Triển khai phần mềm quản lý suất ăn cho khách sạn 5* Best Western Premier Sapphire Halong

Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người Việt đang ngày càng cao, lượng khách du lịch Quốc tế đến Việt Nam cũng ngày càng tăng. Điều này cũng dẫn đến nhu cầu gia tăng của các cơ sở lưu trú 5 sao và thu hút các thương hiệu danh tiếng thế giới đầu tư vào thị trường Việt Nam.

1. Giới thiệu khách sạn Best Western Premier Sapphire Halong

Một dự án với vị trí đắt giá bên vịnh biển, kế cận tâm điểm Hòn Gai, chủ đầu tư uy tín, tài chính vững mạnh, đầu tư vào dự án vượt trội là lý do hoàn hảo để BWP quyết định bắt tay với DOJILAND trong dự án Best Western Premier Sapphire Ha Long.

Best Western Premier Sapphire Hạ Long tọa lạc tại trung tâm thành phố Hạ Long, bên cạnh cung đường bao biển dành cho người đi bộ trải dài hơn 5 km, du khách có thể thỏa sức lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long từ khi mặt trời ló rạng trên những đảo đá vôi tới lúc hoàng hôn dần khuất sau rặng đồi. Vịnh Hạ Long là một phần của thần thoại và lịch sử cổ đại Việt Nam, được địa phương gọi là “nơi rồng đáp xuống”. Nơi đây được ví như trái tim của Việt Nam nhờ sự đa dạng của các loài động vật hoang dã, cây cối và thảm thực vật phong phú.

Khách sạn Best Western Premier Sapphire Halong
Khách sạn Best Western Premier Sapphire Halong

Là thương hiệu quản lý khách sạn cao cấp nhất của Best Western, Best Western Premier (BWP) có những tiêu chuẩn khắt khe trong việc lựa chọn đối tác để đảm bảo chất lượng của tiêu chuẩn dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú. Đồi ngũ nhân viên cũng là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Để đảm bảo sự cống hiến cũng như chỉn chu của nhân viên thì đảm bảo những chế độ phúc lợi cho nhân viên là điều rất cần thiết.

Đặc biệt bữa ăn hàng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên cũng được doanh nghiệp hết sức chú trọng. Những suất ăn doanh nghiệp mang đến cho người lao động những nguồn đảm bảo về sức khỏe. Với những doanh nghiệp lớn với lượng nhân viên lớn, với nhiều ca kíp làm việc khác nhau thì vấn đề quản lý suất ăn của nhân viên theo phương thức cũ đang gặp nhiều khó khăn. Với những yêu cầu đối với các nhà quản lý phải đảm bảo cung cấp đủ số lương suất ăn (Có thể bao gồm suất ăn mặn, suất ăn chay hoặc suất ăn nước). Thời gian nấu phải nhanh đồng thời chi phí mua nguyên vật liệu phải được cân đối hợp lý. Các số lượng suất ăn phải được báo kịp thời để khâu chuẩn bị nguyên vật liệu được chủ động kịp thời. Phần mềm quản lý suất ăn ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu cần thiết mới của doanh nghiệp.

2. Hiệu quả khi sử dụng phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals

Sử dụng phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals sẽ giúp daonh nghiệp giải quyết được các vấn đề:

-Tối ưu hóa công súc – tiền bạc cho công tác quản lý nhân sự phục vụ hậu cần.

-Theo dõi, xuất ra được các báo cáo thống kế chi tiết về các suất ăn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

-Tính toán và đưa ra được con số chính xác về lượng suất ăn được cung cấp cho người lao động theo từng ca làm.

-Phân phát suất ăn một cách nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi cho người lao động.

-Đối chiếu, so sánh xuất báo cáo chính xác về suất ăn dự kiến và suất ăn thực tế.

-Tăng tính minh bạch trong quản lý.

Mô hình hoạt động của phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals:

1: Quy trình đăng ký suất ăn theo định mức đã đăng ký và ca làm việc.

2: Nhân viên chấm lấy phiếu trên máy chấm công và thực hiện lấy thức ăn thực tế tại nhà ăn

3: Đối soát dữ liệu định mức và quẹt thực tế – xử lý trên phần mềm.

Quy trình hoạt động chi tiết của phần mềm quản lý suất ăn:

–        Nhà quản lý sẽ khai báo định mức suất ăn của từng ca, từng nhân viên làm việc: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn đêm.

