Ứng dụng đầu đọc thẻ ngành nhân sự

7 Ứng dụng của đầu đọc thẻ ngành nhân sự: Tiết kiệm thời gian – Dữ liệu chính xác

Nhân sự là ngành thu hút tuyển dụng, quản lý hồ sơ và giữ chân nhân viên. Đây là ngành vô cùng quan trọng không chỉ ở các cơ quan hành chính nhà nước mà còn là bộ phận cốt lõi tại các doanh nghiệp khu vực tư nhân. 

Hàng năm bộ phận nhân sự phải tạo lập và quản lý hàng ngàn hồ sơ nhân viên thủ công thường xuyên phát sinh sai sót trong thông tin nhân sự và cập nhật dữ liệu liên quan đến ngân hàng, bảo hiểm cho nhân viên. Sử dụng đầu đọc thẻ ngành nhân sự là một ứng dụng tất yếu trong thời gian tới bởi những lợi ích mà thiết bị mang lại.

Xem thêm >> Mua đầu đọc thẻ CCCD ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng ?

Xem thêm >> Giới thiệu nhà cung cấp đầu đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp đạt chuẩn.

Xác minh thông tin nhân sự

Ứng dụng rất lớn của đầu đọc thẻ chính là kiểm tra và xác minh thông tin nhân sự chính xác nhất. Việc kỹ lưỡng trong công tác kiểm tra thông tin nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ được những ứng viên làm giả giấy tờ tùy thân, nói dối về hoàn cảnh và xuất thân của mình. Đặc biệt đối với các ngành yêu cầu cao về sự trong sạch của cá nhân nhân sự cũng như gia đình của nhân sự. Máy đọc thẻ CCCD có thể đọc được các thông tin chi tiết như sau:

 • Số CCCD
 • Họ tên
 • Giới tính
 • Dân tộc
 • Tôn giáo
 • Đặc điểm nhận dạng khuôn mặt
 • Ngày sinh
 • Ngày cấp CCCD
 • Ngày hết hạn CCCD
 • Quê quán
 • Hộ khẩu TT
 • Họ tên bố mẹ
 • Vợ/chồng
 • Thông tin liên kết ngân hàng
 • Thông tin bảo hiểm
 • Thông tin đóng thuế

Nói chung, thẻ căn cước được liên kết với bất cứ một hệ thống công nào thì đầu đọc thẻ đều có thể đọc các thông tin đó chi tiết và chính xác nhất.

Tích hợp với phần mềm nhân sự tự động cập nhật dữ liệu

Có thể thấy nếu chỉ với vai trò đọc thông tin nhân sự và xác minh thông nhân thân, hoàn cảnh gia đình của nhân sự thì các doanh nghiệp sẽ không cần thiết phải ứng dụng đầu đọc. Tuy nhiên, máy đọc thẻ CCCD có khả năng tích hợp với phần mềm quản trị nhân sự để quản lý hồ sơ nhân viên. Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể loại bỏ công đoạn nhập liệu thông tin nhân sự lên phần mềm nhân sự như trước. Thông tin chính xác tuyệt đối tránh những lỗi sai trong quá trình trả lương, thưởng, bảo hiểm,… trong quá trình làm việc.

Hiện nay, AZZA HRM là phần mềm nhân sự tiên phong trong công nghệ tích hợp phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự với thiết bị đầu đọc thẻ CCCD thông minh trên thị trường. Với công nghệ đột phá, AZZA HRM cam kết giải pháp tự động hóa công tác nhập thủ công, đảm bảo dữ liệu chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đồng bộ dữ liệu: HR – Bảo hiểm – Tính lương

Ngay sau khi thẻ đọc được chấp nhận và ra kết quả chủ thẻ được cập nhật trên phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự. Các phần mềm khác được liên kết sẽ tự động lấy dữ liệu mà không cần phải nhập tay hay thao tác lệnh. Thẻ có thể kết nối với tất cả các phần mềm như: phần mềm kế toán, tính lương, bảo hiểm, thuế, hải quan,…

Ví dụ: Bộ phận HR quét thông tin thẻ CCCD của nhân viên A ghi nhận lên phần mềm nhân sự. Thì ngay lập tức phần mềm tính lương đã được kết nối sẽ tự động dữ liệu nhân viên A sang để tính công, tính lương cho nhân sự.

