Top 5 phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp tốt nhất

Áp dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình và giúp công nhân viên thuận tiện, tiết kiệm thời gian order và nhận suất ăn. Lựa chọn phần mềm quản lý suất ăn nào là yếu tố quan trọng quyết định doanh nghiệp có áp dụng hiệu quả công nghệ hay không. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ bài viết: Top 5 phần mềm quản lý suất ăn công nhân viên tốt nhất dưới đây:

1. Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp 

Để chọn được  phần mềm quản lý suất ăn khu công nghiệp phù hợp và hiệu quả nhất, nhà quản lý cần căn cứ và tình hình thực tế của đơn vị. Cơ bản cần có những tiêu chí dưới đây:

1.1 Cách thức vận hành đơn giản, dễ sử dụng phù hợp với công nhân viên tốt nghiệp THPT, lao động cao tuổi

Tính “dễ sử dụng” được các chuyên gia đánh giá rất cao khi lựa chọn phần mềm và quá trình vận hành. Giải pháp cần phải dễ gần, dễ sử dụng để phù hợp với đối tượng là công nhân viên sử dụng hàng ngày.

Xem thêm >> Giải pháp tối ưu quản lý chi phí suất ăn công nhân

Xem thêm >> Phần mềm quản lý suất ăn có mang lại trải nghiệm tốt cho công nhân?

1.2 Cập nhật dữ liệu order tức thì để Bếp chuẩn bị món chính xác

Ngay sau khi công nhân viên chấm công và đăng ký suất ăn trên phần mềm cần phải cập nhật dữ liệu ngay lập tức trên ứng dụng để nhà bếp dự toán chính xác số lượng suất ăn trong ngày.

1.3 Có thể tích hợp với các ứng dụng, phần mềm khác

Phần mềm cần được kết nối với các thiết bị và phần mềm như:

 • Máy chấm công và thiết bị đọc vân tay/ thẻ/ khuôn mặt: Máy chấm công sẽ được trang bị tại khu vực trước cửa khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy để công nhân thực hiện chấm công và đăng ký món ăn hằng ngày. Một máy nữa trang bị tại trước cửa căng tin nhà anh của doanh nghiệp để thực hiện xác nhận khẩu phần ăn của công nhân tại màn hình kết hợp với in phiếu anh để công nhân lấy món ăn tại khu vực bếp ăn.
 • Máy in bill suất ăn: Máy in bill sử dụng để in phiếu ăn cho công nhân sau khi đã xác nhận vân tay/khuôn mặt và khẩu phần ăn của ngày hôm đó. Máy in bill sẽ in phiếu ăn với đầy đủ thông tin suất ăn. Nhân viên sẽ dùng phiếu này đưa cho nhà ăn để nhận phần cơm. Máy in bill có thể thay thế tùy chọn chuyển sang sử dụng màn hình máy tính treo ở canteen để hiển thị.
 • Máy tính và phần mềm quản lý suất ăn: Sử dụng máy tính kết hợp với phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp để order đồ ăn, nhân viên bếp check số lượng suất ăn và kiểm tra thông tin trước khi nhận suất ăn.

1.4 Phần mềm ổn định, ít lỗi vặt

Tính ổn định là tiêu chí khi lựa chọn bất cứ phần mềm công nghệ nào. Phần mềm chấm công cần hoạt động ổn định, dữ liệu cập nhật thực tế, không bị lỗi sever, đơ máy, treo máy,… để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1.5 Phần mềm cho phép phân quyền truy cập

Phần mềm cần cho phép phân quyền dữ liệu, cá nhân hóa dữ liệu.Chỉ những người trong bộ phận của công ty mới có quyền truy cập và theo dõi thông tin.

Với những tiêu chí trên, bạn nên tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín, đã có tên tuổi trên thị trường để ứng dụng. Dưới đây là 5 đơn vị cung cấp phần mềm quản lý suất ăn nhà máy, khu công nghiệp tốt nhất.

2. Review 5 phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp tốt nhất

Top 5 phần mềm quản lý suất ăn tại khu công nghiệp được nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp lựa chọn nhất.

2.1 Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals

Phần mềm quản lý AZZA Meals là phần mềm quản lý suất ăn đáp ứng những tính năng cần có trong công tác quản lý khẩu phần ăn cho công nhân viên. Phần mềm có thể kết nối được với các thiết bị thông minh như máy chấm công, thiết bị an ninh, phần mềm in bill, ứng dụng thanh toán, order nguyên vật liệu với nhà cung cấp thực phẩm. Phần mềm giúp doanh nghiệp tính toán chính xác số lượng suất ăn hàng ngày và update thông tin lên phần mềm để tiện theo dõi.

Giới thiệu chức năng xác nhận lấy phần ăn trên phần mềm AZZA Meals

Ưu điểm của phần mềm là khả năng tích hợp với thiết bị mở, dễ dàng sử dụng và phần mềm có nhiều tính năng ưu việt như: quản lý nguyên vật liệu, quản lý order, số lượng, ước tính chi phí chính xác, quản lý dữ liệu trực quan. Đó là lý do nhiều đơn vị lựa chọn phần mềm này, bạn có thể tham khảo phần mềm này để áp dụng cho đơn vị của mình.

