong khi năm 2017 có 79%. Mặt khác, 83% đàn ông và 73% phụ nữ thích đến phòng gym để tập luyện hơn là đi đến những nơi khác”.

Sau đại dịch 2022, chúng ta càng thấy rõ hơn hành vi của khách hàng ngày càng quan tâm, chăm sóc sức khỏe. Bằng chứng là theo thống kê chi tiêu tiêu dùng: “trung bình một người dành 15% thu nhập để đầu tư chăm sóc sức khỏe như tập thể thao, làm đẹp”.

Vấn đề ngoại hình cũng ngày càng được các bạn trẻ chú trọng. “Ngoại hình được xem là một loại tài năng” đây là tư tưởng của rất nhiều bạn trẻ Gen Y, Genz chia sẻ. Do đó kinh doanh phòng tập sẽ ngày càng đông khách hơn bởi nhu cầu làm đẹp, chăm sóc vóc dáng của người tiêu dùng khi mức sống tăng cao.

2.2 Gym, fitness, yoga là một môn thể thao trị liệu

Hơn 50% Dân văn phòng trong đội tuổi lao động gặp vấn đề về xương khớp như đau mỏi vai gáy, thoái vị đĩa đệm, mỏi lưng, đau dạ dày,… Fitness, gym đặc biệt là yoga được xem là một môn thể thao trị liệu giúp giãn cơ, giảm đau mỏi, căng thẳng, lưu thông khí huyết, tốt cho tim mạch.

Phân tích thị trường kinh doanh gym đã chỉ ra rằng: Đây là một ngành có thị phần lớn, đối tượng khách hàng đa dạng và có tiềm năng khai thác dài hạn.

2.3 Khả năng thu hồi vốn nhanh

Vốn đầu tư ban đầu kinh doanh phòng tập khá lớn như: địa điểm, máy móc tập, thiết bị an ninh, nhân sự, chi phí vận hành và chi phí phát sinh. Tuy nhiên, nếu bạn là người làm trong ngành bạn không thể phủ nhận đây là một ngày có khả năng thu hồi vốn nhanh hơn rất nhiều so với các lĩnh vực khác. Ngoài thu tiền từ giờ tập, dạy kèm PT, chủ phòng gym còn có thể kinh doanh dạy online, dạy dịch vụ và kinh doanh thêm đồ ăn, nước uống tại khu vực tập. Có nhiều cơ sở mở rộng thêm việc mở mô hình đào tạo PT, đào tạo khách hàng chế độ ăn, ngủ, rèn luyện,…

2.4 Khách hàng và doanh thu ổn định

Mức học phí trung bình trên thị trường trong ngành tập gym dao động từ khoảng 700.000 đến 4 triệu đồng/tháng/người. Đối với những địa điểm phân cấp cao có thể cao hơn khoảng 30%. Ngoài ra, chủ phòng tập có thể thu các khoản từ kinh doanh nước, đồ tập,…

2.5 Máy móc, trang thiết bị sử dụng được nhiều năm

Đầu tư trang thiết bị, máy tập ban đầu tốn khá nhiều chi phí tuy nhiên đây là một khoản đầu tư lâu dài có thể sử dụng để kinh doanh trong nhiều năm.

2.6 Dễ thuê huấn luyện viên PT

Hiện nay, với sự quan tâm đến sức khỏe ngày càng lớn của khách hàng, nguồn cung huấn luyện viên PT cũng tăng theo. Không khó để có thể tìm kiếm huấn luyện viên có chuyên môn tốt về làm việc tại phòng gym với mức lương dao động từ 9 đến 20 triệu.

Tầm quan trọng của việc áp dụng phần mềm quản lý phòng gym

Phần mềm quản lý phòng gym giúp anh chị chủ phòng tập tối ưu chi phí, quy trình và trải nghiệm khách hàng như thế nào?

Phần mềm AZZA Gym
Phần mềm AZZA Gym

3.1 Giảm các khoản chi phí quản lý phòng tập

Hàng tháng đơn vị phải bỏ chi phí để quản lý nhân sự, quản lý tài sản, quản lý hồ sơ nhân viên, dữ liệu khách hàng, vận hành phòng tập. Với phần mềm quản lý phòng Gym này, bạn có thể tiết kiệm 70% các khoản chi phí này. Việc tối ưu nhân sự, rút ngắn quy trình sẽ giúp tổ chức tối ưu nguồn chi phí bỏ ra và dành nhiều thời gian tìm kiếm và chăm sóc khách hàng hơn để tăng doanh thu cho phòng tập.