Lưu ý: Người dùng cần sử dụng đúng cách để tránh tình trạng thẻ không nhận và không đọc được thông tin để cập nhật lên phần mềm nhân sự.

Loại bỏ sai sót khi nhập liệu thông tin nhân sự

Ngành Nhân sự là ngành cần quản lý nhiều hồ sơ nhân viên, ứng viên do đó việc nhập liệu thông tin cá nhân của nhân viên lên phần mềm rất dễ xảy ra lỗi. Tình trạng này khiến dữ liệu quản lý nhân sự không thống nhất dẫn đến sai sót trong các thông tin về lương thưởng, bảo hiểm, chế độ,… Sử dụng máy đọc CCCD công nghệ cao kết hợp với phần mềm quản trị nhân sự sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp các doanh nghiệp hạn chế các sai sót không đáng có này.

Tiết kiệm thời gian

Ứng dụng rất lớn của đầu đọc thẻ trong ngành nhân sự hay bất cứ ngành nào đó là tiết kiệm thời gian. Cụ thể là thời gian nhập liệu thông tin thủ công vào các trường, thời gian cập nhật sau này và thời gian xử lý các sai sót.

Tối ưu quy trình làm việc

Máy đọc thẻ kết hợp với phần mềm quản trị nhân sự khoa học sẽ giúp bộ phận HR thực hiện công việc trơn tru, tăng năng suất và hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu trước đó, bộ phận HR phải giải quyết thủ tục nhân sự, quản lý nhân sự, tuyển dụng, quản lý dữ liệu thủ công thì giờ đây có kiểm tra và quản lý thông tin một các dễ dàng và chính xác nhất. Điều này góp phần tối ưu quy trình bộ phận HR nói riêng và tối ưu quy trình làm việc trong doanh nghiệp nói chung.

Lưu ý: Doanh nghiệp nên lựa chọn thiết bị đọc CCCD có khả năng tích hợp được với phần mềm nhân sự, phần mềm quản lý doanh nghiệp nếu không hệ thống quản trị sẽ bị rời rạc không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Hiện nay, Azza đang cung cấp cấp máy đọc CCCD có thể kết nối được với phần mềm nhân sự Azza như IDentiv U Trust có thể đọc thẻ trong 15s và cập nhật dữ liệu tức thì lên phần mềm nhân sự. Thiết bị sử dụng công nghệ tiếp xúc, không tiếp xúc, Lascom và NFC để sử dụng trong các khu dân cư phức hợp nhiều thông tin đăng nhập. Thời gian giao dịch được tối ưu hóa tối đa cho end-user 848kbps theo ISO/IEC 14443 và 600kbps theo ISO/IEC 7816.

Tăng năng suất làm việc bộ phận HR

Ứng dụng rất lớn của máy đọc thẻ CCCD đó chính là khả năng tối ưu quy trình bằng cách: rút ngắn thời gian làm việc, kiểm tra – xác minh và nhập liệu thông tin thủ công. Tại các cơ sở hành chính của doanh nghiệp sau khi ứng dụng thiết bị có thể tăng năng suất gấp 5 lần so với mức bình thường. Ước tính một giao dịch viên có thể xử lý hơn 500 hồ sơ cơ bản trong một ngày làm việc. Đối với bộ phận HR tại các công ty có thể tiết kiệm thời gian hoặc cắt giảm nhân sự nhờ ứng dụng thiết bị đầu đọc CCCD gắn chip này.

Trên đây là những ứng dụng của đầu đọc thẻ ngành nhân sự các nhà quản trị nên cân nhắc để áp dụng nhanh chóng số hóa bộ phận hành chính tại công ty. Hy vọng bài viết mang lại kiến thức hữu ích cho các doanh nghiệp, theo dõi website của chúng tôi đón đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về ứng dụng của đầu đọc thẻ CCCD thông minh.

Để biết thêm thông tin và sản phẩm, vui lòng Click vào đường link sản phẩm dưới đây để mua Đầu đọc chuyên dụng trích xuất thông tin CCCD gắn chip: Identiv uTrust 4701 F hoặc xem thêm các bài khác về Căn cước công dân gắn chíp

Leave A Comment