Ứng dụng của phần mềm soát vé khu vui chơi, công viên

Phần mềm soát vé khu vui chơi công viên mang lại những lợi ích và ứng dụng như thế nào tại các ngành trong đời sống thực tiễn cũng như hoạt động kinh doanh. Đón đọc bài viết dưới đây để có những kiến thức giá trị về giải pháp này.

Xem thêm >> Phần mềm bán vé khu vui chơi tích hợp kiểm soát vé ra vào

Xem thêm >> Cách hoạt động của phần mềm quản lý khu vui chơi giải trí

Lợi ích của phần mềm soát vé khu vui chơi công viên, địa điểm du lịch,…

Phần mềm soát vé khu vui chơi công viên được các cấp ban quản lý tại các tòa nhà, khu vui chơi, công viên,… áp dụng rộng rãi trong những năm trở lại đây. Có thể thấy, đây là giải pháp không chỉ phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các đơn vị như: tiết kiệm thời gian, chi phí, quản lý hiệu quả, tránh thất thoát tài sản,…Cụ thể hơn là:

1.1 Kiểm soát số lượng người ra vào

Trên thực tế, việc kiểm soát số người ra vào và an ninh tại các khu vui chơi bằng phương pháp truyền thống xảy ra khá nhiều vấn nạn như: nhầm vé, xót vé, chưa thu tiền vé, không kiểm soát được dữ liệu số người ra vào cũng như an ninh tài sản.

Phần mềm bán vé và kiểm soát khu vui chơi giúp cấp quản lý theo dõi chính xác số lượng người đến khu vực trong thời gian cụ thể và chính xác như: trong ngày, trong tuần, trong tháng.

Người dùng sẽ không thể vào khu vui chơi tại khu vực cần kiểm soát nếu như chưa mua vé vào. Đảm bảo hiệu quả quản lý 100% tránh những người thiếu ý thức tìm các vào mà không cần mua vé hoặc sử dụng vé giấy từ hôm trước để qua mặt nhân viên soát vé.

Hệ thống soát vé tự động có camera để xác định đúng người vào và ra tránh tình trạng gian lận sử dụng vé của người này với người khác để ra vào khu vui chơi.

1.2 Đảm bảo trật tự – an ninh khu vực

Một trong những vấn nạn của soát vé bằng vé giấy đó là chen lấn, xô đẩy, không xếp hàng của người dân. Sử dụng vé điện tử giúp tốc độ bán vé nhanh gấp 5 lần giải pháp cũ giúp người thăm quan không phải chờ đợi lâu đảm bảo trật tự, an ninh khu tham quan.

Thẻ từ/vé ra vào chỉ được sử dụng trong ngày do đó đảm bảo không có tình trạng khách hàng sử dụng thẻ từ hôm trước để ra vào khu vực nâng cao hiệu quả quản lý khu vực giữ gìn an ninh giảm thiểu các vụ gian lận, cố ý làm mất trật tự.

Hệ thống cổng kiểm soát được xây dựng theo hàng lối tránh người tham quan chen lấn, xô đẩy, đi vòng đường khác để vào khu vui chơi.

1.3 Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân viên

Phần mềm thông minh xử lý bán vé nhanh chóng và chính xác giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên cũng như tăng doanh thu cho khu vực.

Mặc khác, tiết kiệm chi phí giấy, bút, ấn phẩm và chi phí thời gian của nhân viên xử lý bán vé thủ công như trước. Giảm thiểu chi phí thuê nhân viên, nguồn lực sức người tại các khu vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống, trung tâm thương mại,…

1.4 Dữ liệu soát vé được cập nhật và lưu trữ

Dữ liệu người tham quan đến các khu vui chơi được cập nhật tức thì trên hệ thống phần mềm ngay sau khi có người quẹt thẻ hoặc quét mã vạch. Hệ thống lưu trữ thông tin một cách chính xác và không giới hạn thời gian.

1.5 Thống kê báo cáo doanh thu & chi phí tự động

Nhờ tính năng cập nhật nhanh chóng và lưu trữ không giới hạn đó mà người quản lý có thể theo dõi báo cáo bất cứ khi nào từ: số lượng người ra vào, hình ảnh khách qua cổng, doanh thu, chi phí phát sinh,… qua phần mềm.

Phần mềm đã có những thiết kế trường thông tin có sẵn và tính toán tự động, quản lý chỉ cần chọn thời gian để xem và lưu dữ liệu về là có thể thực hiện báo cáo. Tiết kiệm rất nhiều thời gian làm báo cáo, tổng kết số liệu thủ công cho cấp quản lý.

1.6 Đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu

Dữ liệu được phân quyền cho người dùng. Do đó chỉ có những người được cấp quyền mới có thể theo dõi thông tin, dữ liệu của khu vui chơi giải trí. Đối với nhân viên soát vé chỉ cấp quyền bán vé, xuất vé và thanh toán.

Điều này để đảm bảo an toàn dữ liệu đơn vị cũng như tránh gian lận từ phía nhân sự.

1.7 Có thể tích hợp app thanh toán

Hệ thống phần mềm quản lý vé khu vui chơi có thể tích hợp được với các ngân hàng để thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc thanh toán: vé vào cửa, vé chơi trò chơi, vé gửi xe,… Các tính năng trong phần mềm sẽ giúp quy trình bán vé và soát vé trở nên tự động khai thác hiệu quả nguồn lực khu vực vui chơi, hạn chế sự can thiệp của sức người.

2. Ứng dụng của phần mềm soát vé khu vui chơi thực tiễn tại các lĩnh vực

Trên thực tế, phần mềm soát vé khu vui chơi giải trí có thể áp dụng tại những lĩnh vực nào?

