Triển khai phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals cho công ty Cedo

Giới thiệu công ty Cedo

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009 với 100% vốn anh quốc, Công ty TNHH Cedo (Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoành Sơn) đã có những bước tiến vững chắc trong sản xuất kinh doanh.

Cùng với đó, công tác chăm lo đời sống người lao động thường xuyên được quan tâm. Cedo là một trong 68 doanh nghiệp trên toàn quốc được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp tổ chức. Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức bình xét và trao giải.

Công ty Cedo Việt Nam
Công ty Cedo Việt Nam

Với hơn 1.000 cán bộ, công nhân, người lao động, chủ yếu là người dân địa phương, Công ty luôn tạo điều kiện thuận lợi từ môi trường làm việc đến đời sống hàng ngày cho người lao động. Ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, tiền lương, tiền thưởng, Công ty còn trang bị bảo hộ lao động cho người lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ để nâng cao sức khỏe… cho công nhân và người lao động.

Đảm bảo sức khỏe phục vụ cho công việc lao động sản xuất thì việc đảm bảo suất ăn cũng như thời gian nghỉ ngơi của nhân viên càng được công ty quan tâm chú trọng hơn.

Những khó khăn trước khi triển khai phần mềm AZZA Meals

Để quản lý việc phục vụ công nghiệp của một doanh nghiệp với hàng ngàn nhân viên không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Quản lý bữa ăn công nghiệp đòi hỏi phải có các quy định chặt chẽ về an toàn thực phẩm, đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng cho người lao động, đảm bảo đủ thức ăn và phục vụ bữa ăn cho người lao động. . Việc quản lý thủ công với rất nhiều tài liệu và sổ sách liên quan mất thời gian cũng như tổn thất nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Hình ảnh chụp một góc nhà ăn công ty Cedo
Hình ảnh chụp một góc nhà ăn công ty Cedo

Trao đổi với AZZA, chị Hường – Trưởng phòng hành chính nhân sự cho biết: “Trước đây Cedo đã áp dụng một phần mềm quản lý suất ăn khác tuy nhiên không đáp ứng được yêu cầu do thường xuyên không thống kê được đẩy đủ số lượng suất ăn, một người ra báo cáo nhiều lần …”

Một khó khắn tiếp theo mà Cedo gặp phải ở hệ thống cũ : Đó là việc công nhân lấy nhiều hơn phần ăn mà mình đã đăng ký, được hiểu đơn giản là khi công nhân chấm ăn máy A đẩy lấy phần ăn, sau một thời gian ngắn công nhân đó lại sang máy chấm ăn B để lấy phần ăn. Việc này gây rất nhiều khó khăn cho việc quản lý.

Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals

Được ban lãnh đạo Công ty TNHH Cedo tin tưởng lựa chọn sử dụng phục vụ cho công việc quản lý suất ăn của doanh nghiệp mình – Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals có những ưu điểm gì?

Giao diện phần mềm quản lý suất ăn công ty Cedo
Giao diện phần mềm quản lý suất ăn công ty Cedo

Nhà ăn Công ty TNHH Cedo hoạt động theo mô hình suất ăn công nghiệp, tức là doanh nghiệp có nhà ăn tự nấu riêng, và mỗi nhân viên sẽ được 1 khẩu phần ăn chia sẵn nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng, đủ thực phẩm cung cấp đến toàn nhân viên. Nhằm tránh lãng phí thừa hay thiếu suất ăn. Nhưng làm thế nào để tính toán số suất ăn phù hợp phục vụ cho mỗi ca làm việc – đặc biệt là công ty sản xuất nên có nhiều ca làm việc khác nhau. Phần mềm quản lý suất ăn chính là giải pháp hữu hiệu.

Ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp giúp doanh nghiệp – nhân sự – kế toán – nhà ăn doanh nghiệp chủ động trong việc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn. Phần mềm quản lý suất ăn chính là nơi đăng ký, kiểm soát suất ăn thừa, thiếu, bổ sung hay cắt bỏ bớt suất ăn cho phù hợp.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý suất ăn mang lại:

 • Phòng tránh thất thoát, giảm lãng phí: Với việc ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được số lượng phần ăn mỗi ca làm việc, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng – đối chiếu với số lượng nhân viên tránh thất thoát gây lãng phí hoặc thiếu suất ăn.
 • Tăng sự hài long của nhân viên: Khi có thể kiểm soát – thông báo được lượng suất ăn mỗi ca, nhà bếp có thể chuẩn bị được lượng thực phẩm đủ phục vụ cho nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ được một phần ăn định lượng sẵn trước. Đảm bảo đủ phúc lợi cho nhân viên.
 • Tiết kiệm thời gian: Tiết kiệm thời gian cho cán bộ nhân viên quản lý khi không phải đi thông báo số suất cơm, kiểm đếm và thống kê và chuyển xuống nhà bếp. Sau đó lại đi phát phiếu ăn cho từng nhân viên gây mất thời gian.

