Ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn tại các khu văn phòng, khu công nghiệp

Có nên ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn tại các khu văn phòng, khu công nghiệp

Tại các khu công nghiệp, xí nghiệp, văn phòng, doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí để vận hành và quản lý khu vực Bếp ăn. Một cách hiệu quả được nhiều CEO sử dụng đó là ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn để tối ưu hiệu quả.

Theo dõi bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi: “Có nên ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn tại các khu văn phòng, xí nghiệp?”

Lợi ích của phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn mang lại rất nhiều lợi ích về tiền và thời gian cho doanh nghiệp. Cụ thể:

1.1 Tối ưu chi phí dư thừa suất ăn

Phần mềm quản lý suất ăn cho phép nhân viên đặt món ăn từ khi chấm công vào đầu giờ làm việc. Dữ liệu chấm công và dữ liệu đã suất ăn sẽ được cập nhật lên phần mềm tức thì để báo cáo đến khu vực bếp ăn. Bộ phận quản lý suất ăn tại khu vực bếp sẽ lên danh sách, dự toán chính xác số lượng suất ăn cần chuẩn bị trong ngày. Sau đó liên hệ với bộ phận cung cấp lương thực thực phẩm để chế biến món ăn cho công nhân viên. Doanh nghiệp hạn chế chi phí dư thừa khi chuẩn bị suất ăn cho nhân viên.

Lắp đèn led counter thể hiện tính minh bạch khi công nhân chấm ăn
Lắp đèn led counter thể hiện tính minh bạch khi công nhân chấm ăn

Tại nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hình thức nấu món ăn trực tiếp, nhân viên đến bếp xếp hàng gọi món. Tình trạng này dẫn đến dư thừa món ăn, hoặc thiếu món ăn cho công nhân viên gây lãng phí chi phí cho doanh nghiệp và không đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên.

Ngoài ra phần mềm còn cho phép công nhân viên hủy suất ăn của mình khi có việc đột xuất để bộ phận bếp xử lý suất ăn thừa nhanh chóng.

Triển khai phần mềm quản lý suất ăn tại khách sạn Nikko Hải Phòng

Triển khai phần mềm AZZA Meals cho công ty CEDO (1.000 công nhân)

1.2 Tăng trải nghiệm công nhân viên

Phần mềm quản lý suất ăn sẽ mang lại những trải nghiệm hài lòng cho nhân viên tại các khu công nghiệp, xí nghiệp. Cụ thể nhân viên, công nhân có thể đăng ký suất ăn ngay khi chấm công bắt đầu giờ làm, chi tiết các món ăn được lựa chọn sẽ được cập nhật lên phần mềm để nhân viên bếp ăn nắm được. Tránh tình trạng nhầm lẫn món trong quá trình đăng ký với bếp bằng cách thủ công như trước.

Công nhân viên không cần phải chờ đợi đồ ăn quá lâu bởi có thể dùng thẻ từ hoặc vân tay để xác nhận thông tin suất ăn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm cho phép thống kê, hạch toán chi tiết các chi phí suất ăn trong thẳng của công nhân viên tránh tình trạng thiếu minh bạch trong quá trình cung cấp bữa ăn cho nhân sự.

1.3 Kiểm soát an ninh khu vực, người ra/vào tại Bếp

Một điểm cộng lớn, phần mềm có thể tiết hợp với máy chấm công để kiểm soát dữ liệu chấm công của nhân viên và đảm bảo an ninh khu vực, người ra/vào khu làm việc của doanh nghiệp. Bên cạnh đó phần mềm quản lý suất ăn của nhân viên ngay sau khi chấm công bằng cách công nhân thực hiện đăng ký suất ăn tại ca mình làm việc. Ngay lập tức dữ liệu được cập nhật lên phần mềm và chuyển xuống bếp ăn để dự toán số lượng khẩu phần ăn của công nhân trước giờ ăn trưa khoảng hai đến ba tiếng.

1.4 Rút ngắn quy trình & tiết kiệm thời gian quản lý

Nếu như cung cấp bữa ăn cho công nhân theo mô hình thủ công cũ sẽ mất rất nhiều thời gian để gọi món, kiểm tra thông tin, xác nhận đơn. Mặt khác, với mô hình cung cấp đồ ăn gọi món có sẵn thì sẽ mất rất nhiều thời gian xếp hàng đến lượt, thời gian nhân viên lấy đồ ăn. Ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của công nhân viên và gây ra tình trạng dư thừa suất ăn. Phần mềm giúp rút ngắn quy trình, tiết kiệm thời gian gọi món, đăng ký món ăn, quản lý suất ăn.

1.5 Dữ liệu đồng bộ để hạch toán cuối tháng

Dữ liệu đăng ký suất ăn được đồng bộ trên phần mềm và phân quyền cho những người liên quan có thể theo dõi. Ví dụ: cấp quản lý, người order món, nhân viên bếp ăn, nhân viên cung cấp lương thực. Những dữ liệu này được cập nhật thường xuyên và liên tục để bộ phận quản lý theo dõi được chi phí và hạch toán vào cuối tháng một cách chính xác và minh bạch.