Như bạn biết, kinh doanh phòng gym là một ngành dịch vụ, do đó phải chịu chi phí rất lớn về mặt bằng, máy móc tập luyện, nhân sự PT, hệ thống cơ sở vật chất để vận hành phòng tập. Cho nên bạn hãy tối ưu quy trình quản lý khoa học nhất để tiết kiệm chi phí về lâu dài.

3.2 Kiểm soát khách hàng ra vào phòng tập thông qua máy quét vân tay, nhận diện khuôn mặt

Phần mềm có thể kết nối với thiết bị đầu đọc thẻ CCCD, máy quét vân tay, nhận diện khuôn mặt để quản lý nhân viên,huấn luyện viên và khách hàng khi đi qua cổng kiểm soát.

Phần mềm quản lý phòng gym cho phép quản lý dữ liệu đồng nhất từ khâu: bán vé, thanh toán, lịch tập, phân công PT, feedback khách hàng đến dữ liệu an ninh tại khu vực như: cổng kiểm soát kiểm tra số lần đến tập trong tháng, camera, thông tin khách hàng. Điều đó đảm bảo an ninh khu vực và dữ liệu thống nhất sẵn sàng truy vết, tra cứu bất cứ khi nào..

3.3 Quản lý theo dõi phòng tập mọi lúc mọi nơi – tra cứu nhanh chóng

Chủ phòng tập có thể theo dõi tình hình hoạt động của các phòng tập bất cứ khi nào cả khi không có mặt tại trung tâm thông qua phần mềm.

Một số thông tin quan trọng như: học viên mới, học viên đang có mặt tại phòng tập, PT phụ trách, vấn đề phát sinh, thông tin thanh toán, doanh thu,…
Nếu không áp dụng phần mềm có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để liên hệ nhân viên update tình hình thường xuyên.

3.4 Quản lý nhân sự PT hiệu quả

Phần mềm cho phép quản lý nhân viên hiệu quả bằng việc tự động hóa dữ liệu và kiểm soát chất lượng phục vụ khách hàng. Cụ thể:

  • Hồ sơ nhân sự
  • Thời gian nhân viên PT chấm công – làm việc
  • PT phụ trách những khách hàng nào
  • Khách hàng mới của PT giới thiệu
  • Thời gian lịch tập của khách hàng mà PT đang phụ trách
  • Phản hồi của khách hàng
  • Lương thưởng của PT

3.5 Kinh doanh chuỗi phòng tập dễ dàng

Nếu không có phần mềm thống kê và quản lý dữ liệu cũng như con người. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong: quản lý chi tiêu, dòng tiền, nhân sự, chăm sóc khách hàng,…. đặc biệt khi đã sở hữu từ 2 trung tâm trở lên.

Công nghệ là yếu tố cốt lõi tạo lợi thế cạnh tranh trong thời đại 4.0. Do đó, bạn không thể “đứng ngoài cuộc chơi” này nếu không muốn đối thủ vượt mặt. Áp dụng phần mềm quản lý phòng Gym hiệu quả sẽ giúp bạn quản lý tốt và mở rộng được quy mô kinh doanh.

3.6 Quản lý tồn kho

Áp dụng phần mềm quản lý phòng gym giúp quản lý thống kê các sản phẩm được kinh doanh phòng gym như: protein, thực phẩm chức năng, quần áo fitness, dụng cụ tập, nước uống. Người kinh doanh có thể bổ sung thêm sản phẩm để cung cấp cho khách hàng kịp thời tránh tình trạng khách hàng phải chờ đợi.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết “ Xu hướng kinh doanh dịch vụ gym và tầm quan trọng áp dụng phần mềm quản lý phòng gym”. Hy vọng sẽ giúp các anh chị chủ phòng gym tối ưu chi phí tăng doanh số và mang lại hiệu quả sớm nhất. Theo dõi website để có thêm thông tin hữu ích về cách quản lý phòng gym hiệu quả nhất.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý phòng tập gym AZZA GYM hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý phòng tập gym

Leave A Comment