Quy trình hoạt động của phần mềm quản lý suất ăn: Quy trình hoạt động của phần mềm quản lý suất ăn rất đơn giản.

 • Nhà quản lý sẽ khai báo định mức suất ăn của từng ca làm việc: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn đêm.
 • Nhân viên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng sẽ được phân ca làm việc sẵn trên phần mềm. Từ những ca làm việc đã được phân định cho từng nhân viên phần mềm sẽ tổng hợp số suất ăn theo ca xuất ra báo cáo. Từ đó sẽ chuyển dữ liệu cho nhà bếp để chuẩn bị đủ số suất ăn cho nhân viên. Với trường hợp có những thay đổi hủy hoặc thêm suất ăn sẽ được cập nhật kịp thời để tránh thiếu hoặc thừa suất ăn tránh lãng phí hoặc không đủ suất ăn cho nhân viên.
 • Đến giờ ăn nhân viên sẽ đến nhà ăn, sau đó thực hiện xác nhận thông tin trên máy chấm công (xác thực vân tay, thẻ, khuôn mặt, mật mã … ) sau đó tiến vào phòng ăn và lấy khẩu phần ăn của mình. Mỗi lượt nhân viên xác nhận máy sẽ báo “ Chúc ngon miệng” và nhảy số thứ tự trên bảng hiển thị đèn LEB thông báo số người đã chấm lấy suất ăn.
 • Tất cả những dữ liệu suất ăn chấm thực tế này sẽ được thống kê tổng hợp,thống kê chi tiết từng người lưu trữ và tải về lại phần mềm quản lý suất ăn.

Lưu ý: Với số lượng công nhân lớn nên việc quản lý lấy suất ăn và đăng ký của công nhân tương đối đơn giản. Ngoài cách quản lý trên, AZZA còn nhiều giải pháp để quản lý đăng ký và cấp phát suất ăn như đăng ký bằng máy POS (cho công nhân chọn món, kiểm tra tính hợp lệ của lần quẹt lấy suất ăn của công nhân.

Xuất báo cáo trong phần mềm quản lý suất ăn: Phần mềm có rất nhiều loại báo cáo khác nhau riêng biệt từng nhân viên hoặc theo bộ phận hoặc toàn bộ công ty phù hợp với hình thức vận hành của doanh nghiệp.

 • Xuất báo cáo tháng, tuần, ngày có bao nhiêu suất ăn
 • Tùy chỉnh suất ăn theo ca của nhân viên
 • Thêm, hủy định mức suất ăn của nhân viên
 • Kiểm soát được giờ ăn thực tế của nhân viên từ đó kiểm soát được suất ăn thực tế của nhân viên
 • Đối chiếu suất ăn dự tính theo phần mềm và suất ăn thực tế của nhân viên….

Với phần mềm quản lý suất ăn, doanh nghiệp giải thiểu tối đa những chi phí không cần thiết trong quá trình quản lý, vận hành. Mang lại những hiệu quả lao động tích cực. Những bảng thống kê chính xác. Đảm bảo chất lượng suất ăn cho nhân viên để đảm bảo sức khỏe lao động nhân viên. Mang lại lại ích to lớn cho việc phát triển doanh nghiệp.

Kết luận

Với kinh nghiệm hơn 15 năm phát triển, triển khai các phần mềm quản lý suất ăn tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên cả nước. Công ty Công Nghệ Số AZZA tự tin mang lại những giải pháp hữu hiệu trong quản lý doanh nghiệp.

Để được tư vấn phần mềm quản lý suất ăn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp hữu hiệu nhất phục vụ nhu cầu

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Một số hình ảnh triển khai tại Cedo :

Máy chấm ăn
Lắp máy chấm ăn tại công ty Cedo
Máy chấm ăn AZZA
Lắp máy chấm ăn tại công ty Cedo

Leave A Comment