Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự HRM Pro trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng

Trong các khách sạn hay nhà hàng việc quản lý nhân viên cũng khá là phức tạp, đặc biệt là những nơi có số lượng nhân viên đông. Tại các nhà hàng hầu như nhân viên phân theo ca làm việc nên quá trình quản lý có phần phức tạp hơn. Để việc tính toán ngày công, tiền lương theo ca làm việc được chính xác và khoa học không thể tính toán bằng tay được mà phải cần đến những phần mềm. Một gợi ý cho chủ khách sạn nếu muốn đầu tư phần mềm quản lý nhân sự có thể lựa chọn sản phẩm của công ty cổ phần công nghệ số Digitech. Ngoài giao diện đơn giản, dễ dùng thì phần mềm HR – ERP hỗ trợ hai hệ ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, chạy mượt trên máy tính có các hệ điều hành Windows XP trở lên, bảo mật ba lớp. Phần mềm có các chức năng để hỗ trợ quản lý nhân sự cho nhà hàng khách sạn một cách chuyên sâu nhất.

1. Module quản lý nhân viên nhà hàng

Lưu trữ thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, quá trình công tác trước và tại khách sạn, quan hệ nhân thân…

Phần mềm quản lý quá trình tuyển dụng nhân viên, quá trình đào tạo nhân sự ở các vị trí.

Ở module này, người dùng có thể đánh mã nhân viên tự động, đánh mã bằng tay có ràng buộc hoặc không ràng buộc

Phần mềm quản lý nhân sự HR – ERP lưu trữ hợp đồng lao động – phụ lục hợp đồng; quản lý quá trình làm việc của nhân viên; quản lý việc cấp tài sản liên quan đến quá trình làm việc; quản lý bảo hiểm nhân sự; quản lý nhân sự thôi việc…

2. Quản lý chấm công

Sự tiện lợi của phần mềm nhân sự HR – ERP trong quản lý nhà hàng khách sạn là kết nối được với tất cả các phần mềm chấm công trên thị trường để nắm bắt dữ liệu ngày công của từng nhân viên.

Phần mềm sẽ quản lý ca làm việc của từng người, nắm bắt việc phân ca cho nhân viên và quản lý ca đêm, ca gãy, quản lý việc nhân viên nghỉ bù…

Những nghiệp vụ khác trong module chấm công của phần mềm quản lý nhân sự đó là điều chỉnh thời gian làm việc của nhân viên, quản lý nghỉ và ưu đãi thời gian làm việc, khóa và mở khóa chấm công.

3. Quản lý tiền lương

Sau khi lấy dữ liệu chấm công từ máy chấm công hoặc từ file excel, phần mềm cho phép quản lý khách sạn tính toán chính xác tiền lương theo những công thức sẵn có. Kết quả trả về nhanh chóng và hạn chế những lỗi hay sai sót mà tính toán bằng tay gặp phải.

Thứ hai, phần mềm quản lý các khoản phụ cấp, khoản khấu trừ, các khoản thuế thu nhập cá nhân và tiến hành quyết toán thuế.

Phần mềm quản lý nhân sự HR – ERP cho phép in phiếu lương cho từng nhân viên ở tháng hiện tại hoặc tháng trước đó. In bảng lương cho một nhân viên hoặc toàn bộ nhân viên trong khách sạn.

Các nghiệp vụ khác ở module quản lý tiền lương: tính lương cho người nghỉ việc, định nghĩa kỳ thanh toán lương, so sánh mức lương giữa 2 kỳ, khóa – mở khóa bảng lương,

Leave A Comment