Xu hướng cải tiến phần mềm tính lương trong năm 2018

Áp dụng công nghệ tự động hóa trong các công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp đang phát triển mạnh ở Việt Nam, một trong những công việc quan trọng và yêu cầu độ chuẩn xác như tính lương hiện nay đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Bộ phận kế toán không cần phải đặt bút tính lương hay bấm máy tính lạch cạch hồi lâu để tính lương cho từng nhân viên, giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột là lương của một nhân viên hoặc toàn bộ bảng lương toàn công ty sẽ được xuất ra. Không ai có thể phủ nhận được sự hữu dụng của phần mềm tính lương, càng ngày các công ty phần mềm càng cố gắng để hoàn thiện phần mềm quản lý tiền lương hơn nữa để giúp ích nhiều hơn cho doanh nghiệp và dưới đây là một vài xu hướng phát triển phần mềm tính toán lương trong năm 2018.

Cho phép truy cập miễn phí phần mềm tính lương từ các thiết bị thông minh

Hầu hết các phần mềm hiện nay chạy tốt trên nền tảng web và phần mềm tiền lương cũng vậy. Xu hướng hiện nay là xây dựng các phần mềm để các nhà quản trị hệ thống hay người dùng ở cấp thấp hơn có thể truy cập ở mọi lúc mọi nơi; không nhất thiết phải ôm theo một chiếc máy vi tính mà ngay trên điện thoại có kết nối internet cũng có thể đăng nhập hệ thống được.

Ngoài ra, các phần mềm sẽ đóng gói theo dạng ứng dụng di động để chạy trên hệ điều hành Android, IOS… Bạn hoàn toàn vào được phần mềm từ một chiếc ipad hay smartphone.

Thêm một cải tiến khác đó là truy cập xem tiền lương miễn phí, chính vì thế giám đốc, nhân viên chính thức hay kể cả nhân viên thử việc, hợp đồng đều có thể xem được tiền lương trong tháng của mình một cách chi tiết.

Nâng cao bảo mật dữ liệu

Tiền lương nhân viên cũng là một phần dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp chính vì thể điều mà nhà đầu tư phần mềm mong muốn là dữ liệu luôn được bảo mật tránh bị mất mát. Do các phần mềm tính lương hiện nay chạy chủ yếu bằng mô hình trực tuyến nên vấn đề bảo mật sẽ trở nên khó khăn hơn. Giải pháp được đề ra hiện nay là sử dụng máy chủ của một bên thứ 3 để bảo mật thông tin tốt hơn, kiểm soát các lỗ hổng đảm bảo cho dữ liệu của doanh nghiệp không bị thất thoát, bị hỏng, bị mất.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang áp dụng công nghệ vào việc quản lý nhiều hơn bao giờ hết và những cải tiến mới cho những phần mềm tính lương sẽ mang đến những kết quả tốt hơn. Phần mềm công nghệ càng hoàn thiện thì càng mang lại nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp.

Leave A Comment