–        Nhân viên hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng sẽ được phân ca làm việc sẵn trên phần mềm. Từ những ca làm việc đã được phân định cho từng nhân viên phần mềm sẽ tổng hợp số suất ăn theo ca xuất ra báo cáo. Từ đó sẽ chuyển dữ liệu cho nhà bếp để chuẩn bị đủ số suất ăn cho nhân viên. Với trường hợp có những thay đổi hủy hoặc thêm suất ăn sẽ được cập nhật kịp thời để tránh thiếu hoặc thừa suất ăn tránh lãng phí hoặc không đủ suất ăn cho nhân viên.

–        Hệ thống sẽ gồm 1 máy chấm công và 1 máy in bill được kết nối với nhau. Đến giờ ăn nhân viên sẽ đến nhà ăn, sau đó thực hiện xác nhận thông tin trên máy chấm công (xác thực vân tay, thẻ, khuôn mặt, mật mã … ), khi xác nhận thành công máy sẽ báo “ Chúc Ngon Miệng”, máy in bill sẽ in ra 1 phiếu ăn ghi thông tin : tên nhân viên, ID, ngày, giờ nhân viên chấm…..  Sau đó nhân viên tiến vào phòng ăn đưa phiếu ăn cho nhà bếp và lấy khẩu phần ăn của mình. Mỗi lượt xác nhận lấy phiếu ăn chỉ khoảng 5 giây. Nhanh chóng và rất tiện lợi. Tránh tình trạng ùn tắc trong quá trình lấy suất ăn.

–        Tất cả những dữ liệu suất ăn chấm thực tế này sẽ được thống kê tổng hợp,thống kê chi tiết từng người lưu trữ và tải về lại phần mềm quản lý suất ăn.

– Điều đặc biệt hơn cả khi sử dụng hệ thống phần mềm chấm suất ăn AZZA Meals so với các phần mềm quản lý suất ăn thông thường trên thị trường đó là phần mềm hoạt động trên nền tảng Web, cloud-based không cần cài cố định trên bất kỳ máy tính nào. Chỉ cần có mạng là bạn có thể kiểm tra dữ liệu, xuất báo cáo một cách nhanh chóng.

So với sử dụng phần mềm cũ cài trên Win như trước đây tránh được những rủi ro không đáng có như :

  • Máy tính cài phần mềm hỏng : mất dữ liệu à phần mềm AZZA Meals được cập nhật dữ liệu trên sever, nên không lo mất dữ liệu. Đảm bảo tính xuyên xuất cho quá trình làm việc
  • Với trường hợp máy chấm công hỏng : mất dữ liệu. Với những phần mềm quản lý suất ăn cũ, phần mềm được cài trên máy tính, khi cần xuất dữ liệu thì sẽ kết nối máy chấm công với phần mềm và thực hiện tải dữ liệu ( thường sẽ là đầu hoặc cuối tháng ), nhưng với trường hợp giữa tháng máy hỏng mà chưa kịp tải dữ liệu về vậy thì sẽ mất dữ liệu thực tế chấm suất ăn của nhân viên. Phần mềm AZZA meals sẽ khắc phục được nhược điểm này bởi tính năng tự động đẩy dữ liệu về phần mềm. Mỗi 1 lượt chấm của nhân viên dưới máy chấm công sẽ được lập tức truyền về phần mềm và lưu trữ dữ liệu tại phần mềm.
  • Hơn nữa phần mềm chạy trên nền tảng Web nên sẽ rất dễ dàng cho việc quản lý đa điểm.

Với những lợi ích mang lại, cùng với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn trong lĩnh vực khách sạn, ban lãnh đạo tập đoàn Doji và khách sạn BWP rất tin tưởng và chọn AZZA là nhà cung cấp phần mềm quản lý suất ăn nói riêng và phần mềm quản trị nhân sự tổng thể tại khách sạn.

3. Một số hình ảnh triển khai thực tế tại khách sạn

Nhân viên khách sạn BWP Sapphire Halong chấm ăn
Nhân viên khách sạn BWP Sapphire Halong chấm ăn
Đào tạo sử dụng phần mềm tại khách sạn BWP Sapphire Halong
Đào tạo sử dụng phần mềm tại khách sạn BWP Sapphire Halong
Đào tạo sử dụng phần mềm tại khách sạn BWP Sapphire Halong
Đào tạo sử dụng phần mềm tại khách sạn BWP Sapphire Halong

Phần mềm AZZA Meals đã và đang được Best Western Premier Sapphire Hạ Long cũng như nhiều doanh nghiệp khác lựa chọn sử dụng phục vụ cho công việc quản lý suất ăn của doanh nghiệp mình. Nếu bạn là nhà quản lý 1 doanh nghiệp, bạn đang cần lựa chọn 1 phần mềm quản lý suất ăn cho doanh nghiệp mình hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty AZZA để được tư vấn và lựa chọn những phần mềm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Leave A Comment