Tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý phòng gym tốt nhất

Để lựa chọn phần mềm quản lý phòng gym tốt nhất, hiệu quả nhất bạn cần phải biết những yêu cầu cần có để sử dụng phần mềm là gì? Sau đó triển khai tìm hiểu và chọn lọc nhà cung cấp.

Bài viết này sẽ chia sẻ những tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý phòng Gym hiệu quả nhất bạn nên đọc để có thể lựa chọn phần mềm phù hợp.

Xem thêm >> Lý do nên áp dụng phần mềm quản lý phòng gym

Xem thêm >> 10 Bí quyết giúp cách quản lý phòng gym hiệu quả hơn

Đầy đủ tính năng yêu cầu để quản lý phòng tập Gym

Một phần mềm quản lý phòng Gym cơ bản phải đáp ứng được các tính năng cần có. Như vậy đơn vị mới có thể vận hành và hoạt động hiệu quả trong thời gian dài hạn cũng như mở rộng quy mô phòng tập. Dưới đây là một số tính năng cần có của một phần mềm quản lý phòng tập.

Phần mềm quản lý phòng tập AZZA GYM
Phần mềm quản lý phòng tập AZZA GYM

1.1 Quản lý an ninh khu vực

Ứng dụng phần mềm quản lý phòng gym được áp dụng cho các phòng tập thể hình, tập gym, yoga, Fitness. Ứng dụng đầu tiên của giải pháp này là khả năng đảm bảo an ninh khu vực.

Phần mềm cần tích hợp với camera tại khu vực để ghi lại hình ảnh an ninh của phòng gym mọi lúc mọi nơi. Người quản lý có thể check camera tại từng điểm tập để giải quyết những vấn đề phát sinh.

1.2 Kiểm soát người ra vào chặt chẽ

Phần mềm phần mềm quản lý phòng gym phải được kết nối với máy chấm công để quản lý nhân viên, huấn luyện viên thể hình: chấm công, đổ công, tính lương và trả lương.

Đối với khách hàng, phần mềm tích hợp với thẻ từ để khách hàng check in phòng tập mỗi khi đến cơ sở. Đối với các đơn vị có nhiều cơ sở, đây sẽ là giải pháp đảm bảo an ninh tốt nhất cũng như quản lý dữ liệu khách hàng khoa học.

1.3 Chăm sóc khách hàng nhanh và hiệu quả

Phần mềm phần mềm quản lý phòng gym tốt nhất cần phải cải thiện quy trình làm việc cũ để giúp đơn vị:

 • Kiểm soát, quản lý và tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng
 • Tự động cập nhật dữ liệu khách hàng cho các buổi tập không để khách hàng phải điền thông tin nhiều lần
 • Quản lý nhân viên khoa học luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
 • Huấn luyện viên PT biết trước lịch học viên để đến trung tâm kèm cặp đúng giờ
 • Quy trình đánh giá trải nghiệm được thực hiện hàng tháng qua app
 • Tích hợp với app thanh toán dễ dàng

Với những ưu điểm, lợi ích trên sẽ giúp đơn vị rút ngắn thời gian, tăng chất lượng đáp ứng dịch vụ – nhu cầu của khách hàng từ đó tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng tại phòng tập.

1.4 Quản lý theo dõi phòng tập mọi lúc mọi nơi – tra cứu nhanh chóng

Chủ phòng tập có thể theo dõi tình hình hoạt động của các phòng tập bất cứ khi nào cả khi không có mặt tại trung tâm thông qua phần mềm.

Một số thông tin quan trọng như: học viên mới, học viên đang có mặt tại phòng tập, PT phụ trách, vấn đề phát sinh, thông tin thanh toán, doanh thu,…

Nếu không áp dụng phần mềm có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để liên hệ nhân viên update tình hình thường xuyên.

1.5 Quản lý PT

Phần mềm cần được cho phép quản lý nhân viên từ: hồ sơ nhân sự, lương, thưởng, thời gian làm việc, đánh giá hiệu quả,…

Ở bất cứ ngành nghề nào, “con người” vẫn là yếu tố trung tâm. Do đó quản lý tốt nhân sự PT là vấn đề cần đặt lên hàng đầu trong mọi công tác quản lý.

Nhìn chung, bạn cần phải tìm hiểu phần mềm đáp ứng những tính năng trên để đáp ứng yêu cầu quản lý tại phòng tập. Đặc biệt các tổ chức đã có từ hai phòng tập trở lên.

Đảm bảo an toàn – bảo mật thông tin

Phần mềm cho phép lưu trữ khoa học thông tin khách hàng sau mỗi lần khách hàng đăng ký. Những thông tin này có vai trò quan trọng trong những lần khách hàng đến check in tại phòng tập và giới thiệu học viên mới cho phòng gym.

Bên cạnh đó, những dữ liệu khách hàng này là nguồn data chất lượng và thực tế nhất để thực hiện các chiến dịch truyền thông như: quảng cáo, SEO, khuyến mãi, tổ chức sự kiện,…

Có thể kết nối với các phần mềm khác

Phần mềm quản lý phòng Gym hiệu quả là phần mềm phải có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác như: phần mềm thanh toán, quản lý, an ninh, quản lý tòa nhà,…

 Báo cáo tổng quan và chi tiết

Ứng dụng quan trọng bạn cần phải chú ý khi áp dụng bất cứ phần mềm nào đó là khả năng cập nhật dữ liệu và tổng hợp báo cáo.

Phần mềm phần mềm quản lý phòng gym cần được cho phép cập nhật dữ liệu nhân viên, quản lý, khách hàng tức thì. Phần mềm còn cho phép tự động thống kê dữ liệu báo cáo từ trực quan đến chi tiết. Cụ thể như:

 • Tổng khách hàng đăng ký mới
 • Tổng khách hàng tư vấn thành công
 • Số lượng khách hàng ra/vào trong ngày/tháng
 • Số lượng khách hàng giới thiệu
 • Phản hồi của khách hàng
 • Chi phí
 • Doanh thu
 • Lợi nhuận
 • Thông tin lương thưởng nhân sự

Tối ưu chi phí quản lý phòng tập

Như bạn biết, kinh doanh phòng gym là một ngành dịch vụ, do đó phải chịu chi phí rất lớn về mặt bằng, máy móc tập luyện, nhân sự PT, hệ thống cơ sở vật chất để vận hành phòng tập. Cho nên bạn cần phải tối ưu quy trình quản lý khoa học nhất để tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Hàng tháng đơn vị phải bỏ một khoản chi phí rất lớn để quản lý nhân sự, quản lý tài sản, quản lý hồ sơ nhân viên, dữ liệu khách hàng, vận hành phòng tập. Khi áp dụng phần mềm phần mềm quản lý phòng gym tốt nhất bạn cần đo lường được việc tối ưu chi phí hiện tại và tăng doanh thu trong thời gian tới.

Trên đây là bài viết “Những tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý phòng gym tốt nhất”. Hy vọng bài viết mang lại kiến thức thiết thực để ứng dụng giải pháp hiệu quả cho các chủ phòng Gym trong thực tế.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý phòng tập gym AZZA GYM hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý phòng tập gym

Leave A Comment