Các tính năng chính của phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals :

 • Đăng ký suất ăn bằng máy tính bảng, APP hoặc máy chấm ăn.
 • Quản lý cấp phát suất ăn, giới hạn thời gian giữa các lần quẹt.
 • Không đăng ký không được nhận phần ăn.
 • Đối soát dữ liệu sau khi chấm ăn.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản Winform và Web-Based và Cloud-Based.
 • Interface với phần mềm nhân sự, kế toán.
 • Báo cáo đa dạng, trực quan, hỗ trợ xuất nhiều định dạng như In trực tiếp, PDF, Excel …
Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals
Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals

2.2 Phần mềm quản lý suất ăn TAS-ERP

TAS-ERP là phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp của công ty Digitech tích hợp nhiều chức năng và tiện ích như: quản lý dữ liệu, quản lý thiết bị, quản lý số lượng suất ăn, quản lý hồ sơ nhân viên. Phần mềm cho phép quản lý hồ sơ công nhân viên tại xưởng, nhà máy và cho phép đăng ký suất ăn theo ngày, tháng. Dữ liệu được cập nhật liên tục để bộ phận Bếp chuẩn bị suất ăn chính xác cho công nhân viên. Đến giờ ăn, công nhân đến bếp ăn quẹt thẻ để lấy suất ăn của mình.

 • Ưu điểm của phần mềm là phần mềm có khả năng phân quyền chính xác, hỗ trợ làm báo cáo trực quan, dễ hiểu.
 • Nhược điểm : Phần mềm chỉ hỗ trợ nền tảng winform, không giới hạn được số lần chấm ăn hoặc nhân viên chưa đăng ký ăn vẫn chấm ăn được. Các báo cáo thiết kế còn đơn giản
Phần mềm quản lý suất ăn TAS-ERP
Phần mềm quản lý suất ăn TAS-ERP

2.3 Phần mềm quản lý suất ăn DigiStore

Với ưu điểm giao diện dễ sử dụng, Digistore được nhiều đơn vị khu công nghiệp có nhà ăn lựa chọn để quản lý order suất ăn và kiểm tra an ninh khu vực Bếp. Phần mềm có thể tích hợp với máy chấm công, máy in bill và hệ thống an ninh khu vực.
Mô hình hoạt động của phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp Digistore: Sử dụng đầu đọc thẻ vân tay và máy chấm công tại nhà ăn để kiểm tra thông tin dữ liệu công nhân viên đăng ký suất ăn. Nhân viên kiểm tra trên thẻ và thực hiện cấp phát suất ăn cho công nhân. Phần mềm được đánh giá cao bởi tính dễ sử dụng phù hợp với bộ phận tầng lớp là công nhân viên tại các khu công nghiệp.

Phần mềm quản lý suất ăn DigiStore
Phần mềm quản lý suất ăn DigiStore

2.4 Phần mềm quản lý suất ăn Yousoft

Là phần mềm được tích hợp trong hệ thống quản lý nhân sự giúp đồng bộ thông tin, dữ liệu suất ăn trên tài khoản cá nhân từng nhân viên. Yousoft được nhiều đơn vị, tổ chức lựa chọn để tối ưu quy trình, chi phí. Phần mềm đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp trong quản lý suất ăn, số lượng suất ăn, an ninh khu vực và làm báo cáo.

Các tính năng chính của phần mềm quản lý suất ăn Yousoft :

 • Tích hợp với hệ thống quản lý nhân sự.
 • Mỗi khi nhân viên quét thẻ, hệ thống báo hợp lệ, trùng thẻ hoặc thẻ không hợp lệ bằng âm thanh.
 • Thông tin suất ăn được lưu vào cơ sở dữ liệu.
 • Ban giám đốc truy vấn và thông kê các suất ăn theo thời gian.
 • Xuất dữ liệu ra tập tin excel.

2.5 Phần mềm quản lý suất ăn Smart ID

Đây là giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp của công ty Smart ID, Hệ thống phần mềm quản lý suất ăn Smart ID cho phép tích hợp máy chấm công kiểm soát dữ liệu suất ăn của công nhân viên. Phần mềm cho phép tính toán chính xác số lượng suất ăn, lập kế hoạch lương thực, thực phẩm trong ngày, tháng. Phần mềm hạch toán dữ liệu, chi phí tiền ăn chi tiết tăng tính công bằng và minh bạch trong quản lý tiền ăn cho công nhân viên. Các thiết bị lắp đặt tại mỗi cửa nhà ăn bao gồm: Đầu đọc thẻ, màn hình LCDM, máy tính có cài đặt phần mềm Smart ID, bộ lưu điện, dây tín hiệu, hệ thống dây mạng. Nhân viên đến khu vực bếp ăn quẹt thẻ và nhận món. Nếu không có dữ liệu đặt suất ăn, nhân viên sẽ không được nhận suất ăn.

Phần mềm quản lý suất ăn Smart ID
Phần mềm quản lý suất ăn Smart ID

Áp dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp được xem là giải pháp hữu hiệu để tránh lãng phí, tối ưu trải nghiệm của công nhân viên khi làm tại nhà xưởng và rút gọn quy trình cũng như quản lý minh bạch tiền ăn của công nhân. Tùy thuộc vào mô hình hoạt động của công ty để lựa chọn cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Chức năng in bill từ phần mềm AZZA Meals – Không đăng ký không ra bill

Trên đây là bài viết “ Review 5 phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp tốt nhất”. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website để có thêm nhiều kiến thức về quản lý suất ăn & nhân viên trong doanh nghiệp.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Leave A Comment