2.1 Ứng dụng tại các trung tâm thương mại – khu vui chơi giải trí – rạp chiếu phim

Ứng dụng phần mềm AZZA Ticket vào rạp chiếu phimLĩnh vực được áp dụng sớm và phổ biến nhất phải kể đến các khu vực trung tâm thương mại, mua sắm, rạp chiếu phim, khu vui chơi. Tại đây, hàng ngày có hàng ngàn người ra vào và mua vé từng bộ môn trò chơi. Nếu sử dụng vé, thẻ giấy, nhân viên sẽ tốn rất nhiều thời gian để in vé, nhập dữ liệu bằng tay. Chi phí nhân viên phải tăng lên, chi phí giấy, chi phí văn phòng phẩm không đáng có cũng trở thành một khoản chi phí lớn hàng năm.

Phần mềm soát vé và kiểm soát khu vui chơi có thể giúp các trung tâm thương mại: tự động bán vé, soát vé, kiểm soát số lượng người ra vào, số người mua vé vui chơi, đảm bảo an ninh và lưu trữ dữ liệu hàng ngày ra vào tòa nhà khoa học.

2.2 Ứng dụng tại các tòa nhà, khu văn phòng

Ứng dụng phần mềm AZZA Ticket vào tòa nhà văn phòng

Tại các tòa chung cư, khu văn phòng hàng ngày có rất nhiều người ra vào. Tại các nhà để xe, đơn vị quản lý tốn rất nhiều thời gian để soát vé, bán vé cho khách hàng. Phần mềm có thể tích hợp để bán vé ngày, vé tháng cho nhân viên tại các công ty, dân cư tại các chung cư. Người ra vào chỉ cần quẹt thẻ từ tại cổng kiểm soát. Do đó, tại đây chỉ cần một nhân viên an ninh xử lý các tình huống phát sinh thay vì 4 đến 5 nhân viên soát vé như trước. Hiện nay, mô hình này đã được triển khai phổ biến ở  số lớn các tòa nhà, khu văn phòng. Tuy nhiên, vẫn còn một số tòa nhà chưa triển khai, trong thời gian tới chắc chắn những đơn vị này sẽ cần thay đổi để tối ưu chi phí.

2.3 Quản lý và kiểm soát công viên, khu vực công cộng

Phần mềm soát vé tự động còn được áp dụng hiệu quả tại các công viên, khu công cộng giúp tiết kiệm thời gian soát vé, loại bỏ nhầm lẫn, xót vé, tiết kiệm chi phí in vé không cần thiết.

Hiện nay, các công viên chưa áp dụng giải pháp này rộng rãi tuy nhiên đây là giải pháp chắc chắn sẽ được các cấp quản lý thành phố triển khai để mang lại tiện ích cho người dân và tiết kiệm chi phí cho quốc gia.

2.4 Tụ điểm tham quan, du lịch, di tích lịch sử

Tại các địa điểm tham quan, địa điểm du lịch, hàng ngày có hàng triệu du khách trong và ngoài nước ghé tới tham quan. Áp dụng phần mềm soát vé tự động sẽ mang lại hiệu quả quản lý cao, nâng cao trải nghiệm của du khách khi lui tới.

Phần mềm có chức năng bán vé vào tích hợp với vé tham quan từng địa điểm trong khu vực du lịch. Người dùng chỉ cần quét mã QR code hoặc quẹt thẻ qua đầu đọc để được đi qua cổng kiểm soát.

2.5 Các khu dịch vụ: phòng gym, spa, bể bơi, thẩm mỹ

Chúng ta không khó để chứng kiến sự phát triển thần tốc của các ngành dịch vụ: làm đẹp, tập thể thao, ăn uống,… trong những năm gần đây. Việc kiện toàn hệ thống quản lý, an ninh, tối ưu chi phí là nhiệm vụ hàng đầu của các cấp quản lý tại đây.

Việc áp dụng phần mềm soát vé tự động sẽ giúp khách hàng nhanh chóng mua vé và di chuyển vào khu vực họ cần đến hơn tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Theo nhận định của các chuyên gia: đây là lĩnh vực sẽ triển khai phần mềm mạnh mẽ nhất trong năm 2022.

2.6 Khu vực nghỉ dưỡng, khách sạn

Một lĩnh vực ứng dụng quan trọng của phần mềm soát vé khu vui chơi đó chính là tại các khách sạn, nhà hàng, resort, khu nghỉ dưỡng,…

Có thể thấy, đây là ngành có doanh thu rất lớn hàng năm do đó việc hoàn thiện hệ thống quản lý, an ninh khu vực sẽ là việc làm ưu tiên của ban lãnh đạo để giữ chân khách hàng và cải thiện trải nghiệm của khách du lịch tới đây.

2.7 Kiểm soát tại các khu chính trị, bảo mật quốc gia

Tại các khu vực chính trị như: bộ công an, trung tâm hội nghị quốc gia, khu ngoại giao chính trị,… của đất nước chắc chắn sẽ cần đảm bảo an ninh tuyệt đối. Do đó, việc áp dụng hệ thống kiểm soát tự động thông minh là hiển nhiên.

2.8 Khu vực sân ga, tàu điện, đường sắt, sân bay, bến phà

Hệ thống bán vé, soát vé tại sân bay, nhà ga, đường sắt,… thuộc lĩnh vực sử dụng thường xuyên với số lượng khách hàng vô cùng lớn. Để tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian của nhân viên bán vé, giải pháp phần mềm soát vé tự động là sự lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết “ Ứng dụng của phần mềm soát vé khu vui chơi công viên tự động trong thực tiễn”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ tính năng, lợi ích của phần mềm cũng như xu thế ứng dụng giải pháp này trong thời buổi ngày nay.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý khu vui chơi AZZA Ticket hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp kiểm soát khu vui chơi

Leave A Comment