Vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Chúng ta đang sống trong xã hội mà các thiết bị công nghệ, phần mềm đang hỗ trợ tối đa con người trong công việc. Một phát minh có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức, nhân sự đến tối đa, những phần mềm quản lý nhân sự là một ví dụ điển hình. Trong một công ty, doanh nghiệp việc quản lý thông tin liên quan đến nhân viên khá phức tạp đòi hỏi chúng ta sẽ phải có những nơi lưu trữ hồ sơ khổng lồ nếu làm trên giấy tờ thêm nữa công việc thống kê báo cáo bằng tay không thể tránh được những sai sót nhầm lẫn…Sự ra đời của những phần mềm nhân sự là công cụ đắc lực cho các cơ quan trong việc nắm bắt thông tin nhân viên. Nếu bạn không áp dụng những phần mềm này cho công ty của mình thì quả là thiếu sót lớn.

Những lợi ích từ việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, thay vì thuê một đội ngũ đông đảo nhân viên làm công việc quản lý sổ sách thì giờ đây chỉ cần 1 – 2 người là có thể quản lý toàn bộ lí lịch nhân sự, chức vụ, phòng ban, lương thưởng, bảo hiểm trong một phần mềm. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, không cần quá nhiều kĩ năng về máy tính bạn có thể thêm mới thông tin, sửa, xóa, thống kê báo cáo rất nhanh chóng trong khi nếu làm trên sổ sách bạn phải tìm kiếm rất là lâu, phải mất công gạch xóa rất thiếu thẩm mỹ.

Không chỉ vậy, tiền bạn mua phần mềm nhân sự sẽ tiết kiệm gấp 9 – 10 lần so với việc thuê nhân viên.

Lưu trữ thông tin chuyên nghiệp

Theo cách làm thủ công, các thông tin liên quan đến doanh nghiệp được lưu lại trên sổ sách giấy tờ. Sẽ rất nguy hiểm nếu như giấy tờ sổ sách bị hỏng, rách, mất mát dẫn đến thông tin lưu trữ không được nguyên vẹn.

Phần mềm quản lý nhân sự cải thiện phương pháp thủ công bằng cách lưu trữ thông tin vào cơ sở dữ liệu trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể sao lưu dữ liệu nhanh chóng nên không lo lắng về vấn đề mất thông tin của doanh nghiệp.

An toàn và bảo mật thông tin

Muốn sử dụng phần mềm bạn buộc phải có tên đăng nhập và mật khẩu, không phải ai cũng có thể xem được dữ liệu nên bảo mật thông tin rất tốt. Hầu như các phần mềm nhân sự hiện tại đều được trang bị hệ thống bảo mật nhiều lớp nên những kẻ có ý đồ xâm nhập để lấy dữ liệu khó có thể thực hiện được hành vi xấu của mình.

Các phần mềm xây dựng tính năng phân quyền người dùng, mỗi nhân viên ở mỗi vị trí công việc sẽ được cấp quyền để sử dụng chức năng riêng biệt, bộ phận này không có quyền làm công việc của bộ phận kia nên tạo ra sự an toàn và bảo mật nhất định.

Dễ sử dụng, dễ bảo trì và nâng cấp

Hầu hết các phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp hiện nay đều xây dựng giao diện rất dễ nhìn và các nút chức năng dễ hiểu để những người không quá thành thạo về máy tính cũng có thể làm việc trên phần mềm được.

Không chỉ được trải nghiệm các tiện ích mà những nhà cung cấp phần mềm sẽ nâng cấp các chức năng sao cho phù hợp với yêu cầu của công ty và bảo trì – sửa lỗi khi có trục trặc.

Sự có mặt của các phần mềm nhân sự hiện nay quả là tiện lợi và trợ giúp đắc lực cho các cơ quan, doanh nghiệp chính vì thế nếu công ty của bạn còn quản lý trên sổ sách giấy tờ thì hãy chuyển sang dùng công nghệ thông minh để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Leave A Comment