Đó là những ưu điểm của việc ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí, nhân lực và tăng trải nghiệm của công nhân viên tại khu làm việc. Vậy những lý do nào thúc giục doanh nghiệp nên áp dụng phần mềm quản lý suất ăn?

Những tiêu chí lựa chọn ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Để chọn được  phần mềm quản lý suất ăn phù hợp và hiệu quả nhất, nhà quản lý cần căn cứ và tình hình thực tế của đơn vị. Cơ bản cần có những tiêu chí dưới đây:

2.1 Phần mềm dễ sử dụng

Giao diện màn hình dữ liệu quẹt ăn - AZZA Meals
Giao diện màn hình dữ liệu quẹt ăn – AZZA Meals

Tính “dễ sử dụng” được các chuyên gia đánh giá rất cao khi lựa chọn phần mềm. Phần mềm cần phải dễ gần, dễ sử dụng để phù hợp với đối tượng là công nhân viên sử dụng hàng ngày.

2.2 Cập nhật dữ liệu order món ăn real-time

Ngay sau khi công nhân viên chấm công và đăng ký suất ăn trên phần mềm cần phải cập nhật dữ liệu ngay lập tức trên ứng dụng để nhà bếp dự toán chính xác số lượng suất ăn trong ngày.

2.3 Tích hợp với thiết bị, phần mềm khác

Phần mềm cần được kết nối với các thiết bị và phần mềm như:

  • Máy chấm công và thiết bị đọc vân tay/ thẻ/ khuôn mặt: Máy chấm công sẽ được trang bị tại khu vực trước cửa khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy để công nhân thực hiện chấm công và đăng ký món ăn hằng ngày. Một máy nữa trang bị tại trước cửa căng tin nhà anh của doanh nghiệp để thực hiện xác nhận khẩu phần ăn của công nhân tại màn hình kết hợp với in phiếu anh để công nhân lấy món ăn tại khu vực bếp ăn.
  • Máy in bill suất ăn: Máy in bill sử dụng để in phiếu ăn cho công nhân sau khi đã xác nhận vân tay/khuôn mặt và khẩu phần ăn của ngày hôm đó. Máy in bill sẽ in phiếu ăn với đầy đủ thông tin suất ăn. Nhân viên sẽ dùng phiếu này đưa cho nhà ăn để nhận phần cơm. Máy in bill có thể thay thế tùy chọn chuyển sang sử dụng màn hình máy tính treo ở canteen để hiển thị.
  • Máy tính và phần mềm quản lý suất ăn: Sử dụng máy tính kết hợp với phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp để order đồ ăn, nhân viên bếp check số lượng suất ăn và kiểm tra thông tin trước khi nhận suất ăn.

Triển khai phần mềm quản lý suất ăn cho khách sạn 5* Best Western Premier Sapphire Halong

Triển khai phần mềm AZZA Meals cho công ty CEDO (1.000 công nhân)

2.4 Phần mềm ổn định, ít gặp lỗi vặt

Tính ổn định là tiêu chí khi lựa chọn bất cứ phần mềm công nghệ nào. Phần mềm chấm công cần hoạt động ổn định, dữ liệu cập nhật thực tế, không bị lỗi sever, đơ máy, treo máy,… để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2.5 Phần mềm cho phép phân quyền truy cập

Phần mềm cần cho phép phân quyền dữ liệu, cá nhân hóa dữ liệu.Chỉ những người trong bộ phận của công ty mới có quyền truy cập và theo dõi thông tin.

2.6 Nhà cung cấp hỗ trợ tốt

Nhà cung cấp uy tín sẽ là bên thứ ba cứu chữa các vấn đề phát sinh khi triển khai phần mềm và hỗ trợ doanh nghiệp về mặt kỹ thuật cũng như nghiệp vụ. Nếu doanh nghiệp không lựa chọn phần mềm của các nhà cung cấp tin cậy có thể chịu hậu quả như: rò rỉ dữ liệu, không được hỗ trợ khi gặp lỗi, phần mềm không ổn định,…

Trên đây là bài viết về “ Có nên ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn tại các khu văn phòng, xí nghiệp và những tiêu chí để lựa chọn phần mềm hiệu quả”. Hy vọng qua những kiến thức trên bạn sẽ lựa chọn và áp dụng phần mềm quản lý suất ăn phù hợp. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết, theo dõi website để có thêm nhiều kiến thức về quản lý suất ăn & nhân viên trong doanh nghiệp.

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ hotline : O94.775.8886 hoặc tham khảo thêm về: Phần mềm quản lý suất ăn AZZA Meals hoặc xem thêm các bài khác về giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Leave A Comment